Đền thờ rắn Penang (Penang Snake Temple)

0 reviews
Viết review
Đền Rắn là một ngôi đền của Trung Quốc nằm ở Bayan Lepas, quận đảo Tây Nam Penang, Penang, Malaysia. Nó được xây dựng vào năm 1805 cho Chor Soo Kong, một tu sĩ Phật giáo.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: RM 5 người lớn RM3 :trẻ em

  • Địa chỉ: 3km from Sungai Kluang, Bayan Lepas, 12km from George Town

Đúng như tên gọi của nó, Đền Rắn Penang thực sự là nơi trú ẩn của một số loài rắn đã đến ngay cả sau khi Chor Soo Kong rời khỏi nơi ở trên thiên đường. Người ta tin rằng ông là một người chữa bệnh cho loài rắn và bảo vệ chúng .
Đền thờ này còn được gọi là Đền thờ của đám mây Azure, đây là một trong những nơi hấp dẫn nhất để đến thăm ở Penang nếu bạn muốn nhìn thấy những con rắn nằm thoải mái trong nhà của chúng.
Đền rắn (tiếng Trung: 蛇; bính âm: Shé Miào; Pe̍h-ōe-jī: Tsuâ-biō) (còn được gọi là Đền của đám mây Azure) . Đây là một ngôi đền của Trung Quốc nằm ở Bayan Lepas, Tây Nam Penang Quận, Penang, Malaysia. Nó được xây dựng vào năm 1805 cho Chor Soo Kong (公), một tu sĩ Phật giáo. [ Các tín đồ từ xa đến Singapore, Đài Loan và Trung Quốc đều đến để cầu nguyện trong chùa vào ngày sinh nhật của nhà sư (ngày thứ sáu của tháng âm lịch đầu tiên).
Ngôi đền cũng xuất hiện trong chặng thứ 8 của Cuộc đua kỳ thú 16 và trở thành một địa điểm trong tiểu thuyết "Món quà của mưa" của Tan Twan Eng (quyển 1, chương 4).
Ngôi đền được xây dựng vào năm 1805 để tôn vinh Chor Soo Kong (còn được gọi là Qingshui), một tu sĩ Phật giáo sống trong triều đại nhà Tống (960 Biệt1279) vì nhiều việc tốt của mình, đặc biệt là trong việc chữa lành bệnh tật và che chở cho rắn. Khi cấu trúc ngôi đền được hoàn thành vào những năm 1800, những con rắn đến từ loài viper pit của Wagler đã xuất hiện.
Ngôi đền tràn ngập khói đốt nhang và nhiều loại lễ vật . Những con vẹt được cho là vô hại bởi khói thiêng, nhưng để phòng ngừa an toàn, những con rắn đã được khử nọc độc nhưng vẫn còn nguyên răng nanh. Các loài rắn khác cũng có sẵn trong đền thờ. Du khách được cảnh báo không nhặt được các loài bò sát và đặt chúng lên cơ thể để chụp ảnh. Ngoài những con rắn, hai giếng gạch được gọi là "Dragon Eye Wells / Dragon Pure Water Wells" được đặt bên trong ngôi đền cùng với hai chiếc chuông đồng khổng lồ. Năm 2005, một trung tâm nuôi rắn đã được thành lập trong đền thờ.


Đã cập nhật vào ngày 02/01/2020
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar