new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
al bidda
mask
Đã đi
Sắp đi
2 Gody-er đã đến

al bidda

Al Bidda là một khu phố của Doha, Qatar. Đây từng là thị trấn lớn nhất ở Qatar trong thế kỷ 19, trước khi Doha, một nhánh của Al Bidda, phát triển nổi bật. Al Bidda được thành lập như một quận trong đô thị Doha vào cuối thế kỷ 20.

Amiri Diwan (Văn phòng Tổng thống) của Qatar đã có trụ sở tại Al Bidda từ năm 1915, sau khi được chuyển đổi từ một pháo đài Ottoman bị bỏ hoang.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Thời tiết Qatar phân bổ thành 2 mùa chính là mùa đông (từ tháng 11 đến tháng 4 và mùa hè (từ tháng 5 đến tháng 10), trong đó mùa hè thời tiết rất khắc nghiệt, nóng bức, với nền nhiệt trung bình khoảng 40 độ và có ngày lên tới 50 độ. Mùa đông thì thời tiết mát mẻ hơn (khoảng 20-30 độ). Thời điểm lý tưởng để du lịch Qatar là vào mùa đông đặc biệt là tầm tháng 11 và 12.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Al Bidda Park

3. VĂN HÓA

Bidda có nguồn gốc từ tiếng Ả Rập badaa, có nghĩa là "phát minh". Khi khu vực không có người ở trước đây lần đầu tiên trở nên đông dân cư, một khu định cư về cơ bản được phát minh, đặt tên cho nó.

4. ĐỊA LÝ

Al Bidda giáp các quận sau: Mushayrib ở phía nam, cách nhau bởi đường Al Rayyan. Al Jasrah về phía đông, cách nhau bởi đường Mohammed Bin Jassim. Rumeilah (Khu 12) về phía tây bắc, cách nhau bởi Phố Rumeilah và Rumeilah (Khu 21) ở phía tây bởi Phố Onaiza.

2. Phương tiện

1. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

2. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Xe bus

3. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Bus Các tuyến bus dài có chỗ ngồi thoải mái hơn và khu vực để hành lý riêng để người đi xe được thoải mái. Ngoài ra bạn cũng có thể thuê xe hơi ở Doha để di chuyển cho thuận tiện với giá thuê khoảng từ 10 – 30USD/một ngày. Taxi Gía khá đắt đỏ

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Qatar có các phương tiện truyền thông tốt, thiết bị kỹ thuật tiên tiến và mức độ điện tử hóa cao. Tiêu chuẩn mạng điện thoại di động là WCDMA, tương thích với mạng GSM.

2. INTERNET

Có wifi ở các nhà hàng lớn hoặc khách sạn.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Chấp nhận visa và master ở nhiều nơi.

2. MỨC TIÊU THỤ

Theo Báo cáo cạnh tranh toàn cầu 2011-2012 do Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) công bố, năng lực cạnh tranh toàn cầu của Qatar đứng đầu tại các quốc gia Ả Rập và Trung Đông. Qatar đứng đầu trong danh sách các quốc gia và khu vực giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes công bố năm 2012.

3. ĐỔI TIỀN

Có thể được trao đổi tự do tại bất kỳ điểm giao dịch ngân hàng.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Machbous Margooga Mathrooba Kousa Mahshi Chicken shawarma

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Qatar Street Food Festival

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp: 999 Liên hệ đại sứ quán Việt Nam tại Qatar: 974-4128480/ 4128993/ 4128366; 4728480 ext.111

2. Y TẾ

Qatar có các tổ chức y tế công cộng và các phòng khám tư nhân chuyên môn cao trên cả nước. Các phòng khám cộng đồng Qatar cộng đồng cung cấp dịch vụ y tế cho cư dân Qatar. Những người có thị thực cư trú dài hạn hợp lệ có thể nộp đơn xin thẻ y tế, trả 100 riyal mỗi năm và bệnh nhân nhận được một loạt trợ cấp y tế; người không cư trú không được trợ cấp y tế để điều trị y tế.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 08/02/2024