Đã đi
Sắp đi
184 Gody-er đã đến

Iceland

Iceland là một quốc đảo thuộc khu vực châu Âu theo thể chế cộng hòa đại nghị. Iceland nằm giáp vòng Cực Bắc nên có khí hậu rất lạnh giá. Tuy nhiên đất nước này lại nằm trên vành đai núi lửa Đại Tây Dương, nên có rất nhiều núi lửa, suối nước nóng và nguồn địa nhiệt khổng lồ. Iceland cũng có rất nhiều sông băng. Nhờ có dòng hải lưu Gulf Stream chảy gần bên, khí hậu Iceland được ôn hòa hơn đôi chút. Iceland còn được gọi với biệt danh là "Vùng đất lửa và băng"

Iceland là một hòn đảo nằm ở phía bắc Đại Tây Dương, gần kề phía nam Vòng Cực Bắc. Vòng Cực Bắc đi qua một số hòn đảo nhỏ nằm ở ngoài khơi phía bắc Iceland, tuy nhiên không cắt qua hòn đảo chính của nước này. Không giống như Greenland, Iceland được coi là một phần của châu Âu chứ không phải thuộc Bắc Mỹ, mặc dù về mặt địa chất thì Iceland thuộc về cả hai châu lục. Nếu xét về mặt văn hóa, kinh tế và sự tương đồng ngôn ngữ thì Iceland được xếp vào nhóm Bắc Âu cùng với các nước Scandinavia. Iceland là hòn đảo rộng thứ 18 trên thế giới và rộng thứ nhì châu Âu, sau đảo Anh. Iceland có vị trí chiến lược giữa biển Greenland và châu Âu. Tổng diện tích của Iceland là 103.000 km², trong đó phần đất là 100.250 km² còn phần nước là 2.750 km²

1. Tổng Quan

1. Múi giờ

UTC +0

Việt Nam đi trước 7 tiếng

2. Văn hóa

 • Những tác phẩm văn học kinh điển của Iceland là các truyện dân gian (sagas), đó là các bộ sử thi bằng văn xuôi được viết vào thời kỳ người định cư đến Iceland. Nổi tiếng nhất là tác phẩm Njáls saga, kể về một mối hận thù truyền kiếp và hai tác phẩm Grænlendinga saga và Eiríks saga kể về những chuyến phiêu lưu khám phá và di cư đến Greenland và Vinland (nay là Newfoundland). Egils saga, Laxdæla saga, Grettis saga, Gísla saga và Gunnlaugs saga ormstungu cũng rất nổi tiếng trong các truyện dân gian của Iceland.
 • Đất nước này cũng sản sinh ra nhiều nhà văn nổi tiếng như Halldór Laxness, Guðmundur Kamban, Tómas Guðmundsson, Davíð Stefánsson, Jón Thoroddsen, Guðmundur G. Hagalín, Þórbergur Þórðarson và Jóhannes úr Kötlum. Halldór Laxness là nhà văn đầu tiên của Iceland đoạt giải thưởng Nobel Văn học vào năm 1955.

3. Ngôn ngữ

Tiếng Iceland

4. Địa lý

Iceland là một hòn đảo nằm ở phía bắc Đại Tây Dương, gần kề phía nam Vòng Cực Bắc. Vòng Cực Bắc đi qua một số hòn đảo nhỏ nằm ở ngoài khơi phía bắc Iceland, tuy nhiên không cắt qua hòn đảo chính của nước này. Không giống như Greenland, Iceland được coi là một phần của châu Âu chứ không phải thuộc Bắc Mỹ, mặc dù về mặt địa chất thì Iceland thuộc về cả hai châu lục. Nếu xét về mặt văn hóa, kinh tế và sự tương đồng ngôn ngữ thì Iceland được xếp vào nhóm Bắc Âu cùng với các nước Scandinavia. Iceland là hòn đảo rộng thứ 18 trên thế giới và rộng thứ nhì châu Âu, sau đảo Anh. Iceland có vị trí chiến lược giữa biển Greenland và châu Âu.

5. Thời tiết

 • Tháng 7 đến tháng 9: Giống như hầu hết các địa điểm khác ở Châu Âu, mùa cao điểm của Iceland diễn ra từ tháng 7 đến giữa tháng 9. Đây là khoảng thời gian có thời tiết tốt nhất nhưng sẽ rất đông đúc. Ngày dài hơn, thời tiết cũng ấm hơn, nhưng bạn vẫn sẽ cần một chiếc áo khoác mỏng nếu không quen với khí hậu se se lạnh tại đây. Ngoài ra, giá cho thuê khách sạn và xe hơi cũng ở mức cao nhất trong thời gian cao điểm này.
 • Tháng 5 - tháng 6 và tháng 9 - tháng 11: Thời tiết trong khoảng thời gian này khá mát mẻ và du khách cũng đông đúc. Tuy nhiên, ngoài những ngày nắng thì cũng có xen kẽ những ngày u ám và ảm đạm chính vì thế nên vẫn có nhiều người không lựa chọn du lịch trong khoảng thời gian này.
 • Cuối tháng 11 đến tháng 4: Mùa đông ở Iceland thực sự rất lạnh, chính vì vậy, bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng trước khi chọn thời điểm này để đi. Tới Iceland trong thời gian này, bạn sẽ có cơ hội được ngắm cực quang phía Bắc, những ngôi làng yên bình hoặc tham gia các hoạt động với tuyết. Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch đến Iceland trong mùa thấp điểm, bạn cần chuẩn bị thêm một chiếc áo mưa, ô du lịch và ủng chống nước nếu không muốn bản thân bị mắc lạnh.

2. Phương tiện

1. Quốc tế

Hàng không quốc tế

2. Nội địa

Xe hơi tự lái

Xe bus

3. Cac phương tiện khác

3. Tiền tệ

1. Mức tiêu thụ bình quân 1 ngày

Không có

2. Đổi tiền

Tại các sân bay có quầy đổi tiền và một số cây rút tiền. Nhưng tỷ giá coc có đôi chút chênh lệch so với ngân hàng. Vì vậy, bạn nên ước chừng số tiền mặt mình sẽ tiêu và đổi tiền trước khi đi du lịch và tránh rút tiền ở những máy rút tiền tự động.

Ở Iceland các shop, nhà hàng,.. đều có thể dùng thẻ visa, master để thanh toán. Bởi vậy khi đi du lịch bụi Iceland bạn chỉ cần chuẩn bị trước tiền mặt (thường là tiền lẻ) để mua vé phương tiện di chuyển hoặc các loại đồ ăn vặt nhỏ lẻ. Còn lại phần lớn chuyến du lịch, các loại thẻ thanh toán quốc tế là lựa chọn phù hợp và tiện lợi hơn rất nhiều.

3. Hoàn thuế

Không có

4. Tỷ giá

Đồng tiền Krona Iceland (ISK)

100ISK = 19.000VND

4. Mạng & Internet

1. Mạng di động

Mobile GSM (Hệ thống thông tin di động toàn cầu): Có bốn nhà khai thác hệ thống viễn thông di động toàn cầu ở Iceland: Simin, Nova, Tal và Vodafone. Mạng lưới của họ bao gồm hầu hết Iceland, bao gồm tất cả các thị trấn và làng mạc với hơn 200 cư dân. Các công ty điện thoại này không chỉ bán thẻ điện thoại di động trả trước mà còn cung cấp dịch vụ GSM (Hệ thống toàn cầu cho truyền thông di động) / GPRS. Thẻ điện thoại di động trả trước có thể được mua tại nhiều trạm xăng trong nước và siêu thị tiện lợi 10-11.

Điện thoại GSM có thể được thuê từ Iceland Telecom tại Ármúli 27, Wilmingtonavík (Reykjavik).

2. Internet

Mạng lưới Iceland được phát triển hơn. Thủ đô Reykjavik và các khu vực lân cận có vùng phủ sóng mạng.

5. Lễ Hội

1. Lễ Hội

 • Lễ hội thánh Patrick.
 • Puck Fair. Một trong những lễ hội được chờ đợi nhất ở Ireland là Puck Fair (Hội chợ dê) diễn ra ở Killogrlin vào ngày 10, 11, 12 tháng 8. ...
 • Lễ hội Oyster love. Oyster Love là lễ hội ẩm thực về hàu tổ chức ở Galway vào tháng 9 hàng năm. ...
 • Lễ hội Đua ngựa. ...
 • Lễ hội Halloween.

6. Lời Khuyên

1. Thông tin liên hệ quan trọng

Đại sứ quán Việt Nam / Lãnh sự quán không có sẵn ở Iceland hiện nay.

Có 2 cách để áp dụng thị thực Việt Nam tại Iceland:

1. Áp dụng tại Việt Nam Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán tại các nước láng giềng: Kể từ khi làm thủ tục, lệ phí là khác nhau từ một trong những đại sứ quán / lãnh sự khác, vui lòng liên hệ Đại sứ quán nơi bạn muốn áp dụng để biết chi tiết.

2. Áp dụng một visa khi nhập cảnh vào Việt Nam với chúng tôi: Xin lưu ý rằng nó được áp dụng cho duy nhất du khách không khí.

2. Các ứng dụng hữu ích

Không có

3. Y tế

 • Nhà thuốc được gọi là "Apótek" và mở cửa cho doanh nghiệp trong giờ làm việc bình thường. Nó cũng mở cửa cho nhiều đêm. Có rất nhiều bác sĩ đa khoa ở Reykjavik, cũng như các chuyên gia, nhiều người trong số họ có thể tiếp nhận bệnh nhân trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Ngoài ra còn có nhiều trung tâm y tế ở Lei, nơi có các bác sĩ gia đình được chỉ định chính thức, vào ban ngày, họ được thông báo trong một thời gian ngắn và họ có thể đến phòng khám ngay lập tức. Để biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi + 354-585-1300 hoặc truy cập www.heilsugaeslan.is.

7. Ẩm thực

1. Ẩm thực

 • Skyr. Skyr là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người Iceland trong suốt hàng ngàn năm lịch sử.
 • Thịt cừu quay.
 • Hákarl.
 • Kjötsúpa.
 • Hot Dog phiên bản Iceland.
 • Rúgbrauð
 • Harðfiskur.
 • Món cá chiên giòn ăn kèm với khoai tây.

8. Thị thực

1. Thị Thực

2. Loại thị thực

Visa du lịch ngắn hạn

3. Cách xin thị thực

Iceland là một trong số những quốc gia nằm thuộc khối châu Âu, vì thế nếu bạn đã có Visa châu Âu Schengen thì cũng có thể sử dụng để nhập cảnh được nhé. Còn nếu không có Visa Schengen thì bắt buộc bạn phải xin Visa Iceland thì mới thực hiện được chuyến đi.

9. Xuất - Nhập Cảnh

1. Quy định nhập cảnh

Giấy tờ cần thiết:

 • Visa
 • Vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước thứ 3.
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.
 • Bản kế hoạch chi tiết lịch trình du lịch

2. Quy định xuất cảnh

Mang đủ giấy tờ cần thiết để xuất cảnh về Việt Nam.

Chú ý:

Không mang hàng cấm.

Xem Thêm Nội Dung
#Godygram