new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Basel
mask
Đã đi
Sắp đi
7 Gody-er đã đến

Basel

Basel (/ˈbɑːzəl/, tiếng Đức: Basel /ˈbaːzəl/, tiếng Pháp: Bâle /bal/ hoặc /bɑl/, tiếng Ý: Basilea /bazi'lɛːa/, tiếng Romansh: Basilea /bazi'lɛːa/) là  một thành phố lớn tại Thụy Sĩ. Basel nổi tiếng với vị trí tại góc ba biên giới với Pháp và Đức. Đây là một điểm đến du lịch tuyệt vời với lịch sử và văn hóa độc đáo, các bảo tàng nổi tiếng, kiến trúc cổ điển và sự hòa quyện của các ngôn ngữ và văn hóa.

Đất nước Thuỵ Sĩ nằm ở khu vực Tây – Trung Âu và tiếp giáp với nhiều quốc gia phát triển khác trên thế giới như Pháp, Đức, Ý,... Vùng đất này không chỉ nổi tiếng với những dãy núi phủ trắng tuyết xoá mà còn thu hút khách du lịch nhờ vẻ xinh đẹp của các thành phố nằm gần lưu vực các con sông lớn. Trong số đó là Basel luôn là địa danh mà bất cứ ai khi ghé Thuỵ Sĩ đều muốn dừng chân để khám phá. Tuy không phải là một thành phố quá rộng lớn nhưng ở Basel lại hội tụ đầy đủ những vẻ đẹp cả về vật chất lẫn tinh thần, từ con người, xã hội cho đến cảnh quan thiên nhiên đều được đánh giá rất cao.

Giới thiệu về Basel

Với số dân cư chỉ hơn 170 nghìn người nhưng Basel lại là thành phố lớn thứ 3 của Thụy Sĩ, chỉ đứng sau Zürich và Genf. Có thể nói Basel là nơi lưu giữ được nét đẹp hoài cổ xen lẫn với sự phát triển hiện đại của Thuỵ Sĩ. Ghé thăm thành phố này, du khách không chỉ được chứng kiến một thành phố cổ xưa đầy hoài niệm mà còn là sự phát triển không ngừng theo kịp thời đại. Có lẽ nhờ sự kết hợp tuyệt vời giữa cũ và mới trong diện mạo làm cho thành phố Basel càng trở nên đặc biệt. Không chỉ có vậy mà Basel còn được nằm trong list 10 thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới. Điều này không chỉ liên quan đến thu nhập cao của người dân, cảnh quan thiên nhiên sạch đẹp, hệ thống giao thông thuận tiện mà còn bởi hệ thống chăm sóc sức khỏe nơi đây rất tốt.

Vì sao có tên gọi là Basel?

Tên gọi lần đầu tiên của Basel là “Basilia” vào thế kỷ thứ 3 với ý nghĩa là dùng chỉ về lâu đài La Mã lúc đó. Bên cạnh đó còn có một giả thuyết khác là cái tên “Basilia” là một thuật ngữ nói về một công trình công cộng hoặc nhà thờ ở miền Bắc nước Pháp. Nhưng đó cũng chỉ là các thông tin dự đoán chứ chưa có một chứng cứ xác thực nào để giải thích được nguồn gốc của tên gọi này. Vào thế kỷ 18 thì người ta đã sử dụng tiếng Pháp trung cổ là “Basle” để đặt tên cho thành phố này. Nhưng hiện nay cách viết được sử dụng phổ biến nhất để phù hợp với tiếng Đức chính thức đó là “Basel”.

Các thông tin cần biết về Basel

 • Tên gọi: Basel
 • Quốc gia: Thuỵ Sĩ
 • Diện tích: 23,85  km²
 • Dân số: 171.513 người
 • Ngôn ngữ: tiếng Đức
 • Tôn giáo: Công giáo La Mã
 • Múi giờ: UTC+1 và UTC+2 (mùa hè)
 • Mã điện thoại: +41 61
 • Tiền tệ: đồng Franc (ký hiệu: CHF)

Du lịch Basel có gì hay? có gì đẹp?

Được biết đến với tên gọi “Thủ đô văn hóa” của Thụy Sĩ, Basel là một nơi tuyệt đẹp để bạn ghé thăm, nhất là với những ai quan tâm đến nghệ thuật và văn hóa. Dạo lang thang trên các con đường phố ở Basel sẽ mang đến một chuyến quay về lịch sử tuyệt đẹp dành cho bạn. Tuy nhiên, Basel cũng không sống mãi trong lịch sử cũ kĩ lâu đời mà thành phố này vẫn phát triển đầy năng động với nhiều kiến trúc ấn tượng. Sẽ có nhiều địa điểm tham quan để bạn dành thời gian vui chơi, thăm thú khi du lịch Basel.

Lịch sử

Theo tài liệu ghi chép thì lúc xưa Basel là một thị trấn cổ có hơn hai nghìn năm lịch sử và chính là nơi sinh sống đầu tiên của người Celt. Trong một số cuộc khai quật khảo cổ cách đây vài thập kỷ, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một bức tường cũ của người Celtic. Ngày nay thì chúng ta vẫn có thể nhìn thấy được bức tượng cũ đó ở gần Nhà thờ Basel. Cho đến khi người La Mã tìm đến khu vực này, họ đã xây dựng trại quân sự trên ngọn đồi nơi có Nhà thờ Basel. Vào năm 83 sau Công nguyên, người La Mã thành lập một thị trấn lớn, sáp nhập Basel lại và gọi tên là Augusta Raurica. Sự kiểm soát của La Mã đối với vùng đất này đã suy giảm vào thế kỷ thứ 3.

Vào cuối thế kỷ 4, Basel trở thành tiền đồn của Tỉnh Maxima Sequanorum do Diocletianus thành lập. Tên gọi “Basilia” lần đầu tiên được đặt tên bởi Ammianus Marcellinus, sau đó nơi đây trở thành một phần của các công sự quân sự La Mã dọc theo sông Rhine vào cuối thế kỷ thứ 4. Liên minh người Đức - người Alemanni cũng có ý định vượt sông Rhine nhiều lần trong thế kỷ thứ 4, nhưng đều bị đẩy lùi. Tuy nhiên, trong cuộc xâm lược vào năm 406 sau Công nguyên, người Alemanni dường như đã vượt qua sông Rhine, chinh phục và sau đó định cư tại khu vực ngày nay là Alsace và một phần lớn Cao nguyên Thụy Sĩ. Vào thế kỷ thứ 7, Basel đã vượt qua thủ đô vùng cổ Augusta Raurica về sự phát triển với bằng chứng là họ đã đúc tiền xu riêng của mình. Basel dần trở nên quan trọng hơn và bắt đầu quá trình phát triển thành một thành phố hiện đại.

Vào thế kỷ thứ 8, Basel là một phần của Tổng giáo phận Besançon. Sau đó do sự phân chia của Đế chế Carolingian thông qua Hiệp ước Verdun năm 843, Basel lần đầu tiên được trao cho Tây Francia và trở thành vùng lãnh thổ thuộc Đức. Tiếp đó lại được chuyển đến Đông Francia theo Hiệp ước Meerssen năm 870. Tuy nhiên Basel đã bị người Magyar phá hủy vào năm 917 và được sáp nhập vào Đế chế La Mã Thần thánh vào năm 1032.

Trong thời gian của thế kỷ 11 đến thế kỷ 12, Basel dần dần có được những nét đặc trưng của một thành phố thời trung cổ. Vào cuối thế kỷ 14, thành phố này đã độc lập về mọi mặt trên thực tế mặc dù trên danh nghĩa vẫn tiếp tục cam kết trung thành với các giám mục. Thành phố Basel đã giành được độc lập trên thực tế khỏi cả giám mục và được tự do theo đuổi chính sách mở rộng lãnh thổ của riêng mình bắt đầu vào khoảng những năm 1400.

Trong Chiến tranh Swabia năm 1499, Basel vẫn giữ thái độ trung lập của mình mặc dù bị binh lính của cả hai bên cướp bóc. Sau đó Hiệp ước Basel chấm dứt chiến tranh và cho phép liên minh Thụy Sĩ được miễn trừ thuế với quyền tài phán của hoàng đế Maximilian đã tách Thụy Sĩ trên thực tế ra khỏi Đế chế La Mã Thần thánh.

Vào ngày 09/06/1501, Basel được mời gia nhập Liên bang Thụy Sĩ với tư cách là bang thứ 11. Bởi nhiều lý do như là Basel có vị trí chiến lược, có mối quan hệ tốt với Strasbourg và Mulhouse , đồng thời kiểm soát việc nhập khẩu ngô từ Alsace, trong khi đó vùng đất Thụy Sĩ đang dần trở nên quá đông dân và có ít tài nguyên. Một điều khoản của Hiến chương chấp nhận Basel yêu cầu rằng trong các xung đột giữa các bang khác, bang Basel phải giữ thái độ trung lập và có nghĩa vụ hòa giải.

Ngoài ra thì Basel thường là nơi diễn ra các cuộc đàm phán hòa bình và các cuộc họp quốc tế khác trên thế giới. Tiêu biểu như Hiệp ước Basel (1499) kết thúc Chiến tranh Swabian, Hòa bình Basel năm 1795 giữa Cộng hòa Pháp với Phổ và Tây Ban Nha đã chấm dứt Liên minh thứ nhất chống lại Pháp trong Chiến tranh Cách mạng Pháp, Tổ chức Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái Thế giới đã tổ chức đại hội đầu tiên tại Basel từ ngày 29/08/1987 - 31/08/1987, Công ước Basel (1989) được mở để ký kết với mục đích ngăn chặn việc xuất khẩu chất thải nguy hại từ các quốc gia giàu có sang các quốc gia đang phát triển để xử lý,...

Địa lý

Basel là một thành phố nằm ở phía Bắc của Thụy Sĩ và đặc biệt nhất là vị trí của thành phố này ở ngay ngã ba đường biên giới giao nhau giữa Thụy Sĩ với Đức và Pháp. Chính vì lợi thế này nên du khách có thể dễ dàng đi tàu từ Thụy Sĩ sang Đức hoặc đi thuyền qua Pháp để tham quan. Bên cạnh đó, dòng sông Rhein huyền thoại đã chia thành phố thành 2 phần, một bên mang nét đẹp lịch sử truyền thống còn một bên thì chuyển mình đầy năng động, hiện đại.

Khí hậu

Cũng nhờ sự ảnh hưởng của sông Rhein nên khí hậu thành phố Basel khá ôn hòa, nhiều nắng và có ít sương mù vào mùa hè. Theo phân loại thì thời tiết ở đây thuộc kiểu khí hậu đại dương. Nhiệt độ trung bình năm của Basel chỉ lên cao nhất tầm 10,5ºC. Trong số đó thì tháng lạnh nhất là tháng 1 với mức nhiệt độ 1,6ºC còn tháng nóng nhất là tháng 7 với nhiệt độ tầm 19,7ºC. Hàng năm lượng mưa trung bình ở Basel khoảng 842 mm và tháng ẩm ướt nhất, có nhiều ngày mưa nhất trong năm là tháng 5. Với những đặc điểm khí hậu này đã tạo điều kiện thuận lợi giúp các loại thực vật kỳ lạ và các loại cây cối phát triển mạnh tại Basel.

Văn hoá và con người

Vì nằm ngay khu vực ngã ba đường biên giới nên Basel là nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới và cũng được xem là thủ đô văn hóa của đất nước Thụy Sĩ. Tại đây có hơn 40 bảo tàng lịch sử và bảo tàng nghệ thuật vì thế nhiều người cũng nhận xét rằng hiếm có thành phố nào ở châu  u lại tập trung nhiều viện bảo tàng lớn tầm cỡ thế giới như ở thành phố Basel. Du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng các tác phẩm tiêu biểu của những nhà nghệ thuật nổi tiếng thế giới như Picasso, Mario Botta, Renzo, … Bên cạnh đó, thành phố còn nổi tiếng với các tòa nhà do nhiều nhà kiến trúc sư kiệt xuất trên thế giới thiết kế như là Herzog & de Meuron, Richard Meier, Renzo Piano, Zaha Hadid,…

Về ngôn ngữ thì người dân Basel đa số nói tiếng Đức (chiếm 77,8%), sau đó là tiếng Ý (chiếm 5,4%) và tiếng Pháp (chiếm 2,6%). Tôn giáo được người dân địa phương theo nhiều nhất là Công giáo La Mã, ngoài ra còn có nhiều tôn giáo khác như Thiên Chúa giáo, Hồi giáo,… nhưng cũng không chiếm đáng kể.

Ẩm thực

Chính nhờ một nền văn hóa đa dạng như thế nên ẩm thực ở Basel cũng không kém phần phong phú, chịu ảnh hưởng nhiều từ các nước Pháp với Đức bên cạnh các món ăn quen thuộc của Thụy Sĩ. Nếu là một người thích đồ ngọt, tâm trạng trở nên vui vẻ khi thưởng thức những chiếc bánh ngọt ngon miệng thì bạn đừng bỏ qua thành phố Basel nhé bởi nơi đây là nguồn gốc xuất xứ của nhiều loại bánh phổ biến của người Thụy Sĩ.

 • Bánh Basler Läckerli: là một loại bánh quy cứng truyền thống có nguồn gốc từ Basel, Thụy Sĩ. Nguyên liệu chủ yếu là mật ong, quả phỉ, hạnh nhân, cam, quýt và Kirsch - một loại rượu mùi anh đào với có tẩm thêm một vài gia vị như: quế, đinh hương và nhục đậu khấu để tăng thêm mùi vị cho món bánh. Sau khi được nướng chín, nhân lúc còn nóng thì thì rắc một lớp men đường trắng phía trên và cắt thành từng miếng bánh nhỏ hình chữ nhật.
 • Kẹo Mässmogge: là loại kẹo đường có nhân hạt phỉ với kích thước nhỏ bằng ngón tay cái tầm 5,5cm. Loại kẹo này là đặc sản vùng và theo mùa của Basel vì được bán vào khoảng thời gian diễn ra hội chợ mùa thu. Tuy nhiên hiện nay tại những cửa hàng đặc sản ở thành phố này đều có bán kẹo  Mässmogge quanh năm nên du khách có thể tìm mua dễ dàng. Các viên kẹo gồm có lớp vỏ kẹo bằng đường kẻ sọc, có màu và khá mềm với nhiều hương vị khác nhau như sô cô la, chanh, dâu tây,… tương ứng với màu sắc bên ngoài và một viên kẹo hạt dẻ mềm ở ngay giữa.
 • Súp Basler Mehlsuppe: là món súp truyền thống của người Basel với màu nâu đặc trưng của bột mì được nướng chín. Khi nấu sẽ đun trong phần nước dùng thịt bò đậm đà cùng nhiều loại nguyên liệu khác như: hành tây, kinh giới, nhục đậu khấu, đinh hương, lá nguyệt quế và chút rượu vang đỏ để tạo ra một món ăn bổ dưỡng hoàn hảo cho những ngày mùa đông. Thực khách có thể ăn súp  Basler Mehlsuppe với một lát bánh mì nướng hay phô mai bào sợi để tăng thêm sự ngon miệng.
 • Bánh mì  Basler Brot: là một trong những món ăn truyền thống của Basel mà du khách nhất định phải thử khi ghé thăm nơi đây. Loại bánh mì này có phần vỏ ngoài giòn, nhiều bột và được nướng ở nhiệt độ cao để đạt kết cấu theo yêu cầu với màu sắc đậm. Bạn có thể thử để cảm nhận hương vị khác biệt những ổ bánh mì ở Việt Nam.
 • Bánh Schoggiweggli: ít ai biết rằng những chiếc bánh đầy socola trên bề mặt này lại có nguồn gốc từ Basel vào năm 1975 bởi Anton Bachmann. Những chiếc bánh ngọt Schoggiweggli có những đường cắt đặc biệt ở phía trên nên khi nhìn trông khá giống với  bàn chân mèo. Cùng với hình dạng bắt mắt thì hương vị đắng ngọt đặc trưng của socola ẩn bên trong lớp bột cuộn luôn khiến bất cứ ai cũng phải thốt lên đầy thích thú ngay khi cắn những miếng đầu tiên.

Ngoài ra thì cũng còn nhiều món ăn để du khách thưởng thức trong chuyến du lịch Basel ở Thuỵ Sĩ như là bánh mì Schlumbergerli, bánh mì ngọt Hefegugelhopf, bánh quy Basler Brunsli,...

Địa điểm tham quan

Không có các kiến trúc đồ sộ hay cảnh quan hùng vĩ nhưng Basel là một điểm đến luôn gây cho du khách nhiều hoài niệm. Bởi thành phố này có nhiều công trình kiến trúc cổ kính, ấn tượng và lâu đời. Nếu có dịp du lịch Basel thì bạn có thể sắp xếp thời gian để ghé thăm những địa điểm tham quan nổi bật như là:

 • Phố cổ Basel: nằm ở phía Tây con sông Rhine, nơi đây có những góc phố yên tĩnh đẹp vô cùng với những con đường rải sỏi thơ mộng mà nhiều du khách sẽ muốn dành thì giờ để lang thang. Bạn có thể ngắm nhìn những ngôi nhà có lối kiến trúc Gothic và Phục hưng đặc sắc hoặc tận hưởng sự nhẹ nhàng xen lẫn chút hoài niệm của một Basel cổ xưa.
 • Toà thị chính Rathaus: được xây dựng để đánh dấu sự kiện Basel gia nhập Liên bang Thuỵ Sĩ vào năm 1501. Công trình này vô cùng thu hút bởi sắc sơn đỏ nổi bật nằm ngay giữa lòng khu phố cổ Basel, cùng phong cách hài hoà giữa lối kiến trúc Gothic và kiến trúc Phục hưng. Bên trong tòa nhà có trang trí rất nhiều hình vẽ biểu tượng, nhiều bức tượng kỳ công tượng trưng cho luật pháp và chính quyền Thuỵ Sĩ đương thời. 
 • Nhà thờ cổ Basler Münster: là một trong những điểm tham quan chính và là biểu tượng của khu phố cổ cũng như của toàn thành phố Basel. Bất cứ du khách nào khi du lịch Basel đều muốn được tận mắt nhìn ngắm điểm tham quan nổi tiếng này. Nhà thờ được xây dựng từ năm 1019-1500 với lối kiến trúc Roman và Gothic. Phía bên ngoài thì được lát bằng đá sa thạch đỏ còn phần mái nhà thờ thì xếp từ những viên ngói nhiều màu sắc.
 • Đài phun nước Tinguely: có khá đài phun nước xung quanh thành phố Basel tạo cho du khách cảm giác gần gần giống như Địa Trung Hải. Bên cạnh việc cung cấp nước có thể uống được thì các công trình này còn là những ví dụ điển hình về nghệ thuật công cộng trên khắp thành phố Basel. Nổi bật trong số đó là đài phun nước Tinguely xây dựng vào năm 1977 và bao gồm mười bức tượng máy làm bằng sắt. Những bức tượng đó luôn chuyển động liên tục nên khi nhìn sẽ thấy giống như có các diễn viên đang biểu diễn và tương tác với nhau.
 • Cầu Mittlere Brücke: với niên đại hơn 800 năm tuổi, cầu Mittlere Brücke ở Basel được công nhận là một trong những cây cầu cổ nhất ở Châu Âu bắc qua sông Rhein. Đứng trên cầu, du khách có thể chiêm ngưỡng được 2 vẻ đẹp vừa đối lập lại rất hài hòa của thành phố Basel 2 bên bờ sông cũng như vẻ đẹp trữ tình thơ mộng của dòng sông Rhein huyền thoại.

