Ngôi làng chài Clan Jetties

2 reviews Viết review
Ngôi làng chài Clan Jetties là nơi đặt chân cuối cùng của người Trung Quốc di cư đến Penang . Ở ngôi làng này có rất nhiều bến cảng với những phong cảnh đẹp .

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Pengkalan Weld Quay

  • Giờ mở cửa: 09.00 a.m. - 09.00 p.m.

  • Giá vé: Miễn phí

Rất nhiều người từ Trung Quốc đã chuyển đến Penang từ nhiều thế kỷ trước và Clan Jetties là nơi đặt chân cuối cùng của họ. Bạn sẽ tìm thấy ở đây sáu cầu cảng (nhà) nổi trên mặt nước biểu thị sáu ngôi làng được tạo thành từ gỗ và nhôm.
Thật là một cảnh tượng để xem những ngôi nhà sàn mà Chew Jetti được khuyến nghị là thân thiện với khách du lịch nhất. Một ngôi đền trong khu vực cũng là một trong những điều thú vị mà bạn có thể thấy ở đây. Khu định cư của thế kỷ 19 này giống như một ngôi làng bình thường với các cửa hàng và thức ăn ngon, nhưng thực tế là nó được dựng lên trên mặt nước!
Ban đầu, khu vực mà các Jetties Clan hiện đang nằm là một char hionh (sân gỗ) rải rác với các tấm ván và củi. Sau khi xây dựng Quay vào năm 1882, bờ sông được phát triển với các giai đoạn hạ cánh công cộng ngắn hoặc cầu cảng. Định cư phát triển trên các nền tảng này và chúng được sử dụng cho việc bốc dỡ hàng hóa và để neo đậu của người vạn đò (thuyền). Dần dần, mỗi cầu cảng được xác định và thống trị bởi một số gia tộc nhất định và theo thời gian, nhiều túp lều mọc lên. Do sự cạnh tranh liên tục về quyền truy cập và độc quyền của các lô hàng công việc, mối quan hệ giữa các gia tộc rất đối nghịch và thường dẫn đến những cuộc tranh cãi và tranh chấp cay đắng.
Vào đầu thế kỷ 20, các khu định cư cầu cảng được mở rộng nhưng khi bị lấn chiếm, cư dân không có các tiện nghi cơ bản như nước và điện. Chỉ sau cuộc bầu cử thành phố Penang năm 1957, các Jetties Clan mới bắt đầu tham gia kỷ nguyên hiện đại; trước đó, họ mang theo nước trong hộp dầu hỏa từ đường chính.
Khi chính phủ lần đầu tiên phát triển các cầu cảng, một nhà kho được xây dựng để cung cấp nơi trú ẩn và nghỉ ngơi cho những người chờ đợi sự xuất hiện của những người vạn đò chở hàng và khi các gia tộc tiếp quản các cầu cảng, nhà kho này đã được chuyển đổi thành một ngôi nhà chung. Bảy gia tộc khác nhau vẫn cư trú tại các cầu cảng Clan: các cầu cảng Lim, Chew, Tan và Yeoh là những lâu đời nhất và các cầu cảng Koay, Lee và Hỗn hợp họ được xây dựng sau đó.
Các Jetties Clan nằm gần bến phà Penang, với lối vào các cầu cảng nằm qua đền thờ trên bến cảng. Sự thật thú vị: cho đến ngày nay không ai trong số các gia đình phải trả bất kỳ khoản thuế nào vì họ không sống trên đất liền.
Vì mọi người vẫn sống trong khu vực này, hãy chú ý khi bạn chụp ảnh: nếu bạn đang tự hỏi nên nhấp vào khi nào hoặc ở đâu, thì hãy chờ hoàng hôn - sự nổi bật của màu cam tương phản tuyệt đẹp với biển xanh ngọc lam và nó tạo nên một bức ảnh ngoạn mục hơn nữa khi bạn có thể có được một bức ảnh của một vạn đò ở phía trước.

4
dựa trên 2 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh