Đền Arulnigu Karumariamman (Arulnigu Karumariamman Temple)

0 reviews Viết review
Đền Arulmigu Karumariamman của Saberang Jaya là một ngôi đền Hindu của Ấn Độ được ghi nhận là có rajagopuram lớn nhất, hoặc tháp điêu khắc chính, ở Malaysia. Nó đứng ở độ cao 72 feet. Lối vào của rajagopuram, cao 21 ft và rộng 11 ft, cũng là tháp lớn nhất ở Malaysia

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Jalan Todak

  • Giờ mở cửa: Tất cả các ngày trong tuần .

  • Giá vé: Miễn phí

Ngôi đền đồ sộ trải dài trên một mảnh đất rộng lớn,bên trong nó mang nội thất của Ấn Độ , các nhà điêu khắc đã làm cho cấu trúc bên trong trở lên tuyệt vời trong con mắt của du khách . Người ta không thể bỏ lỡ những màu sắc tuyệt đẹp được sử dụng để làm cho ngôi đền này hoặc truyền thống theo nghĩa đen của việc buộc lá xoài tươi ở lối vào. Khi đến ngôi đền này bạn phải mặc những bộ quần áo phù hợp khi đi đền và không được phép chụp ảnh ở nơi đây .
Đền Arulmigu Karumariamman của Saberang Jaya là một ngôi đền Hindu của Ấn Độ được ghi nhận là có rajagopuram lớn nhất, hoặc tháp điêu khắc chính, ở Malaysia. Nó đứng ở độ cao 72 feet (22 m). Lối vào của rajagopuram, cao 21 ft (6,4 m) và rộng 11 ft (3,4 m), cũng là lớn nhất ở Malaysia. [Cần dẫn nguồn]
Đền Arulmigu Karumariamman, cũng như nhiều ngôi đền Hindu ở Malaysia, có nguồn gốc khiêm tốn hơn một trăm năm trước đây là một ngôi đền bất động phục vụ nhu cầu của những người làm việc bất động sản sống ở Paduma Estate ở Perai. Khu vực nơi bất động sản được đặt thành thị trấn mới của Saberang Jaya vào những năm 1970, dẫn đến việc loại bỏ hai ngôi đền nằm trong khu vực. Tuy nhiên, để đáp lại sự thúc giục của người dân, Chính quyền bang Penang đã cấp một mảnh đất để xây dựng một ngôi đền Hindu mới.
Công việc xây dựng ngôi đền mới bắt đầu vào năm 1996. Dato Seri S. Samy Velu, Bộ trưởng Bộ Công trình, đã đặt viên đá nền tảng của ngôi đền vào ngày 16 tháng 2 năm 1997. Ngôi đền được hoàn thành với chi phí 3,3 triệu đô la, và dành riêng cho Vị thần Hindu Arulmigu Karumariamman, một vị thần mẹ trong vùng nông thôn Nam Ấn.
Đền Arulmigu Karumariamman là một ngôi đền Hindu của Ấn Độ nằm bên cạnh Công viên chim Penang. Nó rất đáng chú ý vì nó có rajagopuram (tháp điêu khắc chính) lớn nhất và cao nhất (72ft) ở Malaysia. Ngôi đền trị giá 3,3 triệu đô la dành riêng cho vị thần Hindu Arulmigu Karumariamman.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh