al bayda
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

al bayda

Huyện Al Bayda City là một huyện thuộc tỉnh Al Bayda', Yemen. 

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Al Bayda hay El-beida (tiếng Ả Rập: البيضاء‎ thành phố này có tên gọi là Beda Littoria dưới thời chiếm đóng của Ý, là một thành phố ở đông bắc Libya, 200 km về phía đông Benghazi. Một trong những địa điểm nổi bật của thị xã là mộ của một người bạn của Tiên tri Muhammad, Ruwaifi bin Thabit al-Ansari.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Al Bayda có khí hậu Địa Trung Hải. Al Bayda được biết đến với tuyết rơi và những cơ mưa nặng hạt, một điều không có tại phần còn lại của Libya, nhiệt độ vào mùa hè chỉ khoảng 30˚C (86˚F).

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Thành phố nổi tiếng với các thung lũng và cánh rừng gần đó. Dãy núi Jabal Akhdar được đặt biệt danh là "Núi xanh" bởi bề mặt của núi được bao phủ bởi những cánh rừng. Điểm cao nhất của dãy núi Jabal Akhdar là khoảng 850 mét (2790 ft) thuộc khu vực Hamri.

4. VĂN HÓA

Thành phố này là một trong những thành phố lớn và quan trọng trong nước, với dân số 250.000 người trong năm 2010, là thành phố lớn thứ hai ở miền đông Libya. Còn được gọi là các thành phố đẹp nhất của Libya về quy hoạch và môi trường.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể sử dụng xe bus hoặc các chuyến xe khách đường dài để di chuyển đến các thành phố lân cận.

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Phương tiện giao thông chính trong thành phố là xe dabab (một loại xe buýt nhỏ chở khoảng 10 người). Taxi cũng là một hình thức phổ biến trong giao thông công cộng và có xe khách đến các thành phố lớn như Aden và Taiz.

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay quốc tế Al Abraq hoặc Sân bay quốc tế Al Bayda là một sân bay phục vụ thành phố Bayda ở phía đông Libya. Sân bay cách Bayda 16 km (9,9 mi) về phía đông và 12 km (7,5 mi) về phía nam bờ biển Địa Trung Hải của Libya.

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Bây giờ bạn có thể thuê thiết bị WiFi bỏ túi Cello Mobile Yemen (còn được gọi là bộ định tuyến WiFi du lịch) với một khoản thanh toán trước cho nhà mạng.

2. MẠNG

Hai mạng di động chính Yemen Mobile và MTN đã chính thức có mặt ở đây.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Du khách nên đổi sẵn tiền mặt khi đến đây vì một số địa điểm ở đây không chấp nhận thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế.

2. MỨC TIÊU THỤ

Không có thông tin

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các địa điểm đổi tiền được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Cà chua, hành tây và khoai tây là một số loại trái cây và rau quả chính ở Yemen. Thịt gà, dê và thịt cừu là những loại thịt chính ở Yemen. Chúng được ăn thường xuyên hơn thịt bò. Cá cũng được ăn, đặc biệt là ở các khu vực ven biển. Phô mai, bơ và các sản phẩm từ sữa khác ít phổ biến hơn trong chế độ ăn uống của người Yemen.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Ngày đoàn kết dân tộc. Đây là ngày mà Bắc Yemen và Nam Yemen thống nhất và trở thành một quốc gia. Lễ hội mùa hè Sana'a. Lễ hội du lịch Al-Baldah. Eid al-Adha. Mouloud.

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ y tế thì du khách nên báo ngay cho người dẫn tour du lịch.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Đường dây khẩn cấp của ở Yemen là 199, nhưng các nhà khai thác này không nói tiếng Anh.

Xem Thêm Nội Dung

Hình ảnh du lịch al bayda

Đã cập nhật vào ngày 01/05/2024