Công viên chim Penang (Penang Bird Park)

0 reviews
Viết review
Công viên chim Penang là nơi bảo tồn hơn 300 loại chim quý hiếm trong môi trường tự nhiên ở Penang. Bạn có thể đi cùng với gia đình , trẻ em để tìm hiểu và tham quan công viên này .
Thông tin cần biết
  • Giá vé: RM 20 cho người lớn and RM 15 cho trẻ em .

  • Địa chỉ: Lintang Kurau, Chai Leng Park (Near Sunway hotel Seberang Perai)

Công viên chim Penang được dành riêng để bảo tồn hơn 300 loài chim trong môi trường sống tự nhiên nhất có thể với môi trường của ao, thác nước, cây tre và những ngôi nhà có mái vòm, nơi chúng có thể bay lượn với ý chí tự do.
Bạn có thể phát hiện ra những loài chim như Thiên nga, Chim hồng hạc, Vịt và Bồ nông, để kể tên một số loài. Ngoài chim, công viên còn là nhà của cá sấu, rùa, khỉ và trăn. Họ cũng đã nhốt hơn 3000 con chim để chữa lành bệnh và sinh sản trong sự riêng tư.
Công viên chim Penang là công viên chim đầu tiên và lớn nhất ở Malaysia. Được thành lập vào năm 1988, khu phức hợp trị giá 1,2 triệu đô la Singapore là nơi sinh sống của hơn 300 loài chim (150 trong số đó có nguồn gốc địa phương), từ chim bói cá và chim mặt trời kỳ lạ nhỏ đến vulturine guineafowl và những con đà điểu khổng lồ, cao tám mét.
Nằm ở Seberang Jaya, bên trong Công viên chim Penang rộng 5 ha, có hai cảnh quan tuyệt đẹp và hai khu vực có mái vòm trắc địa, giống như môi trường sống tự nhiên của loài chim. Điều này cho phép bồ nông , hồng hạc, thiên nga, cò vịt quýt và các loại chim khác có thể di chuyển một cách dễ dàng .
Khu vực xung quanh Công viên chim Penang được hình thành như một ốc đảo trong vườn với những túp lều của người Malay bởi những thác nước, những cây cầu gỗ kiểu Trung Quốc trên những ao tự nhiên với nhiều màu sắc, hoa sen và hoa súng và nhiều loại thực vật phong phú như hoa dâm bụt, hoa lan, cây xương rồng, cây tre và cây cọ cây. Tổng cộng có 3.000 con chim được nhốt trong 150 lồng cho mục đích sinh sản và bảo tồn.
Đối với những người cảm thấy lo lắng sau khi đi bộ xung quanh công viên, thì có một nhà hàng máy lạnh ấm cúng phục vụ các món ăn địa phương và phương Tây tốt.
Công viên chim Penang cũng là nơi sinh sống của một số loài hươu (bao gồm cả kancil - hươu chuột). Trên hết, có một loại động vật như cá sấu cửa sông dài 18 ft, arapaima dài mười ft (cá nước ngọt từ sông Amazon ở Nam Mỹ), trăn khổng lồ dài 18 ft, rùa mai mềm khổng lồ và hơn thế nữa. Công viên cũng có hơn 20 con khỉ lá rụt rè.
Nằm trên đất liền dọc theo đường cao tốc Bắc-Nam, công viên có thể dễ dàng truy cập: từ đường cao tốc, chỉ cần tắt ở ngã tư Seberang Jaya, theo các biển báo đến Butterworth. Những ai đang tìm cách bắt một chiếc xe buýt ở đây có thể nhảy lên chiếc KOMTAR để đến Saberang Jaya.

Đã cập nhật vào ngày 02/01/2020
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar