Căn nhà cổ Cheong Fatt Tze (Cheong Fatt Tze old Mansion)

5 reviews Viết review
Biệt thự Cheong Fatt Tze là một tòa nhà di sản được chính phủ yêu thích nằm trên đường Leith ở thị trấn George, Penang, Malaysia. Các trang trí bên ngoài của biệt thự và các bức tường bên ngoài màu xanh chàm làm cho nó trở thành một tòa nhà rất đặc biệt, và đôi khi nó được gọi là The Blue Mansion.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 14 Leith Street, George Town

  • Giờ mở cửa: 11.00 a.m. - 12.00 p.m.; 02.00 p.m. - 03.00 p.m. ; 03.030 p.m. - 04.30 p.m.

  • Giá vé: RM 16.

Tòa biệt thự màu xanh trên đỉnh với cơ sở hạ tầng hoàn hảo đã giành được một số giải thưởng và được UNESCO công nhận để bảo tồn di sản. Nó thậm chí đã giành được nhiều giải thưởng vì là một trong những địa điểm du lịch tốt nhất ở Penang.
Đào sâu hơn để bị mê hoặc bởi lịch sử của biệt thự này. Người ta có thể ở trong một trong ba mươi tám phòng trông sang trọng trong thiết kế Anh-Ấn trông không khác gì một khung cảnh năm sao truyền thống.
Biệt thự Cheong Fatt Tze là một tòa nhà di sản được chính phủ yêu thích nằm trên đường Leith ở thị trấn George, Penang, Malaysia. Các trang trí bên ngoài của biệt thự và các bức tường bên ngoài màu xanh chàm làm cho nó trở thành một tòa nhà rất đặc biệt, và đôi khi nó được gọi là Biệt thự màu xanh. Được xây dựng bởi thương gia Cheong Fatt Tze vào cuối thế kỷ 19, dinh thự có 38 phòng, 5 sân lát đá granit, 7 cầu thang và 220 cửa sổ bằng gỗ vernacular. Nó từng là nơi ở riêng của Cheong cũng như là nơi hoạt động kinh doanh của anh ta ở Penang.
Dinh thự mang tính chiết trung, nhưng chủ yếu phản ánh phong cách kiến ​​trúc của Trung Quốc thời kỳ Hoàng gia. Các đặc điểm của ngôi nhà bao gồm các cửa sổ kiểu gothic, đồ sứ cắt và dán của Trung Quốc, gạch lát sàn Stoke-on-Trent làm bằng đất sét nung trong các mảnh hình học đều có hình dạng phù hợp với một hình vuông hoàn hảo, các tác phẩm bằng gang của Glasgow của MacFarlane's & Co. và Art Cửa sổ kính màu Nouveau. Ngôi biệt thự ban đầu được xây dựng với sự chú ý cẩn thận đến các nguyên tắc của Phong thủy. Phụ lục nội địa được xây dựng ở phía trước để ngăn chặn bất kỳ con đường nào được xây dựng để tạo ngã ba phía trước nó; trong trường hợp này, nó có nước chảy qua một mạng lưới đường ống uốn khúc bắt đầu từ mái hiên, chảy qua trần nhà phía trên, xuống các bức tường thu thập trong sân trung tâm trước khi được dẫn ra khỏi nhà qua một mạng lưới đường ống tương tự, trong trường hợp này , bên dưới toàn bộ hệ thống sàn và được xây dựng với một bước ở giữa để tạo độ dốc (để cưỡi trên lưng rồng). Màu xanh đặc biệt của biệt thự là kết quả của việc trộn vôi với thuốc nhuộm màu xanh tự nhiên được làm từ cây chàm. Màu xanh rất phổ biến trong thời kỳ thuộc địa và thuốc nhuộm được người Anh nhập khẩu từ Ấn Độ đến Penang. Rửa vôi rất hiệu quả trong thời tiết nhiệt đới vì nó hấp thụ độ ẩm và làm mát ngôi nhà trong khi xua tan độ ẩm mà không làm hỏng tính toàn vẹn cấu trúc của các bức tường. Mặc dù màu trắng là màu có sẵn dễ dàng nhất, màu xanh chàm được chọn vì nó được tất cả các cộng đồng đánh giá cao, tăng thêm tầm vóc cho biệt thự.
Tòa biệt thự được mua từ con cháu của Cheong Fatt Tze vào năm 1989 bởi một nhóm các cá nhân Penang địa phương để cứu tòa nhà khỏi sự xâm lấn phát triển và phá hủy có thể. Khách sạn hoạt động như một Bảo tàng kiêm phòng khách sạn 18 phòng như là một phần của việc tái sử dụng thích nghi của một dự án phục hồi đang diễn ra đã giành được giải thưởng từ UNESCO. Các tour du lịch được cung cấp bằng tiếng Anh ba lần một ngày đến các phần trung tâm của ngôi nhà. Vào năm 2016, một nhà hàng tên là 'Indigo' đã mở ở tầng một của biệt thự. Tòa biệt thự này đã được xuất hiện trong nhiều bộ phim khác nhau, bao gồm bộ phim Pháp đoạt giải Oscar năm 1993 với sự tham gia của Catherine Deneuve, The Red Kebaya, Road to Dawn, 2nd Generation và The Blue Mansion nổi tiếng vào năm 2009 bởi đạo diễn nổi tiếng của Singapore, Glen Goei của Forever Fever. Dinh thự cũng đã được đặc trưng trong các chương trình phát sóng trên nhiều kênh truyền hình quốc tế khác nhau (CNN, BCC, Kênh Lịch sử, Discovery Travel & Living). Gần đây nhất, dinh thự là một trong những địa điểm của bộ phim bom tấn Hollywood Rich Rich Asians.
2
dựa trên 5 đánh giá
5
40%
2
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh