new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Luentse
mask
Đã đi
Sắp đi
2 Gody-er đã đến

Luentse

Lhuntse là một trong 20 dzongkhag (quận) bao gồm Bhutan. Nó có 2506 hộ gia đình. Nằm ở phía đông bắc, Lhuntse là một trong những dzhongkhags kém phát triển nhất của Bhutan. Có ít đường xá và trạm xăng đầu tiên chỉ mới được khai trương vào tháng 9 năm 2005, điện không được phân phối tốt và địa hình khó khăn khiến phân phối phúc lợi xã hội có vấn đề. Mặc dù khí hậu thuận lợi nhưng nông nghiệp vẫn bị cản trở bởi sự thiếu hụt cơ sở hạ tầng.

Lhuntse là nhà của một loạt các nhóm ngôn ngữ. Ở phía đông, tiếng Dzala và tiếng Bodish Đông được nói. Ở miền nam Lhuntse, Chocangacakha, một ngôn ngữ chị em với Dzongkha được nói. Phần phía bắc và phía tây của huyện được gọi là vùng Kurtö, nơi cư dân nói ngôn ngữ Đông Bodish Kurtöp.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Tháng 10 đến tháng 12 là thời điểm lý tưởng để ghé thăm Bhutan vì không khí trong lành và tươi mát với bầu trời đầy nắng. Tháng 1 và tháng 2 lạnh hơn, nhưng từ đó đến tháng 4 khí hậu vẫn khô ráo và dễ chịu và vào cuối mùa xuân, đỗ quyên nổi tiếng nở rộ ngoạn mục làm cho các thung lũng ở đây đều ngập tràn màu sắc.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Lhuntse Dzong Thrumshing La Kuri Chu river

3. VĂN HÓA

Lhuntse là một phần văn hóa của miền đông Bhutan. Ngôn ngữ và lối sống của cư dân ở đây có thể trái ngược với văn hóa Ngalop thống trị ở phía tây. Khu vực này nổi tiếng là một khu vực sản xuất dệt may và là quê hương tổ tiên của hoàng gia Bhutan.

4. ĐỊA LÝ

Lhuntse nằm ở phía đông bắc, Lhuntse là một trong những dzhongkhags kém phát triển nhất của Bhutan.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Nếu du khách muốn di chuyển đến các tỉnh thành lân cận có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau như xe khách, xe bus, tàu hỏa hoặc máy bay...

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Miễn là điện thoại của bạn là điện thoại quốc tế, bạn có thể mua thẻ SIM B-Mobile hoặc Tashi Cell cho cả các cuộc gọi trong nước và quốc tế, và nạp tiền vào tài khoản của bạn tại các cửa hàng điện thoại trên khắp đất nước Bhutan.

2. INTERNET

Bạn có thể sử dụng WiFi miễn phí để truy cập Internet tại các quán cà phê hoặc khách sạn trong thị trấn.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Quốc gia này không phổ biến thẻ tín dụng. Nên nếu bạn có kế hoạch mua sắm trong địa phương, thì nên chuẩn bị một ít tiền mặt.

2. MỨC TIÊU THỤ

Chi phí tiêu pha hằng ngày từ 200 USD/ ngày

3. ĐỔI TIỀN

Tránh đổi tiền ở những đại lý hàng hóa hay dịch vụ. Bạn có thể đổi tiền ở ngân hàng hoặc sân bay, quầy dịch vụ đổi tiền

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Ema Datshi - Hầm làm từ ớt và phô mai. Gạo đỏ - Thực phẩm chủ yếu của Bhutan. Jasha Maroo hoặc Maru - Gà hầm cay hoặc cà ri. Phaksha Paa - Thịt lợn với ớt đỏ. Suja - Trà bơ Bhutan. Zow Shungo - Món chay.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Hầu như mọi ngôi làng ở Lhuntse đều tự hào về những lễ hội độc đáo và khác biệt so với những cộng đồng khác ở Bhutan. Hai lễ hội đáng chú ý là lễ hội Cha và Ha. Họ được tổ chức để tôn vinh các vị thần và tránh những bất hạnh.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Báo động: 113 Báo cháy: 110 Xe cứu thương: 112

2. Y TẾ

Điều kiện y tế ở Bhutan tương đối đơn giản. Nên mang theo thuốc thường xuyên (thuốc chống viêm, thuốc giảm đau, thuốc trị cảm lạnh, thuốc tiêu chảy, thuốc say tàu xe, v.v.) hoặc thuốc cá nhân.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 26/01/2024