Hỏi đáp Hướng dẫn kinh nghiệm mua sắm tại Singapore?
Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu

Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu

Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu
Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài

Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài

Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài
Dịch vụ visa

Dịch vụ visa

Dịch vụ visa
Đặt phòng khách sạn giá rẻ, combo du lịch giá tốt

Đặt phòng khách sạn giá rẻ, combo du lịch giá tốt

Đặt phòng khách sạn giá rẻ, combo du lịch giá tốt
Tìm kiếm, so sánh & đặt mua vé máy bay giá rẻ

Tìm kiếm, so sánh & đặt mua vé máy bay giá rẻ

Tìm kiếm, so sánh & đặt mua vé máy bay giá rẻ
Đặt mua vé tham quan, vé vui chơi giải trí, vé xem show, vé đi lại

Đặt mua vé tham quan, vé vui chơi giải trí, vé xem show, vé đi lại

Đặt mua vé tham quan, vé vui chơi giải trí, vé xem show, vé đi lại
Trần Trường Sinh 0 quốc gia | 0 tỉnh thành

Hướng dẫn kinh nghiệm mua sắm tại Singapore?

Hướng dẫn kinh nghiệm mua sắm ở Singapore?
Chút kinh nghiệm cho những tín đồ mê mua sắm khi du lịch Singapore
1 Mùa khuyến mãi
Các cửa hàng và trung tâm mua sắm ở Singapore đều có chương trình giảm giá hàng tuần nhưng 2 mùa khuyến mãi lớn và rầm rộ nhất trong năm (Mega sales) là vào tháng 6- 7 hoặc mùa Giáng sinh. Nếu bạn muốn hưởng nhiều khuyến mãi nhất thì nên đến Singapore vào thời gian này.
2 Phương tiện đi lại
Bạn nên đặt sớm vé máy bay của các hãng hàng không như Tiger airways, Lion air, Jetstar pacific, Vietnam airlines, Singapore Airlines. Nếu mua vé đúng đợt có chương trình khuyến mãi thì giá sẽ rất rẻ. Tại Duy Đức là đại lý chính của các hãng đi Singapore nên có gia vé khá rẻ. Trong thời gian khuyến mãi giá vé chỉ có 7usd đến 22usd. Gia bình thường từ 2tr đến 4tr. Đến Singapore, bạn có thể sử dụng tàu điện ngầm để đi đến mọi khu mua sắm hoặc đi theo nhóm đông người thì sử dụng taxi cũng rất tiện lợi và rẻ.
3 Cập nhật thông tin mua sắm
Trước khi đến Singapore, bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn những trung tâm mua sắm cũng như tìm các chương trình khuyến mãi thường xuyên cập nhật tại một số website. Bạn có thể tìm kiếm thông tin khuyến mãi mới được đăng trên các tờ báo địa phương. Hãy nhận những bản đồ, tờ rơi giới thiệu trung tâm mua sắm, chương trình khuyến mãi... luôn sẵn có tại sân bay hay các trung tâm thông tin trong thành phố.
4 Những chiêu thức giảm giá, khuyến mãi
Tại các trung tâm mua sắm lớn hay cửa hàng của nhà phân phối chính thức đều có chương trình giảm giá 60 – 70% một số sản phẩm, kể cả hàng hiệu như: Mango, Giordano, Bosini, Lancôme, Clinique, Charles & Keith… Nơi khác có thể giảm giá theo cách mua 2 sản phẩm thì được mua sản phẩm thứ 3 giá rẻ, giảm 30 – 70%, hay chỉ bằng 1/3 giá chiếc thứ nhất, mua chiếc thứ 4, thứ 5 còn được giảm nhiều hơn nữa.
Siêu thị hay trung tâm bán đồ dùng gia đình, nhà bếp có thể tổ chức ngày bán hàng đồng giá chỉ vài đô la Sing, áp dụng cho tất cả các mặt hàng hoặc mua hàng theo giá trị qui định sẽ được tặng phiếu mua hàng, phiếu giảm giá (voucher) hấp dẫn…
5 Địa điểm nên đến
Orchard Road: con đường mua sắm lớn nhất Singapore có rất nhiều cao ốc và trung tâm mua sắm hội tụ đầy đủ các mặt hàng thời trang, mỹ phẩm, hàng điện tử, giày dép, đồ nội thất… Riêng thứ 7, các trung tâm mua sắm và cửa hàng ở đường Orchard thường mở cửa đến 11 giờ đêm.
Khu Ả Rập: với những đồ trang trí, hương liệu… theo phong cách “Nghìn lẻ một đêm”. Khu mua sắm này hoạt động 24/24 giờ.
Khu Tiểu Ấn bán hàng thêu, đá quý, túi xách, dầu và nước hoa tự nhiên và đa dạng hàng thủ công mỹ nghệ Ấn Độ.
Chinatown với nhiều món đồ cổ, vải vóc, thủ công mỹ nghệ, quần áo, giày dép…
Các khu Singapura plaza, VivoCity, Wisma, Sim Lim Square, Raffle, Lucky plaza, Funan…
Một số khu như Bugis, Jurong East, các cửa hàng nhỏ ven đường… là những nơi bạn có thể thoải mái trả giá.
6 Cẩn thận khi mua hàng
Theo kinh nghiệm của anh P.Q.B, hướng dẫn viên tour Singapore của một công ty du lịch tại TP.HCM, khi mua hàng tại những cửa hàng lẻ, đặc biệt ở nơi có trả giá bạn nên hỏi kỹ về sản phẩm, giá niêm yết bao gồm những phụ kiện gì để tránh bị mua “hớ”. Rất có thể người bán hàng không trung thực sau khi đồng ý giá bạn đã mặc cả sẽ chỉ đưa cho bạn duy nhất sản phẩm mà không kèm theo phụ kiện nào với lý do “anh/chị chỉ trả giá cho sản phẩm chứ không hỏi về phụ kiện”.
Ngoài ra, một số du khách từng mua sắm ở Singapore phản ảnh một số nơi bán hàng điện tử đã “mông má” lại, chẳng hạn điện thoại cũ thay lớp vỏ của Trung Quốc để bán giá mới… Cần lưu ý những nơi bán hàng Trung Quốc nhái hàng hiệu và hàng giá rẻ nhưng chất lượng kém. Vì vậy, khi mua bất kỳ món hàng nào, bạn nên kiểm tra kỹ sản phẩm, đọc nhãn mác, so sánh với sản phẩm tương đương trong nước. Với hàng điện tử, gia dụng cần có những kiến thức để nhận biết nguồn gốc và chất lượng sản phẩm (đọc số seri, nhãn mác), và nên thử sản phẩm trước khi mua.
7 Lưu ý khác
Muốn đổi tiền, bạn hãy đến nơi có trưng bảng hiệu “Licensed Money Changer” (Quầy đổi tiền hợp pháp).
Một số nơi có chính sách hoàn thuế cho người mua với giá trị 100 đô la Sing trở lên, giá trị hoàn thuế từ 4 – 5 % tùy theo mặt hàng. Thuế có thể hoàn lại tại sân bay hay một số trung tâm trong thành phố. Khi mua sắm hãy nhớ yêu cầu người bán hàng cấp phiếu hoàn thuế cho bạn.
3 Love
0 Bình luận
Câu hỏi mới nhất
Câu hỏi được nhiều người quan tâm
Câu hỏi cùng chủ đề