reykjavik
mask
Đã đi
Sắp đi
9 Gody-er đã đến
Chevron Forward Chevron Forward

reykjavik

Reykjavík là thủ đô của Iceland, là thành phố lớn nhất của quốc gia này và có vĩ độ 64°08' vĩ Bắc, là thủ đô quốc gia cực Bắc thế giới. Thành phố này nằm ở Tây Nam Iceland, bên bờ vịnh Faxaflói. Với dân số hơn 117.000, đây là trung tâm của các hoạt động chính quyền, kinh tế của đảo quốc Iceland.

Hình ảnh du lịch reykjavik
Reykjavík là trung tâm của Vùng đại Reykjavík với dân số hơn 190.000 và đến nay là vùng đô thị lớn nhất ở Iceland. Là một thủ đô của một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới, dân cư thành phố Reykjavík được hưởng một chế độ phúc lợi và hạ tầng hạng nhất. Vị trí của thành phố, chỉ hơi lệch về phía Nam của vòng Bắc Cực, chỉ nhận được 4h ban ngày mỗi ngày vào mùa Đông; vào mùa Hè thì đêm hầu như trắng như ban ngày. Thành phố này vẫn tiếp tục chứng kiến sự gia tăng dân số trong 10 năm qua cũng như sự tăng trưởng của lĩnh vực thương mại và công nghiệp.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Mùa xuân (Tháng 4 đến giữa tháng 6): Là thời điểm hoa trái bắt đầu nở rộ, tạo nên một không gian thiên nhiên tươi mới. Thời điểm này không những giúp bạn có thể khám phá khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời ở Iceland, mà bạn còn tiết kiệm được chi phí du lịch nữa nhé. Bởi thời gian này, ít người đi du lịch nên mọi dịch vụ từ giá vé cho đến nhà nghỉ, khách sạn ở Iceland có vẻ được giảm giá mạnh. Tuy nhiên, do thời điểm này ít người đi du lịch, nên số lượng vé máy bay có vẻ được sản xuất ít hơn, vì thế bạn hãy nhớ đặt trước vé để chọn được thời điểm đi thích hợp nhất nhé. Mùa hè (Tháng 6 – 8): Tuy là mùa hè, nhưng nhiệt độ ở Iceland hoàn toàn ấm áp, chứ không có nóng bức và khó chịu như nơi khác. Tuy nhiên nếu bạn muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và tận hưởng không gian thanh bình thì thời gian này không thích hợp cho lắm. Mùa thu (Tháng 9 – 10): Được xem là thời điểm du lịch Iceland lý tưởng nhất, bởi lúc này nhiệt độ mới bắt đầu chuyển lạnh, đặc biệt là cuối tháng 9 sẽ thường xuyên xuất hiện nhiều cực quang vô cùng tuyệt đẹp cho các du khách có thể mát nhãn với khung cảnh thiên nhiên. Mùa đông (Tháng 11 – 3 năm sau): Nếu bạn muốn trải nghiệm cái lạnh thấu xương ở Iceland thì hãy đến đây vào mùa đông. Tuy nhiệt nhiều người dân ở đây thường đi tránh đông bằng việc du lịch dài hạn ở các quốc gia khác, nên thời điểm này các thành phố ở Iceland khá yên lặng.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Xem cá voi, Reykjavik Blue Lagoon Strokkur Geysir The Northern Lights Landmannalaugar Núi lửa Maelifell Công viên Sông băng Myrdalsjökull cjuneau Hang băng Skaftafell Vườn quốc gia Vatnajökull

3. VĂN HÓA

Saga, một hình thức văn học độc đáo của Iceland và khu vực Bắc Âu, là một kho tàng văn hóa Iceland. Được tạo ra vào khoảng thế kỷ 13 và 14, văn học Sakya của Iceland ghi lại những truyền thuyết anh hùng của Iceland từ giữa thế kỷ 9 đến thế kỷ 11, phản ánh lịch sử và hình thái xã hội ban đầu của Iceland. Mọi người Iceland đều học và kể câu chuyện về Sakya từ khi còn nhỏ. Di sản văn hóa này trải qua sự phát triển của Iceland trong hơn 10 thế kỷ và là tinh hoa của văn hóa Iceland.

4. ĐỊA LÝ

Reykjavík nằm ở Tây Nam Iceland bên bờ vịnh Faxaflói. Bờ biển vùng Reykjavík có trưng bằng các bán đảo, vịnh nhỏ, eo biển và các đảo.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Máy bay nội địa

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Thuê xe tự lái hoặc mua tour

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay quốc tế

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Điện thoại và mạng Iceland được phát triển hơn và điện thoại di động 3G có thể được sử dụng.

2. INTERNET

Mạng lưới Iceland được phát triển hơn. Thủ đô Reykjavik và các khu vực lân cận có vùng phủ sóng wifi.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Visa và master được chấp nhận ở mọi nơi.

2. MỨC TIÊU THỤ

Mức giá cao và hầu hết thực phẩm được nhập khẩu. Thuế thực phẩm là 7% và thuế hàng hóa và dịch vụ là 25,5%, đây là một trong những quốc gia có mức thuế suất thế giới cao hơn.   

3. ĐỔI TIỀN

Tất cả các ngân hàng Iceland cung cấp dịch vụ trao đổi tiền tệ, thường mở cửa từ 9: 15-16: 00 vào các ngày trong tuần.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Món Skata – cá đuối Món Hákarl – Cá mập thối Món Harðfiskur – cá khô Món Svið – đầu cừu Món Súrsaðir hrútspungar – dái cừu chua Món Hangikjöt – món thịt cừu hun khói

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Secret Solstice Music Festival. Iceland Airwaves Music Festival. Reykjavík Pride. Culture Night in Reykjavik. . Reykjavík's Art Festival. Aldrei fór ég suður Rock Music Festival. Food and Fun Festival. Reykjavik International Film Festival (RIFF)

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp: 112

2. Y TẾ

Nhà thuốc được gọi là "Apótek" và mở cửa cho doanh nghiệp trong giờ làm việc bình thường. Nó cũng mở cửa cho nhiều đêm. Có nhiều bác sĩ đa khoa ở Reykjavik, cũng như các chuyên gia, nhiều người trong số họ có thể tiếp nhận bệnh nhân trong một khoảng thời gian ngắn. Ngoài ra còn có nhiều trung tâm y tế ở Lei, nơi có các bác sĩ gia đình được chỉ định chính thức, vào ban ngày, họ được thông báo trong một thời gian ngắn và họ có thể đến phòng khám ngay lập tức. Để biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi + 354-585-1300 hoặc truy cập www.heilsugaeslan.is. Hỗ trợ y tế: Ở Iceland, tất cả các thị trấn lớn đều có trung tâm y tế hoặc bệnh viện. Số xe cứu thương khẩn cấp của Iceland (24 giờ) là 112 và cũng có sẵn trên trang web: www.safetravel.is

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 17/06/2024