Đã đi
Sắp đi
2 Gody-er đã đến

Aden

Aden là một thành phố cảng và thủ đô tạm thời của Yemen, nằm ở phía đông tới Biển Đỏ (Vịnh Aden), cách Bab-el-Mandeb khoảng 170 km (110 dặm) về phía đông. Dân số của nó là khoảng 800.000 người. Bến cảng tự nhiên của Aden nằm trong miệng núi lửa không hoạt động, giờ tạo thành một bán đảo nối liền với đất liền bởi một eo đất thấp. Bến cảng này, Front Bay, lần đầu tiên được sử dụng bởi Vương quốc Awsan cổ đại giữa thế kỷ 5 và 7 trước Công nguyên. Bến cảng hiện đại nằm ở phía bên kia của bán đảo. Aden đặt tên cho Vịnh Aden.

Aden là thủ đô của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Yemen cho đến khi thống nhất đất nước đó với Cộng hòa Ả Rập Yemen năm 1990, và một lần nữa phục vụ như là thủ đô tạm thời của Yemen trong thời gian sau khi Houthi tiếp quản ở Yemen, theo tuyên bố của Tổng thống Abd Rabbuh Mansur Hadi ông chạy trốn khỏi sự chiếm đóng của Houthi ở Sana'a. 

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Aden là một thành phố cảng và thủ đô tạm thời của Yemen, nằm ở phía đông tới Biển Đỏ (Vịnh Aden), cách Bab-el-Mandeb khoảng 170 km (110 dặm) về phía đông. Dân số của nó là khoảng 800.000 người. Bến cảng tự nhiên của Aden nằm trong miệng núi lửa không hoạt động, giờ tạo thành một bán đảo nối liền với đất liền bởi một eo đất thấp.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Khí hậu của Yemen có thể được mô tả là khí hậu sa mạc khô, cận nhiệt đới với lượng mưa hàng năm thấp, nhiệt độ rất cao vào mùa hè và sự khác biệt lớn giữa nhiệt độ tối đa và tối thiểu, đặc biệt là ở khu vực nội địa.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

  • Nhà thờ Hồi giáo và phố cổ
  • St.Francis nhà thờ Assisi
  • Bể chứa nước Tawila
  • Phố cổ

4. VĂN HÓA

Aden bao quanh phía đông của một bến cảng tự nhiên rộng lớn bao gồm cảng hiện đại. Thành phố này khá lớn, nhưng không có tài nguyên thiên nhiên có sẵn trong đó. Tuy nhiên, Aden không có hồ chứa, Aden Tanks. Những hồ chứa này tích tụ nước mưa cho mục đích duy nhất là uống cho người dân thành phố. Thành phố thịnh vượng với những thương nhân giàu có sống ở đây và các tàu Ấn Độ đến buôn bán.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể sử dụng xe bus hoặc các chuyến xe khách đường dài để di chuyển đến các thành phố lân cận.

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Phương tiện giao thông chính trong thành phố là xe dabab (một loại xe buýt nhỏ chở khoảng 10 người). Taxi cũng là một hình thức phổ biến trong giao thông công cộng và có xe khách đến các thành phố lớn như Aden và Taiz.

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Yemenia, hãng hàng không quốc gia Yemen, có trụ sở chính tại Sanaʽa. Sân bay quốc tế Sanaʽa là sân bay nội địa và quốc tế chính của Yemen.

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Khi Houthis tiếp quản Sanaa vào năm 2015, hai mạng di động chính Yemen Mobile và MTN đã chính thức có mặt ở đây.

2. INTERNET

Bây giờ bạn có thể thuê thiết bị WiFi bỏ túi Cello Mobile Yemen (còn được gọi là bộ định tuyến WiFi du lịch) với một khoản thanh toán trước cho nhà mạng.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍNH DỤNG

Du khách nên đổi sẵn tiền mặt khi đến đây vì một số địa điểm ở đây không chấp nhận thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế.

2. MỨC TIÊU THỤ

Không có thông tin

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các địa điểm đổi tiền được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Không

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

  • Ngày đoàn kết dân tộc. Đây là ngày mà Bắc Yemen và Nam Yemen thống nhất và trở thành một quốc gia.
  • Lễ hội mùa hè Sana'a.
  • Lễ hội du lịch Al-Baldah.
  • Eid al-Adha.
  • Mouloud.

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ y tế thì du khách nên báo ngay cho người dẫn tour du lịch.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Đường dây khẩn cấp của ở Yemen là 199, nhưng các nhà khai thác này không nói tiếng Anh.

Xem Thêm Nội Dung
Hỏi đáp du lịch Aden
#Godygram
Du lịch Aden
Đi đến Đi lại Ăn uống Mua sắm Đi khi nào Sự kiện - Lễ hội Thông tin cần biết