Đã đi
Sắp đi
188 Gody-er đã đến

Bhutan (Bhutan)

Bhutan, tên chính thức là Vương quốc Bhutan, là một quốc gia nội lục tại miền đông Dãy Himalaya thuộc Nam Á. Bhutan có biên giới với Trung Quốc về phía bắc và với Ấn Độ về phía nam, đông và tây

Trong thế kỷ thứ 7, Tubo vua Songtsen trong ngày hôm nay của phương Tây và miền Trung Bhutan từng thành lập một ngôi đền để đàn áp cố thủ ở Tây Tạng trên phù thủy trái đất. Padmasambhava thế kỷ thứ 8 (hay còn gọi là cổ Ru Rinpoche Guru Rinpoche) theo lời mời qua Bhutan, Bhutan là "Đức Phật thứ hai" trước khi vào Tây Tạng. Thế kỷ 15 thánh Drukpa điên rồ Dagon cột nổi tiếng, đi lang thang đến Bhutan, đã xây dựng một tu viện, để lại một số câu chuyện rất thú vị, chẳng hạn như thanh tre Dagon cột gợi động vật quốc gia Takin Bhutan, không phải Dante một số bay Việc tôn thờ dương vật bắt đầu với anh ta. 1616 Ngawang Namgyal chạy trốn Bhutan, thống nhất trên toàn lãnh thổ Bhutan, Bhutan đã phát triển một loạt các phong tục và pháp luật, một số trong đó vẫn đang được thực hiện ngày hôm nay.

Thời gian thực hiện chế độ quân chủ ở Bhutan không lâu. Năm 1907, Ugyen Wangchuck được các nhà lãnh đạo của nhiều nơi khác nhau ở Bhutan bầu chọn, bãi bỏ hệ thống thống nhất chính trị và tôn giáo ở Bhutan, và Bhutan trở thành một quốc gia độc lập và thống nhất. . Vị vua thứ ba, Jinmei · Duoji · Wangqiu, được biết đến là cha đẻ của hiện đại hóa ở Bhutan. Ông đã thành lập Quốc hội và cho phép Bhutan gia nhập Liên hợp quốc. Để tưởng nhớ ông, Tháp Trắng lớn được thành lập tại Thimphu, thủ đô của Bhutan. Mỗi ngày, nhiều người quay lại và cầu nguyện.

Năm 1972, vị vua thứ ba qua đời, và Jigme Singye Wangchuck, 16 tuổi, trở thành vị vua thứ tư của Bhutan và là vị vua trẻ nhất thế giới. Vị vua trẻ được thừa hưởng sự nghiệp hiện đại hóa của người cha, và nhà nước cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế và giáo dục miễn phí, và gánh nặng cho người dân đã giảm đi rất nhiều. Năm 2005, ông khăng khăng đòi bầu cử dân chủ và thậm chí cho phép luận tội nhà vua. Ngay cả khi anh nhận được sự ủng hộ chân thành của tất cả mọi người, anh vẫn giữ lời hứa khi đăng quang và trả lại đất nước cho người dân. Liên quan đến tổng sản phẩm quốc dân GDP, ông đề xuất giá trị hạnh phúc quốc gia GNH (Tổng hạnh phúc quốc gia). Ông khăng khăng đòi thoái vị ở người 51 tuổi và truyền lại ngai vàng cho con trai cả.

Nhà vua hiện tại, Jigme Khesar Namgyel Wangchuck, đã kế vị ngai vàng ở tuổi 26 và lên ngôi ở tuổi 28. Vị vua trẻ đã học ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh và là một học sinh trung học trong khoa chính trị của Đại học Oxford. Vào ngày 13 tháng 10 năm 2011, một đám cưới lớn đã được tổ chức tại Punakha và Pema Jetsun đã kết hôn với tư cách là Nữ hoàng.

