Đã đi
Sắp đi
46 Gody-er đã đến

Yemen

Cộng hòa Yemen, là một quốc gia nằm ở Tây Á, tọa lạc ở phía nam bán đảo Ả Rập. Yemen là quốc gia lớn thứ hai trên bán đảo, trải rộng trên lãnh thổ 527,968 km² (203,850 sq mi). Đường bờ biển dài khoảng 2.000 km (1,200 mi).[6] Nó có biến giới với Ả Rập Xê Út về phía bắc, biển Đỏ về phía tây, vịnh Aden và biển Ả Rập về phía nam, và Oman về phía đông-đông bắc, và có chung biên giới trên biển với Eritrea, Djibouti, Somaliland[8] và Somalia. Thủ đô được tuyên bố theo hiến pháp của Yemen, và thành phố lớn nhất, là thành phố Sana'a, nhưng thành phố đang nằm dưới sự kiểm soát của phe đối lập từ tháng 2 năm 2015. Vì vậy, thủ đô Yemen hiện tạm thời là thành phố cảng Aden phía duyên hải miền nam. Đến năm 2021, dân số cả nước ước tính khoảng 30.491.000 người. Yemen có hơn 200 hòn đảo; lớn nhất trong đó là Socotra.

Yemen nằm trong thế giới Ả Rập, trong nửa phía nam của bán đảo Ả Rập Một số các đảo Biển Đỏ, bao gồm cả quần đảo Hanish, Kamaran, và Perim, cũng như Socotra ở Biển Ả Rập, thuộc về Yemen; Đảo lớn nhất là Socotra.Nhiều số đảo trong số các đảo là núi lửa, ví dụ Jabal al-Tair đã có một vụ phun trào núi lửa trong năm 2007 và trước đó vào năm 1883. Mặc dù lục địa Yemen nằm ở phía nam bán đảo Ả Rập và do đó là một phần của châu Á, quần đảo Hanish và Perim trên Biển Đỏ liên kết với châu Á, nhưng quần đảo Socotra, nằm về phía đông sừng của Somalia và gần với châu Phi hơn nhiều so với đến Châu Á, có liên quan về mặt địa lý và địa sinh học với Châu Phi. Dân số của Yemen là khoảng 24 triệu theo ước tính tháng 6 năm 2011, với 46% dân số dưới 15 tuổi và 2,7% trên 65 tuổi. Vào năm 1950, nó là 4,3 triệu. Đến năm 2050, dân số dự kiến ​​tăng lên khoảng 60 triệu. Yemen có mức sinh đẻ cao, 4,45 con trên một phụ nữ, cao thứ 30 trên thế giới.[

1. Tổng Quan

1. Địa lý

Yemen nằm trong thế giới Ả Rập, trong nửa phía nam của bán đảo Ả Rập, giáp biển Ả Rập, vùng vịnh Aden, và Biển Đỏ. Quốc gia này nằm ở phía nam của Ả Rập Xê Út và phía tây của Oman, giữa vĩ độ 12° và 19°B và kinh độ 42° và 55°Đ.

Một số các đảo Biển Đỏ, bao gồm cả quần đảo Hanish, Kamaran, và Perim, cũng như Socotra ở Biển Ả Rập, thuộc về Yemen. Nhiều số đảo trong số các đảo là núi lửa, ví dụ Jabal al-Tair đã có một vụ phun trào núi lửa trong năm 2007 và trước đó vào năm 1883.

Với tổng diện tích 527.970 km2 (203.850 dặm vuông), Yemen là quốc gia lớn thứ 49 thế giới về diện tích. Quốc gia này có diện tích ngang với Thái Lan và tiểu bang California.

Cho đến khi ký kết hiệp ước hòa bình Yemen, Ả Rập Xê Út trong tháng bảy 2000 biên giới phía bắc của Yemen đã xác định; sa mạc Ả Rập ngăn chặn bất kỳ sinh sống của con người ở đó. Đất nước này có thể được chia thành bốn vùng địa lý chính: đồng bằng ven biển ở phía tây, vùng cao nguyên phía tây, vùng cao nguyên phía đông, và al Rub al Khali ở phía đông.

2. Thời tiết

Yemen có thể được chia theo địa lý thành bốn khu vực chính: đồng bằng ven biển ở phía tây, cao nguyên phía tây, cao nguyên phía đông và Rub 'al Khali ở phía đông. Tihāmah ("vùng đất nóng" hoặc "đất nóng") tạo thành một đồng bằng ven biển rất khô cằn và bằng phẳng dọc theo toàn bộ bờ biển Biển Đỏ của Yemen. Mặc dù khô cằn, sự hiện diện của nhiều đầm phá khiến khu vực này trở nên rất đầm lầy và là nơi sinh sản thích hợp cho muỗi sốt rét. Đồi cát hình lưỡi liềm mở rộng có mặt. Sự bốc hơi ở Tihamah lớn đến mức những dòng suối từ vùng cao không bao giờ đổ ra biển, nhưng chúng góp phần vào trữ lượng nước ngầm rộng lớn.

3. Múi giờ

UTC+3; mùa hè: UTC+4

4. Văn hóa

Yemen là một quốc gia giàu văn hóa với ảnh hưởng từ nhiều nền văn minh, như nền văn minh sơ khai của Sheba. Trong số các điểm tham quan tự nhiên và văn hóa của Yemen là bốn di sản thế giới. Thành phố cổ Shibam ở Wadi Hadhramaut, được UNESCO ghi vào năm 1982, hai năm sau khi Yemen gia nhập Ủy ban Di sản Thế giới, có biệt danh là "sa mạc của Manhattan".

5. Ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính thức

Tiếng Ả Rập

2. Phương tiện

1. Cac phương tiện khác

không

2. Quốc tế

Đường hàng không

3. Nội địa

  • Taxi
  • Bus

3. Tiền tệ

1. Tỷ giá

1 Yemeni Rial = 92.70 VNĐ

2. Mức tiêu thụ bình quân 1 ngày

Không

3. Đổi tiền

du khách chỉ có thể đổi tiền tại các điểm đổi tiền ở sân bay Yemen hoặc các điểm đổi tiền khác ở Yemen.

4. Hoàn thuế

không

4. Mạng & Internet

1. Mạng di động

không

2. Internet

không

5. Lễ Hội

1. Lễ Hội

  • Lễ hội Cà phê ở Yemen
  • Tháng ăn chay của người Hồi giáo ở Yemen

6. Lời Khuyên

1. Thông tin liên hệ quan trọng

Việt Nam chưa có đại sứ quán đặt tại Yemen.

2. Các ứng dụng hữu ích

không

3. Y tế

không

7. Ẩm thực

1. Ẩm thực

không

8. Thị thực

1. Loại thị thực

  • thị thực du lịch
  • thị thực công tác

2. Cách xin thị thực

Du khách đến Yemen phải xin thị thực từ một trong những phái bộ ngoại giao Yemen trừ khi họ đến từ một trong những quốc gia có thể xin thị thực tại cửa khẩu.

3. Thị Thực

Công dân Việt Nam phải xin thị thực tại lãnh sự quán Yemen ở Malaysia để được cấp thị thực đến Yemen.

9. Xuất - Nhập Cảnh

1. Quy định nhập cảnh

không đem các vật cấm nhập cảnh vào cảng hàng không ở Yemen

2. Quy định xuất cảnh

hành khách nên đem theo đầy đủ các giấy tờ như hộ chiếu, vé máy bay... khi xuất cảnh ở cảng hàng không Yemen.

Xem Thêm Nội Dung
Hỏi đáp du lịch Yemen
#Godygram
Du lịch Yemen
Đi đến Đi lại Ăn uống Mua sắm Đi khi nào Sự kiện - Lễ hội Thông tin cần biết