Bảo tàng thực phẩm Penang (Penang Wonderfood Museum)

0 reviews Viết review
Bảo tàng thực phẩm Penang là nơi trưng bày các đồ ăn bằng các mô hình nhựa nhằm tôn vinh văn hóa ẩm thực của Malaysia .

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 49, Lebuh Pantai, George Town

  • Giờ mở cửa: 09.00 a.m. - 06.00 p.m.

  • Giá vé: RM25 cho người lớn RM15 cho trẻ em và người cao tuổi .

Bảo tàng Penang Wonderfood đúng với tên gọi của nó, một bảo tàng ẩm thực, có một không hai ở Penang . Tòa nhà này được dành riêng để tôn vinh văn hóa ẩm thực của Penang bằng cách tạo ra các mô hình nhựa lớn của thực phẩm mà nơi này được biết đến.
Không chỉ vậy, bạn cũng sẽ tìm thấy một danh sách những nơi mà bạn có thể tìm thấy những món ăn ngon xung quanh Penang. Cuộc triển lãm trông rất hấp dẫn, người ta chắc chắn sẽ rời đi với một cơn đau bụng thèm thuồng thức ăn khi bạn bước ra ngoài.
Bảo tàng Penang Wonderfood mang đến cho du khách một bộ dụng cụ, kooky và nhìn sâu vào văn hóa ẩm thực độc đáo của thành phố với các món ăn phóng đại Malaysia. Nằm trong tòa nhà thuộc địa những năm 1940 tại Georgetown, bảo tàng được chia thành ba phòng trưng bày có tên là Khu thông tin, Khu vực Wow và Khu giáo dục. Tất cả các mô hình siêu thực được làm thủ công bởi chủ sở hữu bảo tàng, Sean Lao, người sử dụng các kỹ thuật sao chép thực phẩm từ Nhật Bản.
Phần đầu tiên giới thiệu hơn 100 loại thực phẩm đường phố phổ biến và các món ngon truyền thống của người Mã Lai, Ấn Độ, Trung Quốc và Perakanan, tất cả đều được hiển thị trong các hộp kính riêng lẻ. Info Zone cũng có các màn hình thu nhỏ về cách người dân địa phương ăn vào một ngày thông thường, bao gồm bữa sáng tại một quán nasi lemak bên đường, cháo kiểu Trung Quốc cho bữa trưa, tiếp theo là roti canai và teh tarik tại một quầy hàng mamak.
Bảo tàng Penang Wonderfood. Phần thức ăn sao chép khổng lồ ở Khu vực Wow chứng tỏ là một thành công lớn giữa người dân địa phương và khách du lịch. Du khách có thể tạo dáng bên cạnh những mô hình đồ sộ của món ngon Penang như cendol, laksa, cà ri mee, rojak, char kuey teow và ais kacang.
Bảo tàng cũng giáo dục công chúng về cách lựa chọn ăn uống nhất định có thể có tác động tiêu cực đến môi trường. Trong Khu giáo dục, có một màn hình bàn tiệc cưới mà rải rác với các mô hình cá mập đẫm máu để làm nổi bật quá trình sản xuất súp vi cá mập.
Nằm dọc theo Lebuh Pantai, Bảo tàng Penang Wonderfood cách Queen Victoria Memorial Clocktower năm phút đi bộ. Phí vào cửa cho khách nước ngoài là 25 RM cho người lớn và 15 RM cho trẻ em, trong khi người dân địa phương (có nhận dạng MyKad) được yêu cầu phải trả lần lượt 15 và 10 RM.
4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh