Qatar
mask
Đã đi
Sắp đi
688 Gody-er đã đến

Qatar

Nhà nước Qatar, là quốc gia có chủ quyền tại châu Á, thuộc khu vực Tây Nam Á, nằm về phía đông của bán đảo Ả Rập và bên trong Vịnh Ba Tư. Qatar chỉ có đường biên giới trên bộ với Ả Rập Xê Út về phía nam, vịnh Ba Tư bao quanh phần còn lại của quốc gia này. Một eo biển thuộc vịnh Ba Tư chia tách Qatar khỏi đảo quốc láng giềng Bahrain, ngoài ra, đất nước này còn có biên giới hàng hải với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) ở phía nam và Iran ở phía tây.

Giới thiệu về quốc gia Qatar

Trước hết để hiểu rõ hơn về quốc gia này, du khách sẽ cần tìm hiểu một số thông tin sau: 

Vị trí địa lý

Qatar là một quốc gia ở Trung Đông, giáp với Ả Rập Saudi và Vịnh Ba Tư. Phần lớn đất nước là sa mạc. Có diện tích khoảng 11.437 km2, Qatar là một trong những quốc gia Ả Rập nhỏ nhất. Nó chỉ có một biên giới đất liền với Ả Rập Saudi, nhưng biên giới này hiện chưa mở. Địa hình Qatar chủ yếu bằng phẳng, sa mạc cằn cỗi được bao phủ bởi cát và sỏi rời và cao nguyên đá vôi ở trung tâm. Điểm cao nhất của quốc gia này nằm ở Qurain Abu al Bawl, chỉ cao 103 mét. Về mặt hành chính, Qatar bao gồm 8 đô thị: Al Shamal, Al Khor, Al Shahaniya, Umm Salal, Al Daayen, Ad Dawhah (Doha), Al Rayyan và Al Wakrah.

Khí hậu

Qatar được biết đến là nơi có khí hậu sa mạc. Điều này có nghĩa là du khách sẽ được trải nghiệm một mùa hè dài với nắng nóng khô. Vào mùa hè, Qatar có nhiệt độ lên tới 45°C. Mùa đông dễ chịu hơn với nhiệt độ xuống dưới 5°C. Lượng mưa cũng không phải là ít vì các vùng phía bắc của đất nước có lượng mưa nhiều hơn khoảng 30% so với phía nam.

Mặc dù là vùng đất khô cằn dễ bị “tổn thương” bởi sự phát triển của con người nhưng Qatar đang nỗ lực bảo vệ môi trường của mình. Một trong những trụ cột phát triển trong Tầm nhìn Quốc gia 2030 là Môi trường. Chính phủ đã thành lập 5 khu bảo tồn chiếm gần 1/5 tổng diện tích đất liền của Qatar. Khu dự trữ sinh quyển Al Reem của UNESCO, bao phủ khoảng 1/10 đất nước, là nơi sinh sống của linh dương và linh dương Ả Rập. Ngoài ra còn có ba khu bảo tồn biển.

Dân cư dân số

Dân số hiện tại của Qatar là 2.724.515 người tính đến Thứ Ba, ngày 21 tháng 11 năm 2023, dựa trên dữ liệu mới nhất của Liên Hợp Quốc trên Worldometer. Số lượng người ở Qatar dao động đáng kể tùy theo mùa vì đất nước này phụ thuộc nhiều vào lao động nhập cư. Đầu năm 2017, tổng dân số Qatar là 2,6 triệu người, trong đó người nước ngoài chiếm phần lớn dân số Qatar. Chỉ có 313.000 dân số (12%) là công dân Qatar, trong khi 2,3 triệu còn lại (88%) là người nước ngoài. 

Tổng số người Nam Á (từ các quốc gia thuộc tiểu lục địa Ấn Độ bao gồm Sri Lanka) đại diện cho hơn 1,5 triệu người (60%) dân số Qatar. Trong số này, người Ấn Độ là cộng đồng lớn nhất, với số lượng 650.000 người vào năm 2017, tiếp theo là 350.000 người Nepal, 280.000 người Bangladesh, 145.000 người Sri Lanka và 125.000 người Pakistan. 

Số lượng người nước ngoài không phải gốc Nam Á chiếm khoảng 28% dân số Qatar, trong đó nhóm lớn nhất là 260.000 người Philippines và 200.000 người Ai Cập, cùng với nhiều quốc tịch khác (bao gồm cả công dân của các nước Ả Rập, châu Âu khác, v.v.)

Kinh tế 

Qatar mang lại chất lượng cuộc sống đáng ghen tị cho người nước ngoài. Mặc dù chi phí chỗ ở và tiện ích ở Qatar có thể sẽ kém hơn so với các nước đến từ Châu Âu hoặc Mỹ, nhưng chi phí sinh hoạt có thể sẽ tương đương nhau. Chi phí hàng tạp hóa thường cao hơn do phần lớn thực phẩm của Qatar được nhập khẩu. Với tổng sản phẩm quốc nội là 180 tỷ USD (2021), nền kinh tế Qatar chủ yếu dựa vào dầu khí – thu nhập từ dầu mỏ chiếm hơn 70% doanh thu của chính phủ. Đồng tiền được sử dụng là riyal Qatar (QR), được chia thành 100 dirham. Khoản tiền này được chốt bằng đồng đô la Mỹ: 1 USD = QR3,64.

GDP bình quân đầu người của Qatar chỉ hơn 52.000 USD, đứng thứ 11 trên thế giới. Trong khi điều này có nghĩa là công dân Qatar và người nước ngoài làm việc trong lĩnh vực dầu khí hoặc tài chính có thể khá giả, thì nhiều lao động nhập cư trong các ngành như xây dựng chỉ kiếm được số tiền rất nhỏ so với những người này.

Nguồn gốc tên gọi Qatar

Cái tên “Qatar” xuất phát từ “Qatara”. Theo truyền thống dùng để chỉ thành phố cổ Zubarah, nơi từng là một cảng thương mại quan trọng trong khu vực. Lần đầu tiên từ “Qatar” được đề cập đến là được tìm thấy trên một bản đồ do Ptolemy tạo ra, chỉ ra vị trí chính xác của một đất nước.

Thông tin cần biết về Qatar

 • Tên gọi: Qatar
 • Thủ đô: Doha
 • Diện tích: Diện tích của Qatar là 11.581 km2
 • Dân số: 2.724.515 người
 • Ngôn ngữ: Tiếng Ả Rập là ngôn ngữ chính thức, nhưng tiếng Anh là ngôn ngữ chung của cộng đồng người nước ngoài.
 • Tiền tệ: Đồng tiền được sử dụng là riyal Qatar (QR)
 • Múi giờ: Giờ chuẩn Ả Rập theo Múi giờ ở Qatar (GMT+3)
 • Mã điện thoại: +974
 • Nguồn điện: Nguồn điện là 240V và tần số tiêu chuẩn là 50 Hz
 • Ổ cắm điện: Ổ cắm điện và phích cắm là loại G

Du lịch Qatar có gì hay, có gì đẹp?

Con người

Danh tiếng của Qatar và người dân nước này thường dựa trên mức độ giàu có bình quân đầu người. Nhiều du khách thường có định kiến ​​về những người Qatar lái xe rất nhanh trên những chiếc Land Cruiser mạnh mẽ của họ. Và trên thực tế, họ cũng là những người đầu tiên sử dụng xe bốn bánh để kéo những du khách và người dân không may ra khỏi cồn cát khi bị mắc kẹt. Khái niệm về thời gian có thể hơi lỏng lẻo ở Qatar, cũng như ở nhiều nước Ả Rập. Mặc dù việc liên tục đến trễ có thể gây khó chịu cho nhiều du khách, nhưng điều đó hiếm khi được coi là thiếu tôn trọng ở đất nước này.

Gia đình rất quan trọng đối với nhiều người ở Qatar. Trẻ em được chào đón ở hầu hết các địa điểm (trừ những địa điểm được cấp phép làm quán bar). Trên thực tế, du khách sẽ thường thấy những đứa trẻ đi chơi cùng bố mẹ (và người giúp việc nhà) tại các nhà hàng và quán cà phê địa phương vào đêm khuya.

Văn hoá 

Là một quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi, phần lớn nghi thức xã hội ở Qatar bắt nguồn từ truyền thống Hồi giáo. Điều này cần được tôn trọng bởi cả người nước ngoài và khách du lịch. Khi gặp người khác giới, đặc biệt là người Hồi giáo Ả Rập - cũng như những phụ nữ khác đội khăn trùm đầu (khăn trùm đầu) tốt nhất bạn nên thận trọng và không đưa tay chào hỏi. Thay vào đó, hãy cho phép họ đưa tay ra trước để không xúc phạm hoặc rơi vào tình huống khó xử.

Lòng hiếu khách của người Ả Rập thường được thể hiện khi các nhóm người hoặc cặp đôi đi ăn, vì chủ nhà thường cố gắng thanh toán hóa đơn cho mọi người. Sẽ là lịch sự nếu các du khách đề nghị trả phần của mình. Hãy thể hiện lòng biết ơn của mình với chủ nhà theo cách khác – trong một chuyến đi chơi trong tương lai hoặc bằng cách gửi một món quà.

Lịch sử 

Qatar trở thành một quốc gia độc lập vào năm 1971, trước đó là vùng bảo hộ của Anh. Nó đã đi được một chặng đường dài kể từ đó và đạt được một sự chuyển đổi ấn tượng. Bằng chứng khảo cổ chỉ ra dấu hiệu cư trú của con người trên Bán đảo Qatar vào khoảng 4000 năm trước Công nguyên. Trong nhiều thế kỷ, Qatar có dân cư chủ yếu là các bộ lạc Bedouin và một số làng chài. 

Lịch sử hiện đại của Qatar bắt đầu vào năm 1766 với việc thành lập thị trấn Al-Zubārah, nơi trở thành một tiền đồn kinh tế quan trọng. Trước khi việc phát hiện ra dầu khí đã làm thay đổi vận mệnh của quốc gia vùng vịnh, nền kinh tế được xây dựng dựa trên đánh cá, lặn ngọc trai và buôn bán. Là vùng bảo hộ của Anh từ năm 1916, nhà nước Qatar hiện đại ra đời vào ngày 3 tháng 9 năm 1971, khi nước này tuyên bố độc lập. Kể từ đó, đất nước đã trải qua sự tăng trưởng nhanh chóng. 

Ẩm thực 

Do Qatar tuân theo luật tôn giáo Shariah nên các sản phẩm rượu và thịt lợn không được phép mang vào nước này. Ẩm thực Qatar phản ánh ẩm thực Ả Rập và Levantine truyền thống. Nó cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi ẩm thực Iran và Ấn Độ. Hải sản và chà là là những mặt hàng thực phẩm chủ yếu.

Các món ăn chính được coi là món ăn truyền thống của Qatar bao gồm:

 • Machbous (kabsa), là loại cơm được nấu với gia vị Ả Rập, ăn kèm với thịt gà, thịt cừu hoặc cá. Machbous chủ yếu được phục vụ với thịt cừu trong các lễ kỷ niệm lớn và bất kỳ buổi tụ tập nào để thể hiện sự hào phóng của chủ nhà.
 • Mathruba, là món cơm được nấu với bạch đậu khấu, sữa, bơ và bất kỳ loại thịt nào cho đến khi thành dạng cháo.
 • Thareed bao gồm bánh mì ngâm trong rau, gia vị và thịt gà/cừu hầm. Nó được phục vụ đặc biệt hàng ngày trong tháng Ramadan, cùng với Harees.
 • Harees, thịt được nấu với lúa mì xay luộc, cho đến khi chuyển thành dạng cháo, có độ đặc như mong muốn.
 • Balaleet, là một món ăn ngọt và mặn, thường được dùng vào bữa sáng hoặc tráng miệng, bao gồm bún nấu với đường, nước hoa hồng, bạch đậu khấu, nghệ tây và phủ trứng ốp la lên trên.

Lễ hội sự kiện 

Nếu du khách đang tìm kiếm những điều mới mẻ mới để khám phá Qatar thì việc ghé thăm một trong những lễ hội địa phương thú vị ở đây là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu. 

 • Lễ hội ẩm thực quốc tế Qatar: Là điểm nổi bật dành cho những người đam mê ẩm thực. Sự kiện này có sự góp mặt của một số đầu bếp hàng đầu thế giới và cả Qatar. Du khách có thể xem họ nấu một bữa tiệc trên sân khấu hoặc thậm chí tham gia vào một buổi hội thảo chuyên sâu do chuyên gia hướng dẫn.
 • Eid al-Fitr: Eid Al Fitr (thường được gọi là Eid) là một trong những lễ hội tôn giáo quan trọng nhất trong lịch Hồi giáo. Nó đánh dấu sự kết thúc của tháng Ramadan và người dân địa phương ra ngoài ăn mừng cùng bạn bè và gia đình
 • Lễ hội diều quốc tế: Hàng năm, bầu trời Doha tràn ngập hàng nghìn con diều đầy màu sắc. Hơn 100 người tham gia từ khắp nơi trên thế giới cạnh tranh để giành danh hiệu ở nhiều hạng mục khác nhau trong sự kiện kéo dài bốn ngày. 
 • Lễ hội văn hóa Doha: Lễ hội văn hóa Doha là một trong những sự kiện văn hóa lớn nhất ở Trung Đông, thu hút du khách từ khắp nơi trong khu vực. Là một lễ hội tôn vinh di sản và văn hóa của Qatar. 
 • Ngày Quốc khánh Qatar: Một trong những ngày quan trọng nhất trong năm đối với người Qatar là Ngày Quốc khánh Qatar. Được tổ chức vào ngày 18 tháng 12, nó kỷ niệm sự độc lập của đất nước khỏi người Anh. Qatar đánh dấu sự kiện này bằng cuộc diễu hành quốc gia dọc theo bờ sông Doha. 
 • Lễ hội hàng hải Qatar: Lễ hội diễn ra tại Làng văn hóa Katara nổi tiếng bên bờ sông Doha. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại hình biểu diễn và điểm tham quan dành cho mọi lứa tuổi.
 • Lễ hội Halal Qatar: Lễ kỷ niệm văn hóa và di sản Qatar hàng năm này nhằm mục đích kết nối các thế hệ trẻ với lối sống truyền thống của đất nước; đặc biệt là chăn nuôi và chăm sóc vật nuôi. 
 • Lễ hội trẻ em Garangao: Lễ hội trẻ em Garangao diễn ra sau thời gian nhịn ăn vào ngày thứ 14 của tháng Ramadan. Lễ hội có nhiều tên gọi khác nhau trên khắp Trung Đông.

Điểm đến hấp dẫn 

Tới Qatar du khách chắc chắn du khách không thể bỏ lỡ được một số địa điểm tham quan hấp dẫn của đất nước này: 

 • Doha: Là thủ đô và là một trong những nơi lưu trú hàng đầu ở Qatar. Thành phố có rất nhiều tòa nhà chọc trời và trung tâm mua sắm. Du khách có thể dễ dàng sắp xếp các chuyến đi trong ngày từ đây để tham quan phần còn lại của Qatar.
 • Lusai: Là một lựa chọn tuyệt vời khác. Bến du thuyền này là nơi tổ chức các lễ hội như Qatar Motorcycle Grand Prix và rất thân thiện với khách du lịch.
 • Al Ruwais: Là một thành phố có nhiều công trình kiến ​​trúc lịch sử và được mệnh danh là trung tâm đánh cá của Qatar. Điều này có nghĩa là có rất nhiều bến cảng và tàu thuyền dành cho những người đam mê thuyền và biển.
 • Umm Salal Mohammed:  Là một thị trấn này nằm trong sa mạc, nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều hoạt động như vượt cồn cát và đua xe ATV.
 • Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo: Nếu có một điều bạn nên làm ở Doha, thì đó là đến thăm nơi tôn kính nghệ thuật và văn hóa Hồi giáo. Với vị trí ven sông nhìn ra vịnh về phía trung tâm thành phố Doha, du khách sẽ được ngắm nhìn một bức tranh hoàn hảo.
 • Souq Waqif: Mang bầu không khí sôi động, dự án cải tạo này là nơi trưng bày các sản phẩm may mặc, gia vị, đồ thủ công và đồ lưu niệm truyền thống. Kiến trúc mang phong cách truyền thống. Thời gian tốt nhất để ghé thăm là vào buổi tối khi các nhà hàng và quán hút shisha trở nên sống động.

Ngoài ra còn có rất nhiều những địa danh nổi tiếng khác trên khắp đất nước Qatar mà du khách có thể ghé tới trong chuyến hành trình của mình như: Chợ Souq Waqif, The Pearl Qatar, Pháo đài Zubarah, Tháp Aspire, Sa mạc Mesaieed,...

Những hoạt động, trải nghiệm thú vị khi du lịch Qatar

Cho dù du khách tới Qatar là những người thích phiêu lưu, thích sự sang trọng, hay yêu thích biển, đam mê thể thao thì cũng đều sẽ tìm thấy các hoạt động thu hút sự quan tâm của mình ở Qatar:

 • Đi sâu vào thế giới Hồi giáo tại Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo: Chắc chắn các du khách sẽ vô cùng ngạc nhiên trước mặt tiền bên ngoài rất quyến rũ, đẹp đẽ và là nơi có một nhà thờ Hồi giáo. Mọi người sẽ được hòa mình vào thế giới Hồi giáo, tiếp thu kiến ​​trúc hoa văn hấp dẫn của bảo tàng và ngắm nhìn quang cảnh khu vực xung quanh.
 • Trải nghiệm sa mạc Safari: Du khách sẽ được trải nghiệm những khoảnh khắc kỳ diệu, ngắm nhìn những cồn cát tuyệt vời trong trải nghiệm lái xe safari. Những người tìm kiếm sự phiêu lưu sẽ thích trải nghiệm ngủ dưới bầu trời sa mạc trong chuyến đi sa mạc qua đêm. 
 • Du lịch ở bờ tây Qatar: Du khách có thể khám phá bờ biển phía tây tuyệt vời của Qatar trong chuyến du lịch từ Doha. Chuyến tham quan bao gồm tham quan Pháo đài Zekreet lịch sử, có niên đại từ thế kỷ 18, để khám phá tàn tích của nó, sau đó dừng lại ở Khu bảo tồn thiên nhiên Brouq để chiêm ngưỡng tác phẩm điêu khắc nghệ thuật của Richard Serra trước khi kết thúc tại sa mạc để ngắm nhìn những khối đá kỳ lạ .
 • Thư giãn ở bờ biển Nội Địa: Du khách có thể chiêm ngưỡng biển đảo tuyệt đẹp, một bãi biển được tìm thấy giữa sa mạc. 
 • Chiêm ngưỡng đường chân trời của Doha từ chuyến đi thuyền Dhow: Du khách trải nghiệm bước lên một chiếc thuyền Qatari và đi thuyền để khám phá những thắng cảnh đáng kinh ngạc của Qatar chỉ được nhìn thấy bằng thuyền, chẳng hạn như đường chân trời của thành phố từ Vịnh Ả Rập và Đảo Al Safiya. 

Bên cạnh đó còn có rất nhiều những trải nghiệm thú vị ở quốc gia này đang chờ đón du khách tới khám phá như: Khám phá khu vực tráng lệ phía bắc Qatar, Đi lang thang quanh Souq Waqif, Đi dạo tại Pearl-Qatar, Souq Waqif và Làng văn hóa Katara, ghé thăm Bảo tàng Quốc gia Qatar,...

1. Tổng Quan

1. Địa lý

Bán đảo Qatar nhô ra 160 km vào vịnh Ba Tư, nằm giữa vĩ tuyến 24° và 27° Bắc, giữa kinh tuyến 50° và 52° Đông. Hầu hết lãnh thổ gồm một đồng bằng thấp và khô cằn, phủ đầy cát. Về phía đông nam có Khawr al Udayd ("biển nội hải"), một khu vực có các đụn cát lăn bao quanh một vịnh nhỏ của vịnh Ba Tư. Điểm cao nhất tại Qatar là Qurayn Abu al Bawl với cao độ 103 m tại Jebel Dukhan ở phía đông, nó là một dãy đá vôi lộ đỉnh chạy theo chiều bắc-nam từ Zikrit qua Umm Bab đến biên giới phía nam. Khu vực Jebel Dukhan cũng có mỏ dầu trên bộ chính của Qatar, trong khi các mỏ khí đốt nằm ở ngoài khơi, về phía tây bắc của bán đảo.

2. Thời tiết

Nhiệt độ trung bình : 33,3 độ C Nhiệt độ cao nhất rơi vào tháng 4-tháng 10: 35 - 42 độ C.

3. Múi giờ

UTC +3 Việt Nam trước Qatar 4h

4. Văn hóa

Hồi Giáo là tôn giáo chi phối tại Qatar và được xem là quốc giáo mặc dù không phải là tôn giáo duy nhất trong nước. Hầu hết các công dân Qatar thuộc phong trào Hồi giáo Salafi của hệ Sunni, và khoảng 5-15% người Hồi giáo tại Qatar theo dòng Hồi giáo Shia còn các phái Hồi giáo khác có rất ít tín đồ, Thành phần tôn giáo của cư dân Qatar: 67,7% là người Hồi giáo, 13,8% là người Cơ Đốc giáo, 13,8% là người Ấn Độ giáo và 3,1% là người Phật giáo, những tín đồ tôn giáo khác hoặc không liên kết tôn giáo chiếm 1,6% còn lại. Văn hoá Qatar tương tự như văn hoá các quốc gia khác tại miền đông của bán đảo Ả Rập, chịu ảnh hưởng đáng kể của Hồi giáo. Ngày Quốc khánh Qatar được tổ chức vào 18 tháng 12 hàng năm, và có vai trò quan trọng trong phát triển ý thức bản sắc dân tộc.

5. Ngôn ngữ

Tiếng Ả Rập là ngôn ngữ chính thức tại Qatar, phương ngữ địa phương là tiếng Ả Rập Qatar. Ngôn ngữ ký hiệu Qatar là ngôn ngữ của cộng đồng người điếc. Tiếng Anh được sử dụng phổ biến trong vai trò ngôn ngữ thứ hai, và ngày càng trở thành một ngôn ngữ chung

2. Phương tiện

1. Cac phương tiện khác

Không có

2. Quốc tế

Hàng không quốc tế

3. Nội địa

Chủ yếu là xe hơi và xe bus, taxi có nhưng không nhiều. Nếu muốn đi xe bus ra bên ngoài thành phố Doha, bạn có thể đi theo nhiều cách. Từ bến xe bus chính Al Ghanim, có các tuyến bus đi tới Al Ruwais/Al Shamal, Al Thakhira, Dukhan, Mesaieed Industrial City, Abu Samra, Umm Garn Village, Al Kheesa và Al Khor. Từ Hamad International Airport tới West Bay qua the Corniche/City Center mall, và từ thị trấn Asian tới Al Shahaniya.

3. Tiền tệ

1. Tỷ giá

Đơn vị tiền tệ: Riyal (1USD tương đương hơn 3,6 QAR) Đến Qatar bạn nên đổi USD thành đồng Riyal của Qatar để có thể dễ dàng chi tiêu. 10 QAR = 61981.8VND. 10 QAR = 2.67USD.

2. Mức tiêu thụ bình quân 1 ngày

Bus: 3-7 QAR

3. Đổi tiền

Bạn có thể đổi tiền tại Việt Nam, hoặc tại sân bay

4. Hoàn thuế

Không có

4. Mạng & Internet

1. Mạng di động

Qatar có các phương tiện truyền thông tốt, thiết bị kỹ thuật tiên tiến và mức độ điện tử hóa cao. Tiêu chuẩn mạng điện thoại di động là WCDMA.

2. Internet

Wifi có phục vụ ở các nhà hàng khách sạn.

5. Lễ Hội

1. Lễ Hội

Các lễ hội ở Doha diễn ra quanh năm. Từ liên hoan Văn hóa Doha, Liên hoan Ẩm thực Quốc tế nổi tiếng của Qatar, lễ hội ẩm thực ngoài trời hàng năm cho đến các lễ hội lặn, thả diều, sách, phim. Ngoài ra, nơi đây còn có một số lễ hội theo mùa, như: lễ hội mùa xuân tại Souq Waqif, lễ hội Eid…

6. Lời Khuyên

1. Thông tin liên hệ quan trọng

2. Các ứng dụng hữu ích

Google Map Google Dịch Agoda Booking

3. Y tế

Các phòng khám cộng đồng Qatar cộng đồng cung cấp dịch vụ y tế cho cư dân Qatar. Những người có thị thực cư trú dài hạn hợp lệ có thể nộp đơn xin thẻ y tế, trả 100 riyal mỗi năm và bệnh nhân nhận được một loạt trợ cấp y tế; người không cư trú không được trợ cấp y tế để điều trị y tế. Bệnh viện đa khoa Hamad là một tổ chức y tế toàn diện quy mô lớn phi lợi nhuận được thành lập bởi chính phủ Kazakhstan.

7. Ẩm thực

1. Ẩm thực

Machboos: Món ăn là cơm nấu với gia vị ngon cùng gà, thịt cừu, tôm, lạc đà hoặc cá Thareed: bao gồm các loại rau như cà rốt, đậu, hành tây và khoai tây nấu với thịt gà hoặc thịt cừu và trộn với nước sốt cà chua và gia vị. Luquaimat: một hỗn hợp của bơ, sữa, bột mì, đường, nghệ tây và thảo quả. Balaleet: Đây là món pasta ngọt - món ăn chịu ảnh hưởng của Ấn Độ này bao gồm bún chiên trộn với sốt rnghệ tây.

8. Thị thực

1. Loại thị thực

Thị thực du lịch

2. Cách xin thị thực

Hộ chiếu gốc có giá trị 10 năm đã kí tên tại trang 3, còn hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 3 trang trống để dán visa, bao gồm tất cả hộ chiếu cũ nếu đã đổi hộ chiếu mới. Ảnh phông nền trắng, chụp mới chính diện, khổ hình theo yêu cầu của từng loại visa Giấy tờ chứng minh tình trạng cá nhân, nhân thân và xã hội: Chứng minh nhân dân Sổ hộ khẩu Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (kết hôn/ ly hôn/ độc thân) Giấy khai sinh (nếu cho trẻ em đi cùng) Giấy tờ chứng minh tình trạng công việc Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính và tài sản Booking vé và khách sạn/ giấy tờ chứng minh tình trạng lưu trú tại nước ngoài Bảo hiểm du lịch với mức chi trả bồi thường > 30.000 EUR và phù hợp thời gian chuyến đi Nộp thị thực giấy tờ thị thực tại các công ty dịch vụ

3. Thị Thực

9. Xuất - Nhập Cảnh

1. Quy định nhập cảnh

Vé máy bay Passport (thời hạn 6 tháng) Giấy tờ thị thực Rượu, bia bị cấm khi nhập cảnh Qatar

2. Quy định xuất cảnh

Vé máy bay Passport Giấy thị thực Rượu bia bị cấm khi xuất cảnh Qatar

Xem Thêm Nội Dung

Hình ảnh du lịch Qatar

Thủ đô Doha của Qata
Đã cập nhật vào ngày 27/01/2024