Hỏi đáp Chuẩn bị gì khi đi chơi tại Thụy Sĩ
Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu

Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu

Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu
Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài

Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài

Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài
Dịch vụ visa

Dịch vụ visa

Dịch vụ visa
Đặt phòng khách sạn giá rẻ, combo du lịch giá tốt

Đặt phòng khách sạn giá rẻ, combo du lịch giá tốt

Đặt phòng khách sạn giá rẻ, combo du lịch giá tốt
Tìm kiếm, so sánh & đặt mua vé máy bay giá rẻ

Tìm kiếm, so sánh & đặt mua vé máy bay giá rẻ

Tìm kiếm, so sánh & đặt mua vé máy bay giá rẻ
Đặt mua vé tham quan, vé vui chơi giải trí, vé xem show, vé đi lại

Đặt mua vé tham quan, vé vui chơi giải trí, vé xem show, vé đi lại

Đặt mua vé tham quan, vé vui chơi giải trí, vé xem show, vé đi lại
Ngọc Thủy Ngô 0 quốc gia | 0 tỉnh thành

Chuẩn bị gì khi đi chơi tại Thụy Sĩ

Mọi người ai đi Thụy Sĩ rồi cho mình xin ít kinh nghiệm chuẩn bị cho chuyến đi với ạ, càng chi tiết càng tốt nha mọi người.
20 Love
1 Bình luận
0

Trước khi Thụy Sĩ tuyệt đối không được quên :
Xem dự báo thời tiết, bắt buộc phải xem dự báo thời tiết, vì trời chỉ cần mưa hay gió hay tuyết là mất vui vì chỗ cần đi đóng cửa hoặc tàu/thuyền không hoạt động.
Thụy Sĩ thường hay bảo trì đường ray và cuối tháng 3 đến giữa tháng 4, vì lý do chuyển mùa + mưa + tuyết này nọ. Các loại thuyền du lịch trên sông/ hồ cũng hạn chế chuyến hoặc không hoạt động. Vậy nên bạn cần lựa chọn thời điểm hoặc mùa đông hẳn hoặc mùa hè hẳn nhé. Bọn mình đi cuối tháng 3 nên không đi thuyền trên Interlaken được nên rất rất tiếc
Đặt mua các loại Pass nếu đi chơi nhiều, có các loại thường thấy như Swiss Travel Pass hay (mình mua của chị Nhà Đẹp Châu Âu, rất cute phô mai que, mình chuyển tiền phát là c đặt vé cho mình luôn trong ngày)
Nếu bạn đi ít và muốn giành thời gian cho tự nhiên thì cứ mua các vé nhỏ theo nhu cầu, tuy nhiên nếu đi nhiều nơi khác nhau + thăm các museum + đi các loại thuyền trên sông + giảm giá các loại cáp treo thì nên mua các Pass của Thụy Sĩ nhé. 2 loại thông dụng nhất là Swiss Travel Pass (1) và Saver Day Pass (2). Giá mua càng nhiều ngày thì càng rẻ cho loại 1 và mua càng sớm càng rẻ cho loại 2.
Tìm hiểu thể loại roaming của nhà mạng mình đang dùng để phòng thân, tầm 1G là xài thoải mái rồi
Thụy Sĩ có wifi free tại các điểm sau : sân bay, siêu thị Coop (có mặt tại 99% nhà ga), các nhà ga lớn.
Không có wifi free ở bến thuyền, trên tàu và thỉnh thoảng vài ga tàu nhỏ cũng sẽ không có wifi.
Vì di chuyển cần xem giờ tàu và thỉnh thoảng GG map nó sẽ biến mất lộ trình nên bạn cần phải có 4G lúc cần thiết nhé, tránh lạc đường hay trễ tàu.
Tải app SBB để tìm các chuyến tàu theo giờ, điểm đi và loại tàu (Bạn có thể chọn loại tàu ở phần filter, đặc biệt khi tìm các chuyến cho loại Golden Rail)
App SBB là App để xem các chuyến tàu + thuyền + bus ở Thụy Sĩ, đúng với thực tế 99% (mình chưa thấy nó hiển thị sai bao giờ), khuyến nghị các bạn dùng nó để tìm kiếm đường đi kết hợp với Google Map nhé.
Quần áo phù hợp với mùa
Tại Thụy Sĩ, vào mùa hè thì cây xanh, cỏ xanh, núi xa xa, hồ trong vắt và những ngôi làng nhỏ với mái ngói màu nâu đỏ. Mùa đông thì chỉ có màu trắng của tuyết, màu xám đen của cây và màu mờ mờ của sương. Vậy nên đồ bạn chọn nên phù hợp với mấy màu này để lên ảnh cho đẹp, đồng thời chống lạnh/ nóng luôn. Đặc biệt là khi lên cao thì sẽ rất lạnh :v bọn mình mặc áo siêu chống gió dày cả gang tay mới xi nhê, đặc biệt đừng quên găng tay kẻo không còn cầm được điện thoại chụp ảnh đấy
Cân nhắc chuẩn bị đồ ăn chế biến sẵn trước khi đi
Không hẳn là quá đắt đỏ nhưng chi phí ăn uống tại Thụy Sĩ khá là chát. 20 Euro cho 1 phần ăn 1 người 1 buổi (giá trung bình ở quán ăn trung bình) với mình là cũng ổn, chỉ là quán ăn ngon thì giá nó phải gấp đôi, mà tìm ra quán ăn ngon thì không dễ tí nào. Nên trước khi đi mình khuyên bạn nên chuẩn bị đồ ăn sẵn, ít thôi, để lúc tìm chưa ra quán ăn ngon thì mình có thể ăn tạm kẻo tạch. Đi du lịch thì phải ăn quán local chứ ăn mì gói trứng luộc thì làm sao mà thưởng thức hương vị của Thụy sĩ đúng không nào ?
Tiềnnnnnnnnnnnnnnnnnn
CHF là đơn vị tiền tệ ở Thụy Sĩ, giá -2% so với Euro, và ở đây người ta nhận thanh toán bằng thẻ, nên bạn cứ an tâm là không bị tạch nếu không có tiền mặt. Tuy nhiên :
1 vài quán ăn sẽ chỉ chấp nhận thẻ địa phương (Master card, nope, Visa, nope) hoặc tiền mặt CHF. Nếu bạn đưa tiền Euro, okay, tỉ lệ thường là 1 Euro đổi 1 CHF.
1 vài nơi chỉ nhận tiền CHF (khá hiếm đấy)
Nên là bạn cứ phải hỏi trước là chỗ đó nhận thanh toán như thế nào cho chắc nhen.
Chọn nơi ở gần trạm tàu
Lưu ý là chọn hotel/ hostel khá quan trọng ở Thụy Sĩ vì đây là đất nước ở vùng cao, nên có những nơi gần trạm bus/ tàu nhưng cả tiếng nó mới có 1 chuyến thì chia buồn với bạn, đời bạn đen rồi nếu chạy ra trạm trễ 2p. Ngoài ra thì khách sạn tại Thụy Sĩ có màn bảo-vệ-môi-trường-nên-3-ngày-mới-dọn-phòng-1-lần đấy LOL
Ngoài ra thì pin sạc dự phòng, flycam, gậy tự sướng, dép mang trong nhà, bla bla, tùy vào bạn thích mang thêm gì

Love
0 Trả lời
Câu hỏi mới nhất
Câu hỏi được nhiều người quan tâm
Câu hỏi cùng chủ đề