Biệt thự Pinang Peranakan (Pinang Peranakan Mansion)

4 reviews Viết review
Biệt thự Pinang Peranakan là một trong những ngôi nhà cổ lâu đời nhất của thành phố ,nơi đây lưu giữu rất nhiều cấu trúc văn hóa của người Malaysia .

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Church Street, George Town

  • Giờ mở cửa: 09.30 a.m. - 05.00 p.m.

  • Giá vé: RM 20

Đối với tất cả những người không thể có đủ về việc tìm hiểu về các nền văn hóa trên thế giới, biệt thự Pinang Peranakan sẽ giống như một ngôi nhà niềm vui cho bạn. Bảo tàng này được dành riêng để kể lại lịch sử của người Peranakan, người thường được gọi là Eo biển Trung Quốc.
Lịch sử tuyên bố rằng họ chuyển đến Malaysia vài năm trước và là sự pha trộn của văn hóa Trung Quốc và Malay. Bạn có thể tìm thấy mọi thứ về câu chuyện này, các đồ tạo tác lâu đời và các công trình mô tả kiếp trước của họ trong biệt thự này.
Biệt thự Pinang Peranakan (tiếng Mã Lai: Rumah Agam Peranakan Pulau Pinang) ở thị trấn George, Penang, Malaysia, là một bảo tàng dành riêng cho di sản Peranakan của Penang. Bảo tàng được đặt trong một biệt thự màu xanh lá cây đặc biệt tại Church Street, George Town, nơi từng là nơi ở và văn phòng của một ông trùm Trung Quốc thế kỷ 19, Chung Keng Quee.
Dinh thự chứa hàng ngàn đồ tạo tác, đồ cổ và đồ sưu tập của người Peranakan, cũng như trưng bày thiết kế và phong tục nội thất Peranakan, như bàn ăn dài tiêu biểu (Malay: tok panjang). Do kiến ​​trúc và thiết kế nội thất độc đáo phản ánh lối sống của người Peranak ở Penang, biệt thự đã được xuất hiện trong các chương trình truyền hình và chương trình truyền hình thực tế, như The Little Nyonya, The Amazing Race và The Amazing Race Asia.
Tòa biệt thự trước đây có tên là Hai Kee Chan, có nghĩa là 'Hội trường tưởng niệm biển' ở Penangogiien, bởi Chung Keng Quee, người Kapitan Trung Quốc của Perak và là một trong những người đàn ông giàu nhất ở Penang vào cuối thế kỷ 19. Ông đã ủy thác việc xây dựng dinh thự vào những năm 1890, đã mua mảnh đất này vào năm 1893. Địa điểm này trước đây được Ghee Hin, một xã hội bí mật của Trung Quốc, là đối thủ của Chung San Hai San. Cả hai xã hội đã đụng độ trong cuộc nổi loạn Penang năm 1867, cuối cùng dẫn đến sự suy tàn của Ghee Hin.
Biệt thự theo phong cách Eclits Eclectic, ban đầu được sơn màu trắng, kết hợp cả thiết kế của châu Âu và Trung Quốc. Một lối đi năm feet được thụt dọc theo mặt tiền của tòa nhà, trong khi bên trong có một số sân rộng tương tự như nhà phố của Trung Quốc thời kỳ. Chung cũng mua lại đồ nội thất châu Âu cho biệt thự mới của mình, chẳng hạn như các tác phẩm bằng gang của Scotland và gạch lát sàn bằng gốm Stoke-on-Trent. [2] Những đặc điểm châu Âu này được kết hợp với các yếu tố của Trung Quốc, chẳng hạn như các tấm gỗ chạm khắc và màn hình cho các bức tường.
Sân bên trong
Ngoài ra, một ngôi đền tôn vinh chính Chung được xây dựng bên cạnh biệt thự. Một bức tượng Chung có kích thước như người thật vẫn đứng bên trong ngôi đền, cũng được trang trí bằng chân dung của Chung và các thành viên trong gia đình.
Chung Keng Quee qua đời năm 1901 và biệt thự được truyền lại cho con cháu của ông. Tuy nhiên, dinh thự dần trở nên vô chủ. Nó được mua lại bởi một nhà phát triển bất động sản vào những năm 1990, người đã sơn lại màu xanh lá cây và, với hơn 1.000 cổ vật Peranakan, đã biến nó thành một bảo tàng dành riêng cho văn hóa Peranakan của Penang.
5
dựa trên 4 đánh giá
5
75%
3
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh