Rừng giải trí Bukit Mertajam (Bukit Mertajam Recreational Forest)

0 reviews Viết review
Rừng giải trí Bukit Mertajam là một nơi du lịch thật tuyệt vời cho những người yêu thiên nhiên . Đến với khu rừng này bạn có thể thuê xe đạp hoặc nhà chòi để dừng chân tận hưởng không gian yên tĩnh và thanh bình mà thiên nhiên nơi đây mang lại .

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 15 Jalan Kolam, Bukit Mertajam 14000, Penang ,Malaysia

  • Giờ mở cửa: 07.00 a.m. to 07.00 p.m.

  • Giá vé: Miễn phí

Hãy dành một ngày thư giãn tại Khu rừng giải trí Bukit Mertajam, nơi có nhiều cây xanh và sự thanh bình. Bạn có thể đi bộ qua khu vực rừng hoặc đi xe đạp trên những con đường mòn ẩn bên trong.
Nhiều người cũng thích cắm trại ở đó qua đêm, và khu rừng cũng cho thuê những ngôi nhà gỗ . Thư giãn bên dòng suối chảy chậm và ngâm mình trước khi bạn lên đường . Nó thực sự là một trong những nơi du lịch nhẹ nhàng nhất ở Penang .
Rừng giải trí Bukit Mertajam là một công viên giải trí ngoài trời nằm trong khu bảo tồn rừng. Nó nằm trên một địa hình đồi núi trải dài khoảng 37 ha của khu vực xanh tươi tốt.
Công viên giải trí phục vụ những người yêu thiên nhiên với việc cung cấp một loạt các hoạt động. Du khách có thể dựng trại và trải nghiệm cuộc sống ngoài trời trong vùng lân cận an toàn của công viên. Nếu không, công viên cung cấp dịch vụ cho thuê nhà gỗ cho những ai yêu thích thiên nhiên với sự pha trộn thoải mái. Nếu cơn buồn ngủ không có trong hành trình, du khách vẫn có thể tận hưởng không khí trong lành và cây xanh dễ chịu bằng cách dã ngoại. Ngoài ra, du khách sẽ có thể làm dịu đi buổi chiều nóng bức với những đợt giảm nhiệt bằng cách đến một trong những dòng chảy chậm và thác nước đổ xuống. Ngoài trời có thể không đủ cho một số người và nếu đó là trường hợp, thì du khách nên đi bộ qua những con đường mòn đi bộ được lát bằng các bước để dễ đi lại. Qua những con đường mòn đi bộ đường dài, du khách sẽ leo lên đỉnh đồi, cao khoảng 450 mét so với mực nước biển và gặt hái thành quả lao động được chào đón bằng làn gió mát.
Rừng giải trí Bukit Mertajam được gọi là Cherok Tok Kun. Bên cạnh đó, rừng giải trí Bukit Mertajam còn được gọi là Taman Rimba Bukit Mertajam hoặc Hutan Lipur Bukit Mertajam. Nhưng bất cứ khi nào người ta nhắc đến Tok Kun, họ đều đề cập đến Khu rừng giải trí Bukit Mertajam.
Khu rừng giải trí Bukit Mertajam là nơi dành cho người dân của Saberang Perai, đặc biệt là những người ở quanh khu vực Bukit Mertajam, để tận hưởng không khí trong lành và cây xanh. Rừng giải trí Bukit Mertajam cũng thích hợp để cắm trại và các hoạt động giải trí khác như đi bộ trong rừng và dã ngoại. Ngoài ra còn có một thác nước nhỏ đi qua khu vực mà người ta có thể ngâm mình trong làn nước mát lạnh. Ngọn đồi BM này luôn là một điểm nóng cho những người đi xe đạp leo núi vì độ dốc không quá dốc.
Rừng giải trí Bukit Mertajam là một công viên nổi tiếng trong số những người dân địa phương ở Seberang Perai (Penang đại lục) và các cư dân lân cận từ Kulim, Kedah. Khu bảo tồn rừng trải dài trên 37 ha địa hình đồi núi với điểm cao nhất là 457 mét. Ngọn đồi là một địa danh rất nổi bật ở lục địa Penang khi nhìn từ đảo Penang.
Công viên rừng bao gồm những cây gỗ quý của rừng khộp và rừng cọ. Nó vẫn giữ được nhiều cây bản địa như Meranti Seraya (Shorea curtisii) và Meranti Rambai Daun (Shorea acuminate). Không khí núi mát mẻ và trong lành khiến nhiều hệ động thực vật bản địa chỉ được tìm thấy ở khu vực này của lục địa Penang.
Bukit Mertajam được đặt theo tên của cây Mertajam (Lepisanthes rubiginosa). Cây ăn quả này cung cấp các loại quả ăn được cho chim, sóc, khỉ và cả con người. Cây có thể đạt chiều cao 10 mét. Một cái cây có thể được nhìn thấy gần bãi đậu xe.
Về cơ bản, khi mọi người nghe về Cherok Toát Kun, họ thường mong đợi rằng đó là một nơi nhàm chán và đưa ra một phản ứng trên khuôn mặt không ấn tượng như vậy.
Theo những câu chuyện về những người sống ở ngôi làng cổ mà chúng ta đã xen vào, cái tên Cherok To KhănKun được đặt theo tên của một người Xiêm già nổi tiếng tên Kun, sống ở vùng chân đồi Mertajam. Sự vĩ đại của người đàn ông này trong rất nhiều lĩnh vực đã làm nên tên tuổi lớn của anh ta vào thời điểm đó. Sức mạnh của Tok Kun đã trở thành chủ đề bàn tán của thời gian để đi gặp cherok Tok Kun. Cuối cùng, một nơi được biết đến với cái tên Cherok To KhănKun. Làng To làngKun Cherok bao gồm ba ngôi làng là To làngKun Down, Up và Bay Hill To HóaKun.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh