Đền Hải Nam (Hainan Temple)

11 reviews
Viết review
Một ngôi đền mang kiến trúc của Trung Quốc được người Hải Nam xây dựng để thờ phụng nữ thần biển cả. Nơi đây được trạm khắc sắc sảo toát vẻ đẹp của một bề dày lịch sử người Trung Hoa...
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Lebuh Muntri , Georgetown, Pulau Penang 10200, Malaysia

Đền Hải Nam được thành lập trước năm 1886. Các vật liệu xây dựng đền thờ trong những năm đầu đều được vận chuyển từ Trung Quốc đến Penang. Hội trường được xây dựng lại vào năm 1895.

Ở Hải Nam, sự thờ phượng của vị thần Shui Wei Sheng Niang đã xuất hiện. Thuộc về Đạo giáo Pantheon, Shui Wei được coi là nữ thần của bờ biển, và trên thực tế được thờ cúng đặc biệt bởi những cư dân ven biển. Cộng đồng người Hải Nam, kể từ thế kỷ XIX, cũng khuyến khích lan truyền sự thờ phượng Shui Wei.

Bên trong ngôi đền, đền thờ Shui Wei nằm ở phía bên trái, trong khi đền thờ trung tâm dành riêng cho Mazu, nữ thần biển mạnh mẽ, thường được tôn thờ ở Trung Quốc như là người bảo trợ của ngư dân và thủy thủ.

Ở phía bên phải, thay vào đó là đền thờ nổi tiếng dành riêng cho "109 Anh Em": một nhóm đàn ông Hải Nam, vào giữa thế kỷ XIX, trong chuyến hành trình trở về từ Việt Nam đến quê hương, bị tấn công và tàn sát bởi Hải tặc; kể từ đó họ được tôn thờ như các vị thần nhỏ.

Năm 1995 kỉ niệm một trăm năm của Đền thờ Hải Nam, chủ ngôi đền đã cho xây dựng lại và thiết kế ngôi đền giống như một tác phẩm điêu khắc. Đây được xem như là một cuộc tân trang toàn diện với quy mô lớn.

Cách đi:

Du khách có thể chọn bắt xe buýt số 10 hoặc 103 đến ga Jalanpenang, xuống xe và đi bộ.Đã cập nhật vào ngày 04/10/2019
4.55
dựa trên 11 đánh giá
5
72.73%
8
4
18.18%
2
3
0%
0
2
9.09%
1
1
0%
0
avatar