Không chỉ có thế mà thành phố Basel của Thuỵ Sĩ còn nổi tiếng với nhiều bảo tàng hoặc khu triển lãm về lịch sử, nghệ thuật, kiến trúc. Vì thế bạn có thể tham quan một số bảo tàng khi du lịch Basel như: bảo tàng nghệ thuật Tinguely Museum, bảo tàng kiến trúc Swiss Architecture Museum, bảo tàng văn hoá Museum of Cultures in Basel, bảo tàng giấy Basel Paper Mill Museum,...

Những hoạt động, trải nghiệm thú vị ở Basel

Du lịch Basel giúp bạn có cơ hội khám phá những công trình kiến trúc lịch sử và nền văn hóa lâu đời của người dân nơi đây. Tuy nhiên vẻ đẹp thực sự của Basel không chỉ nằm ở kiến ​​trúc đương đại, những dinh thự lịch sử mà còn ẩn hiện trên các con đường, góc phố. Vì thế cũng có một số hoạt động thú vị ở Basel mà bạn đừng bỏ lỡ trong hành trình khám phá của mình.

Tản bộ dọc theo Sông Rhine

Sông Rhine không chỉ là nơi kết nối thành phố mà còn là nơi làm dịu cơn nóng bức của những ngày hè đầy nắng. Cây cầu đầu tiên bắc ngang qua sông Rhine giữa Áo và Biển Bắc ngày nay nằm cũng nằm ở Basel, cảng hàng hóa duy nhất ở Thụy Sĩ cũng ở Basel nên đó cũng là một trong số các lý do giúp cho thành phố này phát triển thịnh vượng. Có những lối đi dọc hai bên dòng sông xinh đẹp này ở Rhine. Du khách có thể tản bộ dọc theo đó để ngắm cảnh, cảm nhận bầu không khí yên bình và hoà mình vào nét văn hoá địa phương nơi đây.

Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật

Nếu bạn không có nhiều thời gian ở Basel nhưng vẫn muốn cảm nhận nét đẹp nghệ thuật thì có thể ghé qua các bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng là bảo tàng Fondation Beyeler với bộ sưu tập là các tác phẩm của Van Gogh, Picasso, Monet, Paul Klee và nhiều nghệ sĩ hiện đại và đương đại khác. Hay là bảo tàng nghệ thuật Kunstmuseum Basel - nơi có một bộ sưu tập nghệ thuật đồ sộ, gồm các bức tranh thời Phục hưng, nghệ thuật Thời kỳ Hoàng kim của Hà Lan, các bức tranh của Picasso, Van Gogh và các trường phái Ấn tượng.

Thưởng thức các loại bánh ngọt địa phương

Có thể nói một cách hoàn hảo giúp bạn cảm nhận được hết một địa điểm nào đó chính là sử dụng hết tất cả giác quan của bạn. Vì thế nếu đã ngắm cảnh chán chê, lắng nghe sự náo nhiệt ở Basel thì còn có một hoạt động mà bạn cũng nên thử chính là thưởng thức các loại bánh ngọt địa phương. Không quá khi nói Basel là nơi có nhiều nhà hàng cung cấp những món ăn tuyệt vời. Một số nhà hàng để tham khảo trong chuyến du lịch Basel ví dụ như là Nomad Eatery, Restaurant Kunsthalle và Gifthüttli. Đặc biệt là đừng bỏ qua những cửa hàng chuyên bán các loại bánh quy, bánh ngọt ở Basel với truyền thống lâu đời từ năm 1753. Họ cũng đóng gói những chiếc bánh rất đẹp mắt để khách du lịch mua về tặng bạn bè, người thân.

Tham dự lễ hội đường phố Fastnacht ở Basel

Nếu có dịp đi du lịch Basel vào trúng ngay dịp diễn ra lễ hội đường phố Fastnacht thì bạn hãy hòa mình vào bầu không khí náo nhiệt này nhé. Lễ hội diễu hành trên phố được diễn ra thường niên vào tháng 2 - 3 tại Basel với đội diễu hành có thể lên tới 10 ngàn người. Họ sẽ mặc những trang phục đầy màu sắc, đeo những chiếc mặt nạ ngộ nghĩnh và đi dạo khắp các con phố trong tiếng trống, tiếng kèn vang rộn khắp nơi. Bên cạnh đó, hội chợ mùa thu Herbstmesse cũng là một sự kiện nổi tiếng ở Basel thu hút nhiều người đến tham dự.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Thời điểm lý tưởng nhất để đến đây du lịch là vào mùa hè. Vào mùa hè, thời tiết và khí hậu tại Basel không quá nóng, ít mưa, khô ráo rất thích hợp cho những cuộc hành trình khám phá các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Basel. Không chỉ vậy, mùa hè tại Basel cũng là mùa của các lễ hội sôi động.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Sông Rhine Nhà thờ Cathedral Vườn thú Basel Dòng sông Rhine Tòa nhà Basel Hilton Tòa thị chính Rathaus Bảo tàng Jean Tinguely

3. VĂN HÓA

Basel đôi khi còn được gọi là đóa hoa bên dòng sông Rhine thơ mộng, đây là con sông dài thứ hai châu Âu bắt nguồn từ dãy núi Alps. Sông Rhine chia thành phố làm hai phần, một bên là khu vực phố cổ - trung tâm thương mại lâu đời, và bên còn lại tập trung các kiến trúc hiện đại, nhà hàng, quán bar, khu triển lãm. Trên khắp đất nhất có 4 cây cầu bắc qua dòng Rhine, trong đó nổi tiếng nhất là cây cầu Mittlere Brucke cổ nhất ở Basel (800 năm tuổi), có vai trò nối liền giữa hai phần của thành phố Ở Basel, ngôn ngữ phổ biến là tiếng Đức, ngoài ra tiếng Anh cũng được dùng ở đây để giao tiếp với khách du lịch.

4. ĐỊA LÝ

Được biết đến là một thành phố lớn thứ ba tại Thụy Sĩ, thành phố Basel xinh đẹp nằm bên bờ sông Rhine, một trong hai nhánh sông lớn và đẹp nhất khu vực châu Âu. Nằm giữa biên giới Pháp và Đức

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Xe điện, tàu hoặc xe bus. Đi bộ

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Hàng không

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Tàu, xe bus

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Swisscom Telecom

2. INTERNET

Hầu hết các sân bay, nhà ga, thư viện công cộng (miễn phí) và khách sạn đều có quyền truy cập vào Internet. Và cũng có sẵn wifi trong các quán cà phê, quán bar, của một số thành phố. Tuy nhiên, hầu hết không có nhiều WiFi miễn phí ở những nơi công cộng

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Thụy Sĩ của hệ thống thanh toán được phát triển tốt, hầu hết các cửa hàng và siêu thị để hỗ trợ tín dụng và chi tiêu thẻ ghi nợ. Thẻ tín dụng thường được chấp nhận (Mastercard, Visa, American Express).

2. MỨC TIÊU THỤ

Mức tiêu thụ ở Thụy Sĩ cao hơn so với các nước khác ỏ Châu Âu

3. ĐỔI TIỀN

Đổi tiền ở Việt Nam: ở quầy dịch vụ đổi tiền, ở ngân hàng Đổi tiền ở nước ngoài: Các quầy dịch vụ đổi tiền luôn có ở sân bay, du khách có thể đến các quầy đổi tiền để đổi. Các địa điểm mua sắm thường cũng có những quầy đổi tiền (của các ngân hàng).

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Basler Mehlsuppe Baseler Läckerli Các loại bánh mì Schlumbergerli, Brot, Fastenwähe, Hefegugelhopf, Schoggiweggli, bánh Brunsli

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Baslar Fasnacht

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

117 - Cảnh sát 118 - Báo cháy 140 - Sự cố xe 144 - Xe cứu thương 145 - Ngộ độc sơ cứu 112 - Khác

2. Y TẾ

Nhà thuốc ở Thụy Sĩ có dấu chéo màu xanh lá cây xuất hiện ở khắp thành phố. Tuy nhiên, thì hầu hết các siêu thị cũng có đủ các loại thuốc như paracetamol, ibuprofen và một số loại thuốc ho. Thế nhưng, đừng quên mang theo những loại thuốc thông dụng khi đi du lịch

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 20/02/2024