Công viên thanh niên (Youth Park)

0 reviews
Viết review
Công viên thanh niên là nơi tuyệt vời dành cho gia đình vào cuối tuần ở tỉnh Penang . Nơi đây có bầu không khí trong lành , thoải mái , nhiều khu vui chơi cho cả người lớn và trẻ nhỏ .
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Persiaran Kuari, George Town

Công viên thanh niên là một trong những địa điểm nổi tiếng để ghé thăm cùng với gia đình của bạn, đặc biệt là đối với trẻ em . Nó được duy trì tốt và sạch sẽ, là nơi người ta có thể đi dã ngoại, ngồi dưới bóng cây, kết bạn với những chú khỉ, chụp ảnh , chạy bộ, đạp xe, bơi lội trong hồ bơi, trẻ em có thể thư giãn tại sân chơi trong khi bạn có thể nằm trên bãi cỏ để hít không khí trong lành. Thác nước trong nhà làm cho nơi này trở thành một nơi được ghé thăm nhiều hơn không chỉ bởi khách du lịch mà còn bởi những người dân thân thiện ở công viên .
Công viên Thành phố, còn được gọi là Công viên Thanh niên, là một công viên đô thị ở thành phố George Town ở Penang, Malaysia. Nằm gần Vườn Bách thảo Penang, Công viên Thành phố được khai trương vào năm 1972 như một khu giải trí và là lá phổi xanh cho cư dân thành phố.
Đúng như tên gọi của nó, Công viên Thành phố chứa nhiều tiện nghi giải trí khác nhau, như sân chơi, sân trượt băng, bể bơi, góc graffiti, lối đi bấm huyệt và khán phòng ngoài trời, tất cả đều mở cửa cho công chúng. Công viên được duy trì bởi Hội đồng thành phố đảo Penang.
Ý tưởng thành lập "Công viên thanh niên" ra đời vào năm 1970, để đáp lại những lo ngại về tội phạm vị thành niên và thiếu các khu vực giải trí. Vào thời điểm đó, khu vực hiện được gọi là Công viên Thành phố là một mỏ đá granit rộng 40 mẫu Anh (16 ha) bị bỏ hoang.
Một đề xuất thành lập "Công viên thanh niên" đã được Lim Chong Eu, Bộ trưởng Penang khi đó chấp nhận. Một ủy ban sau đó đã được thành lập để khám phá ý tưởng và một buổi lễ đột phá đã được đưa ra vào cuối năm đó. Sau hậu quả của các cuộc bạo loạn năm 1969 ở Kuala Lumpur, người ta đã quyết định rằng công viên cũng sẽ là hiện thân của di sản đa văn hóa của Penang trong "cộng đồng tự nhiên". Cuối cùng, các tình nguyện viên từ các trường học và câu lạc bộ thanh thiếu niên khác nhau ở Penang đã tham gia vào sự kiện đột phá này.
Công viên Thanh niên vào thời điểm đó, đã được chính quyền Penang, Syed Hassan Barakbah tuyên bố mở cửa vào năm 1972. Sau đó được mở cửa lại , công viên được trang bị thêm một chướng ngại vật : sân trượt băng và khán phòng ngoài trời. Nhiều cơ sở đã được thêm vào trong những năm kể từ đó, gần đây nhất là Công viên Graffiti Penang được thêm vào năm 2012.
Công viên thành phố cũng là nhà của hai bộ phận của Hội đồng thành phố đảo Penang - Sở dịch vụ cộng đồng và Sở cảnh quan. Văn phòng hội đồng được GBI , vườn ngoài trời và tường xanh thẳng đứng, cũng như các tấm kính trong suốt được thiết kế để cho phép chiếu sáng tự nhiên tối đa.

Đã cập nhật vào ngày 06/01/2020
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar