new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
chhukha
mask
Đã đi
Sắp đi
38 Gody-er đã đến

chhukha

Chhukha là 1 tỉnh của đất nước Bhutan

Mebisa, trước đây được gọi là Chukha hoặc Chhukha, là một thị trấn trên sông Wangchu và là quận của quận Chukha ở Bhutan. Năm 2005, nó có dân số 2.855 (điều tra dân số năm 2005).

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Quận Chukha là một trong 20 dzongkhag (quận) bao gồm Bhutan. Thị trấn lớn là Phuentsholing, thành phố cửa ngõ dọc theo con đường duy nhất nối Ấn Độ với phía tây Bhutan (xem Đường bên).

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Tháng 10 đến tháng 12 là thời điểm lý tưởng để ghé thăm Bhutan vì không khí trong lành và tươi mát với bầu trời đầy nắng. Tháng 1 và tháng 2 lạnh hơn, nhưng từ đó đến tháng 4 khí hậu vẫn khô ráo và dễ chịu và vào cuối mùa xuân.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Phuntsholing Pagar Goemba Tu viện Rinchending Chukha Dzong Trung tâm nhân giống cá sấu Tshamdrak Goemba Zangtho Pelri Lhakhang

4. VĂN HÓA

Ở Chukha, ngôn ngữ bản địa chính là tiếng Dzongkha, ngôn ngữ quốc gia được nói bởi người Ngalop ở phía bắc và Lhotshampa ở phía nam. Ngôn ngữ Lhokpu của người Bhutan, được nói bởi người thiểu số Lhop, cũng có mặt ở phía tây nam dọc biên giới với quận Samtse.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Nếu du khách muốn di chuyển đến các tỉnh thành lân cận có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau như xe khách, xe bus, tàu hỏa hoặc máy bay...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Bạn có thể sử dụng WiFi miễn phí để truy cập Internet tại các quán cà phê hoặc khách sạn trong thị trấn.

2. MẠNG

Miễn là điện thoại của bạn là điện thoại quốc tế, bạn có thể mua thẻ SIM B-Mobile hoặc Tashi Cell cho cả các cuộc gọi trong nước và quốc tế, và nạp tiền vào tài khoản của bạn tại các cửa hàng điện thoại trên khắp đất nước Bhutan.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Quốc gia này không phổ biến thẻ tín dụng. Nên nếu bạn có kế hoạch mua sắm trong địa phương, thì nên chuẩn bị một ít tiền mặt.

2. MỨC TIÊU THỤ

Chi phí tiêu pha hằng ngày từ 200 USD/ ngày

3. ĐỔI TIỀN

Tránh đổi tiền ở những đại lý hàng hóa hay dịch vụ. Bạn có thể đổi tiền ở ngân hàng hoặc sân bay, quầy dịch vụ đổi tiền

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Ema Datshi - Hầm làm từ ớt và phô mai. Gạo đỏ - Thực phẩm chủ yếu của Bhutan. Jasha Maroo hoặc Maru - Gà hầm cay hoặc cà ri. Phaksha Paa - Thịt lợn với ớt đỏ. Suja - Trà bơ Bhutan. Ara - Đồ uống có cồn truyền thống. Zow Shungo - Món chay.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Không có

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Báo động: 113 Báo cháy: 110 Xe cứu thương: 112

2. Y TẾ

Điều kiện y tế ở Bhutan tương đối đơn giản. Nên mang theo thuốc thường xuyên (thuốc chống viêm, thuốc giảm đau, thuốc trị cảm lạnh, thuốc tiêu chảy, thuốc say tàu xe, v.v.) hoặc thuốc cá nhân.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 05/11/2023
Lịch trình du lịch chhukha
avatar mask
icon 12
8 Ngày
Bhutan - 7N6Đ
Lê Ngọc Thiên Trang
Lê Ngọc Thiên Trang
avatar mask
icon 17
5 Ngày
Bhutan - vương quốc hạnh phúc
Lương Phúc
Lương Phúc
avatar mask
icon 8
3 Ngày
Lên sẵn kế hoạch hành trình đến với đất nước hạnh phúc Bhutan
Phuc
Phuc
#Godygram