Đã đi
Sắp đi
378 Gody-er đã đến

Maldives

Maldives, tên chính thức là Cộng hòa Maldives, là một đảo quốc ở Nam Á gồm nhóm các đảo san hô tại Ấn Độ Dương. Maldives nằm ở phía nam quần đảo Lakshadweep thuộc Ấn Độ, và cách khoảng 700 kilomet (435 mi) phía tây nam Sri Lanka. Hai mươi sáu đảo san hô của Maldives bao vòng quanh một lãnh thổ gồm 1.192 đảo nhỏ, khoảng hai trăm đảo trong số này có các cộng đồng địa phương sinh sống.

Maldives giữ kỷ lục là quốc gia phẳng nhất thế giới, với độ cao trung bình tự nhiên của lãnh thổ chỉ là 2.3 m (7½ ft), dù ở những nơi có các công trình dây dựng mức này cao hơn vài mét. Trong thế kỷ qua, mực nước biển đã tăng khoảng hai mươi centimét (8 in). Đại dương dường như đang tiếp tục tăng cao và điều này đe doạ sự tồn tại của Maldives. Bản sắc dân tộc Maldives là sự pha trộn giữa các nền văn hóa phản ánh sự có mặt của các dân tộc trên quần đảo này, được tăng cường thêm bởi tôn giáo và ngôn ngữ. Những người định cư sớm nhất có thể tới từ miền nam Ấn Độ và Sri Lanka.

1. Tổng Quan

1. Thời tiết

Đất nước Maldives nằm trong nền khí hậu nhiệt đới, nhiệt độ cao quanh năm. Hiếm có khoảng thời gian trong năm nào tại nhiệt độ tại Maldives lại xuống dưới 25 độ C.

 • Mùa hè ở Maldives (tháng 1 đến tháng 3): mùa hè là mùa đáng để du lịch Maldives nhất trong năm. Bởi đây là thời gian bởi bầu trời Maldives xanh trong, ẩm độ thấp, tràn ngập nắng và các chuyến du ngoạn không bị làm ảnh hưởng nhiều bởi các trận mưa.
 • Mùa thu ở Maldives (tháng 4 đến hết tháng 5): nhiệt độ cao, không khí nóng nhưng trời hầu như không mưa, bầu trời cao xanh being biếc. Nếu bạn yêu thích nhiếp ảnh và mong muốn có những bức ảnh đẹp như mơ trên biển.
 • Mùa đông ở Maldives (tháng 6 đến hết tháng 10):mưa rất nhiều, đây là thời gian mưa nhiều nhất trong năm (cả về mật độ mưa và lượng mưa). Tuy mưa nhiều nhưng mùa đông là khoảng thời gian mực nước biển bao quanh quốc đảo ở mức thấp nhất, mặt biển yên ả hầu như không có sóng rất thích hợp cho những cuộc lặn biển khám phá lòng đại dương hoặc lướt ván.
 • Mùa xuân ở Maldives (tháng 11 đến hết tháng 12): ánh nắng vàng nhẹ tràn ngập khắp nơi. Đến với Maldives vào mùa này, bạn có cơ hội được thưởng thức những loại trái cây thơm ngon, đặc biệt là xoài.

2. Múi giờ

UTC +5

Đi sau Việt Nam 2 tiếng

3. Văn hóa

Maldives là một quốc gia Hồi giáo, và những lời cầu nguyện đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của người dân nơi đây. Những người Hồi giáo cầu nguyện trên sàn nhà và đắp chăn, đừng đi qua tấm chăn, cố gắng lách luật và không nhìn. Vì vậy, bạn cố gắng không làm phiền người dân địa phương trong thời gian cầu nguyện, đặc biệt là những người đang chuẩn bị cầu nguyện

4. Ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính thức của Maldives là Divehi

5. Địa lý

Là một quốc đảo gồm nhóm các đảo san hô tại Ấn Độ Dương. Maldives nằm ở phía nam quần đảo Lakshadweep thuộc Ấn Độ, và cách khoảng 700 kilômét (435 mi) phía tây nam Sri Lanka. Hai mươi sáu đảo san hô của Maldives bao vòng quanh một lãnh thổ gồm 1.192 đảo nhỏ, khoảng hai trăm đảo trong số này có các cộng đồng địa phương sinh sống.

2. Phương tiện

1. Cac phương tiện khác

Không có

2. Quốc tế

Hàng không quốc tế: Bangkok Airways, Sri Lankan Airlines, Malaysia Airlines, Singapore Airlines, Tiger Air

3. Nội địa

Phương tiện chủ yếu là phà (ferry) và speedboat

3. Tiền tệ

1. Hoàn thuế

Hầu hết hàng hoá, dịch vụ ở Maldives đều phải trả thêm 10% tiền phí dịch vụ, 12% tiền thuế và 6 USD tiền phí môi trường một người.

2. Tỷ giá

1 USD tương đương 15,42 MVR.

3. Mức tiêu thụ bình quân 1 ngày

 • Lưu trú 30 USD/ đêm (5 đêm): 3,3 triệu đồng.
 • Ăn uống 10 USD/ bữa chính (9 bữa chính): 2 triệu đồng.
 • Vui chơi 250 USD (bao gồm ở resort và thuê đồ lăn và chơi các trò chơi): 5,5 triệu đồng.

4. Đổi tiền

Bạn không cần đổi tiền Maldives vì ở đây có thể tiêu bằng USD nhưng nên nhớ là họ chỉ nhận tiền mới. Tiền cũ và bẩn sẽ bị trả lại. Nên đổi một ít tiền USD lẻ và còn mới để tiêu cho dễ. Và khi đổi tiền tệ, bạn nhớ giữ lại hóa đơn để có thể đổi ngược lại đồng USD với giá tương đương.

4. Mạng & Internet

1. Mạng di động

Mua sim 4G, 3G

2. Internet

Các quán cà phê Internet trên đảo có Wi-Fi miễn phí. Mỗi khu nghỉ dưỡng đều được kết nối với Internet và có thể dễ dàng giao tiếp với thế giới bên ngoài bằng nhiều công cụ nhắn tin trực tuyến khác nhau. Một số khu nghỉ mát cũng cung cấp internet không dây.

5. Lễ Hội

1. Lễ Hội

 • Lễ kỷ niệm Độc lập
 • Ngày Mừng chiến thắng
 • Lễ kỷ niệm Cộng hòa.
 • Lễ hội Ramadan

6. Lời Khuyên

1. Y tế

Hầu hết các khu nghỉ dưỡng đều có phòng khám có thể xử lý một số chấn thương da hoặc bệnh nhẹ, chẳng hạn như cảm lạnh, sốt, v.v ... Nếu tình trạng nghiêm trọng, bạn phải đến bệnh viện ADK trên đảo Malé kịp thời. ADK là bệnh viện lớn nhất và có thẩm quyền nhất ở Maldives.

 • Địa chỉ bệnh viện ADK: Sosun Magu, Malé 20040 Maldives
 • SĐT: + 960-331-3553
 • Trang web: http://www.adkhospital.mv/Tel

2. Thông tin liên hệ quan trọng

Không có

3. Các ứng dụng hữu ích

Các app ứng dụng du lịch hữu ích:

 • Google Map
 • Google Dịch
 • Agoda
 • Air BnB

7. Ẩm thực

1. Ẩm thực

Những món ăn đặc sản tại Maldives: Mas Huni, Garudhiya, Fihunu Mas, Cà ri Riha, Bajiya, Gulha, Nước trái cây

8. Thị thực

1. Thị Thực

Maldives có chính sách “thông thoáng” trong thủ tục xin visa

2. Loại thị thực

Không

3. Cách xin thị thực

Không

9. Xuất - Nhập Cảnh

1. Quy định nhập cảnh

Maldives miễn thị thực cho du khách thuộc tất cả các quốc tịch trong 30 ngày. Cần chú ý là hộ chiếu bạn còn hạn ít nhất 6 tháng khi nhập cảnh. Xuất trình phiếu đặt phòng nghỉ, vé máy bay khứ hồi và thẻ tín dụng để chứng minh tài chính.

Chú ý: Maldives là nước Hồi giáo nên bạn sẽ bị cấm đem thịt heo, đồ uống có cồn và văn hoá phẩm đồi truỵ vào nước này. Đến Maldives, bạn phải tuân theo một số quy tắc sau: tại các đảo dân sinh, thủ đô: nên ăn mặc kín đáo, tránh hở vai, hở quá đầu gối. Tại các resort bạn có thể mặc đồ tắm, đồ bơi, nhưng không được khoả thân.

2. Quy định xuất cảnh

Mang đủ giấy tờ cần thiết để xuất cảnh về Việt Nam.

Chú ý:

Không mang hàng cấm.

Xem Thêm Nội Dung
Điểm đến phổ biến
Hỏi đáp du lịch Maldives