abu hamour
mask
Đã đi
Sắp đi
2 Gody-er đã đến

abu hamour

Abu Hamour là một khu định cư ở đô thị Al Rayyan ở Qatar

Abu Hamour là một quận trong đô thị Al Rayyan ở Qatar. Được một số người gọi là "Khu chợ bán buôn", đây là một phần của Metropolitan Doha.

1. Tổng Quan

1. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Ornamental plants market Phòng trưng bày nghệ thuật Souq Waqif. Bãi biển Katara. Corniche Doha. Làng văn hóa Katara. Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo.

2. VĂN HÓA

Trong tiếng Ả Rập, "abu" dịch thành "cha" và trong ngữ cảnh này được sử dụng làm tiền tố cho một đặc điểm cụ thể của khu vực. Phần thứ hai của tên, "hamour", là một loại cá cụ thể xảy ra phổ biến ở vùng biển Qatar. Theo truyền thống địa phương, huyện được đặt tên theo loại cá thường được đánh bắt bởi ngư dân.

3. ĐỊA LÝ

Một khu vực rộng lớn ở Abu Hamour đã được chính phủ dành riêng cho các thành viên của dân tộc Baluchi. Ban đầu, mưa đá Baluchis từ Oman, Iran và Pakistan, nhưng bắt đầu di cư đến Qatar bắt đầu từ những năm 1950, khi Qatar bắt đầu gặt hái những lợi ích từ việc khoan dầu. Đầu tiên, chính phủ chỉ định một khu nhà ở Baluchi ở Fereej Abdel Aziz vào những năm 1950, và sau đó chuyển chúng đến Nuaija, trước khi cuối cùng định cư tại Abu Hamour. Hiện tại có hàng ngàn người Baluchis sống trong trại, một số người có chức vụ trong chính phủ và quân đội của Qatar nhưng không có quyền công dân Qatar.

4. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Thời tiết Qatar phân bổ thành 2 mùa chính là mùa đông (từ tháng 11 đến tháng 4 và mùa hè (từ tháng 5 đến tháng 10), trong đó mùa hè thời tiết rất khắc nghiệt, nóng bức, với nền nhiệt trung bình khoảng 40 độ và có ngày lên tới 50 độ. Mùa đông thì thời tiết mát mẻ hơn (khoảng 20-30 độ). Thời điểm lý tưởng để du lịch Qatar là vào mùa đông đặc biệt là tầm tháng 11 và 12.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Xe bus

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Bus Các tuyến bus dài có chỗ ngồi thoải mái hơn và khu vực để hành lý riêng để người đi xe được thoải mái. Ngoài ra bạn cũng có thể thuê xe hơi ở Doha để di chuyển cho thuận tiện với giá thuê khoảng từ 10 – 30USD/một ngày. Taxi Gía khá đắt đỏ

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Qatar có các phương tiện truyền thông tốt, thiết bị kỹ thuật tiên tiến và mức độ điện tử hóa cao. Tiêu chuẩn mạng điện thoại di động là WCDMA, tương thích với mạng GSM.

2. INTERNET

Có wifi ở các nhà hàng lớn hoặc khách sạn.

4. Tiền tệ

1. MỨC TIÊU THỤ

Theo Báo cáo cạnh tranh toàn cầu 2011-2012 do Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) công bố, năng lực cạnh tranh toàn cầu của Qatar đứng đầu tại các quốc gia Ả Rập và Trung Đông. Qatar đứng đầu trong danh sách các quốc gia và khu vực giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes công bố năm 2012.

2. ĐỔI TIỀN

Có thể được trao đổi tự do tại bất kỳ điểm giao dịch ngân hàng.

3. THẺ TÍN DỤNG

Chấp nhận visa và master ở nhiều nơi.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Machbous Margooga Mathrooba Kousa Mahshi Chicken shawarma

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

PUTTU Festival

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Qatar có các tổ chức y tế công cộng và các phòng khám tư nhân chuyên môn cao trên cả nước. Các phòng khám cộng đồng Qatar cộng đồng cung cấp dịch vụ y tế cho cư dân Qatar. Những người có thị thực cư trú dài hạn hợp lệ có thể nộp đơn xin thẻ y tế, trả 100 riyal mỗi năm và bệnh nhân nhận được một loạt trợ cấp y tế; người không cư trú không được trợ cấp y tế để điều trị y tế.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp: 999 Liên hệ đại sứ quán Việt Nam tại Qatar: 974-4128480/ 4128993/ 4128366; 4728480 ext.111

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 07/06/2024

Hình ảnh du lịch abu hamour

Xem tất cả
Thủ đô Doha của Qata