new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
geylegphug
mask
Đã đi
Sắp đi
38 Gody-er đã đến

geylegphug

Gelephu, cũng được viết là Gelyephug, Gelegphu, Gaylegphug hoặc Gaylephug, là một thị trấn hoặc Thromde ở Sarpang District ở Bhutan. Nó nằm trên biên giới Ấn Độ, khoảng 30 km về phía đông Sarpang, tổng hành dinh Dzongkhag, và có dân số 9,858 theo điều tra dân số năm 2017

Gelephu cũng được đánh vần là Gelyephug, Gelegphu, Gaylegphug hoặc Gaylephug, là một thị trấn hoặc Thromde ở quận Sarpang ở Bhutan. Nó nằm ở biên giới Ấn Độ, cách Sarpang khoảng 30 km về phía đông, trụ sở của Dzongkhag (Quận) và có dân số 9,858 theo điều tra dân số năm 2017. Đây là một trong những điểm nhập cảnh vào Bhutan từ Ấn Độ. Phuntsholing về phía tây của nó và Samdrup Jongkhar về phía đông của nó là hai điểm nhập cảnh đường khác vào Bhutan.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Gelephu là một thị trấn hoặc Thromde ở quận Sarpang ở Bhutan. Nó nằm ở biên giới Ấn Độ, cách Sarpang khoảng 30 km về phía đông.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Thời gian tốt nhất trong năm để ghé thăm nơi này cho các hoạt động du lịch ngoài trời nói chung là từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 11, với lượng du khách cao nhất trong tuần thứ hai của tháng mười.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Vườn quốc gia Hoàng gia Manas. Vườn quốc gia Jigme Singye Wangchuck. Khu bảo tồn động vật hoang dã Phibsoo. Vườn quốc gia Thrumshingla. Khu bảo tồn thiên nhiên Torsa. Khu bảo tồn động vật hoang dã Sakteng.

4. VĂN HÓA

Gelephu là một khu vực của Dzongkhag của Sarpang. Nó nằm ở Nam Bhutan trên biên giới với Ấn Độ và điều này làm cho nó trở thành một trung tâm thương mại xuyên biên giới.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Nếu du khách muốn di chuyển đến các tỉnh thành lân cận có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau như xe khách, xe bus, tàu hỏa hoặc máy bay...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Miễn là điện thoại của bạn là điện thoại quốc tế, bạn có thể mua thẻ SIM B-Mobile hoặc Tashi Cell cho cả các cuộc gọi trong nước và quốc tế, và nạp tiền vào tài khoản của bạn tại các cửa hàng điện thoại trên khắp đất nước Bhutan.

2. INTERNET

Bạn có thể sử dụng WiFi miễn phí để truy cập Internet tại các quán cà phê hoặc khách sạn trong thị trấn.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Quốc gia này không phổ biến thẻ tín dụng. Nên nếu bạn có kế hoạch mua sắm trong địa phương, thì nên chuẩn bị một ít tiền mặt.

2. MỨC TIÊU THỤ

Chi phí tiêu pha hằng ngày từ 200 USD/ ngày

3. ĐỔI TIỀN

Tránh đổi tiền ở những đại lý hàng hóa hay dịch vụ. Bạn có thể đổi tiền ở ngân hàng hoặc sân bay, quầy dịch vụ đổi tiền

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Ema datshi - món ăn nổi tiếng nhất trong tất cả các loại thực phẩm của Bhutan. Kewa datshi - khoai tây và phô mai của Bhutan. Shamu datshi - nấm và phô mai. Shakam ema datshi - thịt bò khô với ớt và phô mai. Shakam paa - thịt bò và ớt và củ cải. Shakam shukam datshi - thịt bò khô, ớt trắng, phô mai.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Không có

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Điều kiện y tế ở Bhutan tương đối đơn giản. Nên mang theo thuốc thường xuyên (thuốc chống viêm, thuốc giảm đau, thuốc trị cảm lạnh, thuốc tiêu chảy, thuốc say tàu xe, v.v.) hoặc thuốc cá nhân.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Báo động: 113 Báo cháy: 110 Xe cứu thương: 112

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 08/11/2023
Lịch trình du lịch geylegphug
avatar mask
icon 12
8 Ngày
Bhutan - 7N6Đ
Lê Ngọc Thiên Trang
Lê Ngọc Thiên Trang
avatar mask
icon 17
5 Ngày
Bhutan - vương quốc hạnh phúc
Lương Phúc
Lương Phúc
avatar mask
icon 8
3 Ngày
Lên sẵn kế hoạch hành trình đến với đất nước hạnh phúc Bhutan
Phuc
Phuc
#Godygram