new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Paro
mask
Đã đi
Sắp đi
10 Gody-er đã đến

Paro

Paro là một thị trấn và trụ sở của quận Paro, trong Thung lũng Paro của Bhutan. Đây là một thị trấn lịch sử với nhiều địa điểm linh thiêng và các tòa nhà lịch sử nằm rải rác trong khu vực. Đây cũng là sân bay Paro, sân bay quốc tế duy nhất của Bhutan

Paro là một thị trấn lớn ở phía tây Bhutan. Bhutan chịu ảnh hưởng sâu sắc của Tây Tạng và khu vực hành chính của nó cũng được gọi là "Zong", tương đương với tỉnh của chúng tôi. Tuy nhiên, giám đốc điều hành cao nhất của giáo phái Tây Tạng cũ được gọi là "Zongben" và người không phải là Da Dan được gọi là "Zongda". Paro là một giáo phái rất giàu có của Bhutan. Có một sân bay quốc tế và giao thông thuận tiện. Ngoài ra còn có những cánh đồng lúa ở khắp mọi nơi, một khung cảnh phong phú.

1. Tổng Quan

1. VĂN HÓA

Dzongsar Khyentse Rinpoche "du khách và nhà ảo thuật", các tác giả khuyên: Zong Sarenboqie nói bộ phim là "thang hiện đại", ông dùng điện ảnh để dạy chân lý của đạo Phật. Bộ phim này sẽ cho bạn biết về lối sống của người Bhutan và quan điểm của thế giới. Hình ảnh chủ nhân của hoa sen trong phim nằm trên tảng đá ven đường của Zongsa đến Bumtang. Và Dzongsar Khyentse Rinpoche phim cùng tên của cuốn sách "Khách du lịch và Magic" học trò của ông Chen Nianxuan viết, Chen Nianxuan đi đến Bhutan chục lần, một nửa cuốn sách của mình về cuộc đời của Bhutan, dưới Một nửa là kịch bản và câu chuyện bắn súng của Traveller và Magician. Cuốn sách "Bí mật Bhutan" của Nữ hoàng Bhutan cũng là một cuốn sách nóng về Bhutan ở Trung Quốc. Những cuốn sách khác của Bhutan được viết bởi người nước ngoài ở Bhutan. Đây là một cuốn sách của người Bhutan viết về Bhutan. Góc nhìn sẽ khác. . Tác giả "Radio Shangri-La" Lisa Napoli là một nữ nhà báo người Mỹ đến đài phát thanh FM duy nhất của Bhutan với tư cách là một tình nguyện viên vì có cơ hội bước vào cuộc sống thực sự của người Bhutan. Đất nước cổ đại thay đổi nhanh chóng này đã thay đổi vận mệnh của cô và có thể thay đổi bạn. Khách du lịch người Anh tốt, đừng quên mua "Vương miện quạ" ở Thimphu, dịch theo nghĩa đen là "Vương miện quạ lớn", con quạ lớn là chim quốc gia Bhutan, vương miện của nhà vua là con quạ lớn. Cuốn sách này kể về lịch sử của Bhutan từ vị vua đầu tiên đến vị vua thứ ba. Tác giả là học giả nổi tiếng người Tây Tạng Michael Aris, danh tính khác của ông - chồng người Anh Aung San Suu Kyi.zz

2. ĐỊA LÝ

Với diện tích 38.394 km2 và nằm ở sườn phía nam của dãy Hy Mã Lạp Sơn. Phía bắc và đông bắc, tây bắc và Trung Quốc là quốc gia láng giềng, và phía nam giáp Ấn Độ. Bhutan thuộc khu vực miền núi cao ở phía bắc và thấp ở phía nam. Với khí hậu cận nhiệt đới, ẩm ướt và mưa, cùng lượng mưa hàng năm 5.000 -6.000 mm. Cùng thung lũng sông trung tâm có khí hậu ôn hòa với lượng mưa hàng năm là 760-2000 mm, và độ cao 180-7550 m. Các con sông chảy dài từ bắc xuống nam, chủ yếu bao gồm sông Amuqu, sông Wangqu và sông Moqu.

3. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Khí hậu ở Bhutan thay đổi theo độ cao, với nền nhiệt và độ ẩm dần về phía Nam vì có gió mùa từ tháng 6 đến tháng 9. Càng về đêm thì nhiệt độ càng giảm, nhiệt độ giảm mạnh khi càng lên địa hình cao. Tháng 12 – 1 – 2 (thấp điểm): Mùa đông, nhiệt độ từ 5 – 20°C. Có thể có tuyết. Tháng 3 – 4 – 5 (cao điểm): Mùa xuân – mùa lễ hội. Tháng 3 và 4 có hoa đào, cuối tháng 4 đầu tháng 5 có hoa phượng tím. Tháng 6 – 7 – 8 (thấp điểm): Mùa hè. Thời tiết mát mẻ, hơi lạnh vào buổi tối. Mùa hè cũng là mùa mưa, nhiều nhất là tháng 7. Tháng 9 – 10 – 11 (cao điểm): Mùa thu. Trời trong xanh, mát mẻ. Tháng 10 và 11 có lễ hội.

4. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Thiền viện Taktsang

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Xe bus

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Đi bộ, xe bus

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Hàng không

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Không có thông tin

2. INTERNET

Bạn có thể sử dụng WiFi miễn phí để truy cập Internet tại các quán cà phê hoặc khách sạn trong thị trấn.

4. Tiền tệ

1. ĐỔI TIỀN

Tránh đổi tiền ở những đại lý hàng hóa hay dịch vụ. Bạn có thể đổi tiền ở ngân hàng hoặc sân bay, quầy dịch vụ đổi tiền

2. THẺ TÍN DỤNG

Quốc gia này không phổ biến thẻ tín dụng. Nên nếu bạn có kế hoạch mua sắm trong địa phương, thì nên chuẩn bị một ít tiền mặt.

3. MỨC TIÊU THỤ

Chi phí tiêu pha hằng ngày từ 200 USD/ ngày

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Ema Datshi Kewa Datshi Shamu Datshi Bánh Momo Phaksha Paa Yaksha Shakam Juma Suja

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Thimphu Tshechu. ... Lễ hội Paro Tshechu. ... Lễ hội Punakha Drubchen. ... Lễ hội mùa hè Haa. ... Lễ hội Jambay Lhakhang Drup. ... Lễ Hội Wangdue Phodrang Tshechu.

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Điều kiện y tế ở Bhutan tương đối đơn giản. Nên mang theo thuốc thường xuyên (thuốc chống viêm, thuốc giảm đau, thuốc trị cảm lạnh, thuốc tiêu chảy, thuốc say tàu xe, v.v.) hoặc thuốc cá nhân.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Báo động: 113 Báo cháy: 110 Xe cứu thương: 112

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 27/01/2024
#Godygram