Đã đi
Sắp đi
2 Gody-er đã đến

al hudaydah

Al-Hudaydah là thành phố lớn thứ tư ở Yemen và là cảng chính trên Biển Đỏ. Tính đến năm 2004, dân số của nó là 402.560 và là trung tâm của Tỉnh Al Hudaydah.

Trong biên niên sử Hồi giáo, cái tên Al-Hudaydah được nhắc đến lần đầu tiên vào năm 1454/55 và thành phố này trở thành một cái tên phổ biến và quan trọng vào những năm 1520 khi Ottoman chiếm lấy Yemen Tihāmah. Nhà văn người Malay Abdullah bin Abdul Kadir đã đến thăm Al Hudaydah trong chuyến hành hương đến Mecca năm 1854 và mô tả thành phố trong hành trình của mình, đề cập đến việc phong tục nhai Khat đang thịnh hành ở thành phố vào thời điểm đó.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Ở Al udaydah, mùa hè dài, nóng và nhiều mây; mùa đông ấm áp; và nó là ngột ngạt và khô quanh năm. Trong suốt cả năm, nhiệt độ thường thay đổi từ 71 ° F đến 95 ° F và hiếm khi dưới 69 ° F hoặc trên 98 ° F. Thời gian tốt nhất trong năm để ghé thăm Al Ḩudaydah cho các hoạt động thời tiết nóng là từ giữa tháng 11 đến giữa tháng ba.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Không có

3. VĂN HÓA

Al-Hudaydah có một số lượng lớn các địa điểm lịch sử; đặc biệt ở Zabid, được coi là một trong những thị trấn Hồi giáo quan trọng nhất trên thế giới. Thành phố không lớn nhưng nó có hơn một trăm nhà thờ Hồi giáo cũ. Hơn nữa, nó từng có một trường đại học, lâu đời như al-Azhar.

4. ĐỊA LÝ

Al Hudaydah là một thành phố ở Muhafazat al Hudaydah, Yemen. Nó nằm ở 14,80 vĩ độ và 42,95 kinh độ và nó nằm ở độ cao 10 mét so với mực nước biển. Al Hudaydah có dân số 617.871 người, vì thế nên nó trở thành thành phố lớn nhất ở Muhafazat al Hudaydah. Nó hoạt động trên múi giờ AST.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể sử dụng xe bus hoặc các chuyến xe khách đường dài để di chuyển đến các thành phố lân cận.

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Phương tiện giao thông chính trong thành phố là xe dabab (một loại xe buýt nhỏ chở khoảng 10 người). Taxi cũng là một hình thức phổ biến trong giao thông công cộng và có xe khách đến các thành phố lớn như Aden và Taiz.

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Khi Houthis tiếp quản Sanaa vào năm 2015, hai mạng di động chính Yemen Mobile và MTN đã chính thức có mặt ở đây.

2. INTERNET

Bây giờ bạn có thể thuê thiết bị WiFi bỏ túi Cello Mobile Yemen (còn được gọi là bộ định tuyến WiFi du lịch) với một khoản thanh toán trước cho nhà mạng.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍNH DỤNG

Du khách nên đổi sẵn tiền mặt khi đến đây vì một số địa điểm ở đây không chấp nhận thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế.

2. MỨC TIÊU THỤ

Không có thông tin

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các địa điểm đổi tiền được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Không

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

  • Ngày đoàn kết dân tộc. Đây là ngày mà Bắc Yemen và Nam Yemen thống nhất và trở thành một quốc gia.
  • Lễ hội mùa hè Sana'a.
  • Lễ hội du lịch Al-Baldah.
  • Eid al-Adha.
  • Mouloud.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Đường dây khẩn cấp của ở Yemen là 199, nhưng các nhà khai thác này không nói tiếng Anh.

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ y tế thì du khách nên báo ngay cho người dẫn tour du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Hỏi đáp du lịch al hudaydah
#Godygram