abu samra
mask
Đã đi
Sắp đi
1 Gody-er đã đến

abu samra

Abu Samra là một khu định cư ở Qatar, nằm trong khu đô thị của Al Rayyan. Nó từng là một phần của khu đô thị Jariyan al Batnah trước khi đô thị được sáp nhập vào Al Rayyan. Nó là một khu vực phần lớn chưa phát triển, bao gồm chủ yếu là đồng bằng sa mạc

Các đặc điểm đáng chú ý của khu vực này là một đồn biên giới ngăn cách phần phía nam của đô thị với Ả Rập Saudi và một cái giếng. Nó trước đây là biên giới đất liền duy nhất của Qatar đến Ả Rập Saudi, cho đến khi đóng cửa vào tháng 6 năm 2017 về cuộc khủng hoảng ngoại giao Qatar.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Thời tiết Qatar phân bổ thành 2 mùa chính là mùa đông (từ tháng 11 đến tháng 4 và mùa hè (từ tháng 5 đến tháng 10), trong đó mùa hè thời tiết rất khắc nghiệt, nóng bức, với nền nhiệt trung bình khoảng 40 độ và có ngày lên tới 50 độ. Mùa đông thì thời tiết mát mẻ hơn (khoảng 20-30 độ). Thời điểm lý tưởng để du lịch Qatar là vào mùa đông đặc biệt là tầm tháng 11 và 12.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Khu bảo tồn Al Mashabiya

3. VĂN HÓA

Cái tên của nơi này bắt nguồn từ một loại cây Samr địa phương. Bởi vì khu vực này có rất nhiều cây Samr trong toàn khu vực, nên nó được đặt tên là Abu Samra, có nghĩa là 'cha đẻ của cây Samr'. Cây có ý nghĩa địa phương vì nó được sử dụng làm thức ăn cho lạc đà.

4. ĐỊA LÝ

Nó nằm ở Khu 96, một khu vực chưa phát triển, bao gồm chủ yếu là đồng bằng sa mạc. Trong diện tích 801,7 km2 của khu vực, chỉ có 43 km2 đất được sử dụng. Các cơ sở thương mại và công nghiệp chiếm 2% đất, văn phòng chính phủ chiếm 4%, đất nông nghiệp chiếm 11% và phần còn lại của đất phát triển được phân loại là "khác", bao gồm các dự án đang xây dựng.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Xe bus

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Bus Các tuyến bus dài có chỗ ngồi thoải mái hơn và khu vực để hành lý riêng để người đi xe được thoải mái. Ngoài ra bạn cũng có thể thuê xe hơi ở Doha để di chuyển cho thuận tiện với giá thuê khoảng từ 10 – 30USD/một ngày. Taxi Gía khá đắt đỏ

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Qatar có các phương tiện truyền thông tốt, thiết bị kỹ thuật tiên tiến và mức độ điện tử hóa cao. Tiêu chuẩn mạng điện thoại di động là WCDMA, tương thích với mạng GSM.

2. INTERNET

Có wifi ở các nhà hàng lớn hoặc khách sạn.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Chấp nhận visa và master ở nhiều nơi.

2. MỨC TIÊU THỤ

Theo Báo cáo cạnh tranh toàn cầu 2011-2012 do Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) công bố, năng lực cạnh tranh toàn cầu của Qatar đứng đầu tại các quốc gia Ả Rập và Trung Đông. Qatar đứng đầu trong danh sách các quốc gia và khu vực giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes công bố năm 2012.

3. ĐỔI TIỀN

Có thể được trao đổi tự do tại bất kỳ điểm giao dịch ngân hàng.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Machbous Margooga Mathrooba Kousa Mahshi Chicken shawarma

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

ABu Samra Camel Race Festival

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp: 999 Liên hệ đại sứ quán Việt Nam tại Qatar: 974-4128480/ 4128993/ 4128366; 4728480 ext.111

2. Y TẾ

Qatar có các tổ chức y tế công cộng và các phòng khám tư nhân chuyên môn cao trên cả nước. Các phòng khám cộng đồng Qatar cộng đồng cung cấp dịch vụ y tế cho cư dân Qatar. Những người có thị thực cư trú dài hạn hợp lệ có thể nộp đơn xin thẻ y tế, trả 100 riyal mỗi năm và bệnh nhân nhận được một loạt trợ cấp y tế; người không cư trú không được trợ cấp y tế để điều trị y tế.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 07/06/2024

Hình ảnh du lịch abu samra

Xem tất cả
Thủ đô Doha của Qata