new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
ibb
mask
Đã đi
Sắp đi
2 Gody-er đã đến

ibb

Ibb là một thành phố Yemen. Ibb thuộc tỉnh Ibb. Thành phố Ibb có diện tích km2, dân số theo ước tính năm 2005 là 225.611 người. Đây là thành phố lớn thứ 5 Yemen

Là một phố chợ và trung tâm hành chính từ thời Ottoman đô hộ, Ibb là một trong những thành phố quan trọng của Yemen. Thành phố nằm trên một sườn núi, xung quanh là đất canh tác. Tính tới 2005, thành phố có dân số 160.000 người.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Ibb (tiếng Ả Rập: إِبّ‎, chuyển tự ʾIbb) là một thành phố của Yemen, thủ phủ tỉnh Ibb, cách Mocha 117 km (73 mi) về phía đông bắc và 194 km (121 mi) về phía nam của Sana'a. Ibb nằm trên sườn núi Shamāḥī ở độ cao 2.050 mét (6.730 ft).

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Do độ cao của nó, Ibb có khí hậu vùng cao cận nhiệt đới (phân loại khí hậu Köppen: Cwa), và là một trong những khu vực ẩm ướt nhất của Yemen, thường nhận được 800 trận1200 mm mưa mỗi năm.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Thành phố nổi tiếng với những ngôi nhà hình tháp bằng đá, với các đường diềm và cửa sổ kính màu tròn được gọi là qamiriya. Giáo đường Hồi giáo lớn được xây dựng vào thời Ottoman, và các nhà thờ khác cùng một pháo đài ở khu vực lân cận, đóng cửa đối với khách du lịch. Một công trình dẫn nước trên cao từ thời cổ đại vẫn còn nguyên vẹn tới ngày nay.

4. VĂN HÓA

Ibb có một trung tâm và bảo tàng nghệ thuật cùng các khách sạn như Khách sạn Saba Tourist và Khách sạn Al-Riyad. Câu lạc bộ bóng đá lớn nhất ở đây là Al Sha'ab Ibb.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể sử dụng xe bus hoặc các chuyến xe khách đường dài để di chuyển đến các thành phố lân cận.

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Phương tiện giao thông chính trong thành phố là xe dabab (một loại xe buýt nhỏ chở khoảng 10 người). Taxi cũng là một hình thức phổ biến trong giao thông công cộng và có xe khách đến các thành phố lớn như Aden và Taiz.

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có sân bay Quốc tế tại đây

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Hai mạng di động chính Yemen Mobile và MTN đã chính thức có mặt ở đây.

2. INTERNET

Bây giờ bạn có thể thuê thiết bị WiFi bỏ túi Cello Mobile Yemen (còn được gọi là bộ định tuyến WiFi du lịch) với một khoản thanh toán trước cho nhà mạng.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Du khách nên đổi sẵn tiền mặt khi đến đây vì một số địa điểm ở đây không chấp nhận thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế.

2. MỨC TIÊU THỤ

Không có thông tin

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các địa điểm đổi tiền được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Cà chua, hành tây và khoai tây là một số loại trái cây và rau quả chính ở Yemen. Thịt gà, dê và thịt cừu là những loại thịt chính ở Yemen. Chúng được ăn thường xuyên hơn thịt bò. Cá cũng được ăn, đặc biệt là ở các khu vực ven biển. Phô mai, bơ và các sản phẩm từ sữa khác ít phổ biến hơn trong chế độ ăn uống của người Yemen.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Ngày đoàn kết dân tộc. Đây là ngày mà Bắc Yemen và Nam Yemen thống nhất và trở thành một quốc gia. Lễ hội mùa hè Sana'a. Lễ hội du lịch Al-Baldah. Eid al-Adha. Mouloud.

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ y tế thì du khách nên báo ngay cho người dẫn tour du lịch.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Đường dây khẩn cấp của ở Yemen là 199, nhưng các nhà khai thác này không nói tiếng Anh.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 16/11/2023
Hỏi đáp du lịch ibb
#Godygram