1. Tổng Quan

1. Ngôn ngữ

Dzongkha, tiếng Anh và những ngôn ngữ Tạng khác

2. Địa lý

Diện tích 38.394 km2 và nằm ở sườn phía nam của dãy Hy Mã Lạp Sơn. Phía bắc và đông bắc, tây bắc và Trung Quốc là nước láng giềng, phía nam giáp Ấn Độ. Bản đồ chính trị của Bhutan là miền núi, cao ở phía bắc và thấp ở phía nam, khu vực miền núi phía nam có khí hậu cận nhiệt đới, ẩm ướt và mưa, với lượng mưa hàng năm 5.000-6.000 mm, thung lũng sông trung tâm có khí hậu ôn hòa với lượng mưa hàng năm là 760-2000 mm, và độ cao 180-7550 m. Các con sông có từ bắc xuống nam, chủ yếu bao gồm sông Amuqu, sông Wangqu và sông Moqu. Cừu xanh, hoa lan, anh túc hoang dã và báo tuyết quý hiếm mọc trong môi trường biệt lập này, và có những người tuyết Hy Lạp huyền thoại. Khu rừng sồi cao độ dày đặc thậm chí còn có dấu chân của móng vuốt hổ. Hổ Nam Á thường được tìm thấy trong các khu rừng ở độ cao thấp, nhưng ở Bhutan, những con đường mòn của chúng có thể xuất hiện ở phía trên ba hoặc bốn km trên đường tuyết.

3. Thời tiết

 • Du lịch Bhutan mùa xuân (tháng 3, tháng 4 và tháng 5) là mùa cao điểm và là thời điểm đẹp đẽ nhất trong năm, huy hoàng, rực rỡ và ngoạn mục với những màu sắc tươi sáng của cảnh quan. Đây là thời điểm mà các thung lũng màu xanh lá cây trải dài với thảm thực vật đa dạng và phong phú, hoa đỗ quyên màu đỏ, hồng và trắng nở rộ trong rừng. Cảnh sắc của trăm hoa đua nhau đâm chồi nảy lộc, cây ăn trái thì trĩu quả – Cũng là thời điểm mà người Bhutan hạnh phúc nhất, vui vẻ và sảng khoái hoà vào tự nhiên; du khách trên toàn thế giới được chào đón nhiều nhất cũng vào mùa này. Hơn thế nữa, bạn có thể chứng kiến lễ hội Paro Tsechu nổi tiếng.
 • Du lịch Bhutan mùa thu (tháng 9, tháng 10 và tháng 11). Mùa du lịch này khá là dễ chịu với bầu trời trong xanh và quang đãng, dãy Himalaya cũng đẹp nhất ở thời điểm này, nếu bạn là người đam mê nhiếp ảnh và phong cảnh hùng vĩ, mùa thu chắc chắn là thời điểm dành cho bạn. Đây cũng là thời gian tốt nhất để đi bộ du lịch. Khí hậu ôn đới mát mẻ và thoải mái, mùa của liễu rụng với sắc vàng và đỏ. Ngoài ra, bạn còn có cơ hôi trải nghiệm cảm giác tịch mịch và tĩnh lặng của các tu viện trong thời gian này.
 • Du lịch Bhutan mùa hè (Tháng 6, 7 và tháng 8) Trong những tháng này, Bhutan là nước nhận được lượng mưa nhiều hơn bất kỳ khu vực nào khác trên dãy Himalaya. Tuy nhiên, bầu trời xanh trong vắt và thời tiết ấm áp là một điểm cộng cho thời điểm này. Mặc dù mùa này không phải là thời gian tốt nhất dành cho những tin đồ leo núi nhưng là một mùa thú vị dành cho những du khách đến tham quan và tìm hiểu văn hóa và lịch sử. Bạn có thể tự tại thưởng thức một tách trà ấm nóng, thơm ngát và ngắm mưa rơi từ cửa sổ khách sạn. Nếu bạn muốn mạo hiểm thì lấy một chiếc ô / áo mưa, đi đường vòng qua thị trấn dưới trời mưa là một ý tưởng hay! (chi tiết hơn là hay mưa chiều chiều tối, còn ban ngày thì thời tiết ok để đi chơi)
 • Du lịch Bhutan mùa đông (tháng 12, tháng 1 và tháng 2) trời nắng và mát mẻ. Mặc dù phần lớn đường cao tốc Đông Tây vẫn ngập trong tuyết mùa đông. Đây là thời gian tốt nhất để tham quan các huyện miền Tây: Paro, Wangdue, Punakha, Thimphu và Haa. Một trong những điểm thu hút chính trong mùa đông là Gangtey (Phobjikha), một thung lũng xinh đẹp, nơi bạn có thể mong đợi để ngắm nhìn những cánh đồng trải dài điểm xuyết cây bụi tre. Bạn sẽ có cơ hội chụp hình với thiên nhiên hoang dã và loài sếu cổ đen duyên dáng đến sinh sống ở vùng đồng bằng từ cao nguyên Tây Tạng trong thời gian này của năm. Tại Dochula, đường đến Punkaha, bạn có thể ngắm nhìn các đỉnh núi Himalaya, bao gồm các đỉnh núi cao nhất ở Bhutan – Gangkar Puensum khi thời tiết quang đãng và đầy nắng ấm trong hầu hết các ngày mùa đông.

4. Múi giờ

UTC +6
Việt Nam trước Buhtan 1 tiếng

5. Văn hóa

Tác giả "Người du hành và pháp sư" của Zongsa Khyentse Rinpoche khuyến nghị: Zong Sa Rinpoche nói rằng bộ phim là "Thangka hiện đại", ông đã sử dụng phim để giảng dạy Phật giáo. Bộ phim này sẽ cho bạn biết về lối sống của người Bhutan và quan điểm của thế giới. Hình ảnh chủ nhân của hoa sen trong phim nằm trên tảng đá ven đường của Zongsa đến Bumtang. Cuốn sách "Lữ khách và Nhà ảo thuật" có cùng tên với Dzongsar Khyentse Rinpoche được đệ tử Chen NianZH của ông viết. Chen Nianqi đã đến Bhutan hơn mười lần. Nửa đầu cuốn sách của bà đã giới thiệu về cuộc đời của Bhutan. Một nửa là kịch bản và câu chuyện bắn súng của Traveller và Magician.

Cuốn sách "Bí mật Bhutan" của Nữ hoàng Bhutan cũng là một cuốn sách nóng về Bhutan ở Trung Quốc. Những cuốn sách khác của Bhutan được viết bởi người nước ngoài ở Bhutan. Đây là một cuốn sách của người Bhutan viết về Bhutan. Góc nhìn sẽ khác. . Tác giả "Radio Shangri-La" Lisa Napoli là một nữ nhà báo người Mỹ đến đài phát thanh FM duy nhất của Bhutan với tư cách là một tình nguyện viên vì có cơ hội bước vào cuộc sống thực sự của người Bhutan. Đất nước cổ đại thay đổi nhanh chóng này đã thay đổi vận mệnh của cô và có thể thay đổi bạn. Khách du lịch người Anh tốt, đừng quên mua "Vương miện quạ" ở Thimphu, dịch theo nghĩa đen là "Vương miện quạ lớn", con quạ lớn là chim quốc gia Bhutan, vương miện của nhà vua là con quạ lớn. Cuốn sách này kể về lịch sử của Bhutan từ vị vua đầu tiên đến vị vua thứ ba. Tác giả là học giả nổi tiếng người Tây Tạng Michael Aris, danh tính khác của ông - chồng người Anh Aung San Suu Kyi.

2. Phương tiện

1. Cac phương tiện khác

Không có

2. Quốc tế

Hàng không quốc tế

3. Nội địa

Đi bộ

Phương tiện chủ yếu là xe hơi và xe bus

3. Tiền tệ

1. Mức tiêu thụ bình quân 1 ngày

 • Các khách sạn có tiêu chuẩn 4 sao giá phòng khoảng 20 USD/phòng, tức là 10 USD/người. Thêm 1 bữa tối 10 USD là bao no.
 • Chi phí bảo hiểm du lịch: 18 USD
 • Như vậy chi phí để làm một chuyến du lịch Bhutan 7 ngày mùa cao điểm tối đa phải trả là 2198 USD/người. Đi trong mùa thấp điểm tối đa 1948 USD/người. Nếu bạn đi nhóm đông người (từ 8 – 10 người) thì có thể thương lượng để được giảm giá.

2. Đổi tiền

Bạn nên đổi tiền của Bhutan trước ở sân bay, vì ở Bhutan có rất ít địa điểm đổi tiền. Hơn nữa, những địa điểm này chủ yếu phục vụ người dân địa phương.

3. Hoàn thuế

Không có thông tin

4. Tỷ giá

Ngultrum (Nu), 46 Nu.= 1 USD

4. Mạng & Internet

1. Mạng di động

Bhutan Telecom và Trashi Telecom

2. Internet

 • WiFi có sẵn trong các khách sạn ở miền Tây và miền Trung và du khách có thể sử dụng WiFi miễn phí để truy cập Internet. Ngoài ra còn có các quán cà phê Internet trong thị trấn.
 • Tuy nhiên, mạng Internet ở Bhutan có nhưng không ổn định. Tại những khu vực đường đèo, xa trung tâm thì sóng khá yếu, chập chờn.
 • Nên nhờ công ty du lịch ở Bhutan mua giúp sim trước để tới sân bay là có liền vì rất ít nơi bán sim điện thoại.

5. Lễ Hội

1. Lễ Hội

Bạn không nên bỏ qua những lễ hội nổi tiếng

 • Lễ hội Thimphu Tshechu. ...
 • Lễ hội Paro Tshechu. ...
 • Lễ hội Punakha Drubchen. ...
 • Lễ hội mùa hè Haa. ...
 • Lễ hội Jambay Lhakhang Drup. ...
 • Lễ Hội Wangdue Phodrang Tshechu.

6. Lời Khuyên

1. Các ứng dụng hữu ích

Các app ứng dụng du lịch hữu ích:

 • Google Map
 • Google Dịch
 • Foody
 • Grab
 • Agoda
 • Air BnB

2. Y tế

Các điều kiện y tế ở Bhutan tương đối đơn giản. Nên mang theo thuốc thường xuyên (thuốc chống viêm, thuốc giảm đau, thuốc trị cảm lạnh, thuốc tiêu chảy, thuốc say tàu xe, v.v.) hoặc thuốc cá nhân.

 • Báo động: 113
 • báo cháy: 110
 • Xe cứu thương: 112

3. Thông tin liên hệ quan trọng

Không có thông tin

7. Ẩm thực

1. Ẩm thực

 • Ema Datshi
 • Kewa Datshi
 • Sahmu Datshi
 • Bánh Momo
 • Phaksha Paa
 • Yaksha Shakam
 • Juma
 • Gạo đỏ Bhutan
 • Ezay
 • Suja

8. Thị thực

1. Thị Thực

Visa Bhutan

2. Loại thị thực

Không

3. Cách xin thị thực

Cách duy nhất để bạn có thể sở hữu visa đi Bhutan là thông qua một công ty lữ hành.

Hồ sơ cần thiết để xin visa đi Bhutan

 • Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng trở lên + Các hộ chiếu cũ
 • 04 Ảnh (4 cm x 6 cm) phong nền trắng, chụp mới chính diện, khổ hình theo yêu cầu của từng loại visa
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng cá nhân, nhân thân và xã hội: Chứng minh thư, Hộ khẩu gia đình, Đăng ký kết hôn
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng công việc: Đăng ký kinh doanh, Hợp đồng lao động,…
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài tính và tài sản
 • Booking vé và khách sạn/ giấy tờ chứng minh tình trạng lưu trú tại nước ngoài.

9. Xuất - Nhập Cảnh

1. Quy định nhập cảnh

Giấy tờ cần thiết:

 • Visa
 • Vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước thứ 3.
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.
 • Bản kế hoạch chi tiết lịch trình du lịch

2. Quy định xuất cảnh

Mang đủ giấy tờ cần thiết để xuất cảnh về Việt Nam.

Chú ý:

Không mang hàng cấm.

Xem Thêm Nội Dung
#Godygram
Du lịch Bhutan (Bhutan)
Đi đến Đi lại Ăn uống Mua sắm Đi khi nào Sự kiện - Lễ hội Thông tin cần biết