Palestine Palestine

Send
| Chào mừng bạn đến với Palestine

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Palestine
Booking.com
Đang cập nhật
điểm đến # Trên toàn Palestine
khách sạn Từ Skyscanner
người Đã đến đây
khoảnh khắc Đã được chia sẻ

1. Tổng Quan

1. Múi giờ

UTC+02:00
UTC+03:00
Việt Nam trước Palestine 4 tiếng

2. Văn hóa

Không có thông tin

3. Ngôn ngữ

Tiếng Mahmoud Abbas

4. Địa lý

Dải Gaza có địa hình bằng phẳng hay gợn sóng, với các đụn cát gần bờ biển. Điểm cao nhất là Abu 'Awdah (Joz Abu 'Auda), với độ cao 105 mét trên mực nước biển. Địa hình Bờ Tây chủ yếu là vùng cao gồ ghề bị chia tách, có một số thực vật tại phía tây, song phía đông hơi khô cằn. Độ cao biến đổi từ bờ bắc của biển Chết là 429 m dưới mực nước biển,[29] đến điểm cao nhất trên núi Nabi Yunis đạt 1.030 m trên mực nước biển.[30] Khu vực Bờ Tây không giáp biển, là khu vực tiếp nước cho nước ngầm duyên hải của Israel.

Đồng bằng duyên hải Gaza gồm các đụn cát và trầm tích pha cát màu mỡ. Ngoại trừ một cát kết đá vôi xốp gọi là kurkar trong tiếng Ả Rập, không có đá nào khác trong khu vực. Trong khi đó, các núi thấp chiếm ưu thế tại Bờ Tây: núi Gerizim (881m), Nabi Samwil (890m), và núi Scopus (826m). Các đá chủ yếu bao gồm trầm tích biển (đá vôi và dolomit). Tính xốp của đá cho phép nước ngấm xuống địa tầng không xốp, rồi cung cấp nước cho nhiều tầng ngậm nước trong khu vực.

Thung lũng Jordan là một đứt đoạn của hệ thống đứt đoạn Biển Chết, một phần kéo dài của Thung lũng tách giãn Lớn phân tách mảng châu Phi khỏi mảng Ả Rập. Toàn bộ đứt đoạn được cho là từng gãy nhiều lần, chẳng hạn như trong động đất năm 749 và năm 1033. Hụt trượt do sự kiện năm 1033 đủ để gây ra một trận động đất khoảng 7,4 Mw.

Sông Jordan là sông lớn nhất tại Palestine, tạo thành biên giới phía đông của Bờ Tây cho đến khi đổ vào biển Chết. Báo cáo cho hay có tới 96% nước sạch sông Jordan bị điều hướng bởi Israel, Jordan và Syria, mặt khác lượng lớn nước thải chưa xử lý được cho chảy ra sông. Một báo vào năm 2013 cho thấy rằng Israel thường từ chối để cư dân Palestine tại thung lũng Jordan tiếp cận sông. Biển Chết là thực thể nước lớn nhất tại Palestine, còn thung lũng Marj Sanur tạo thành một hồ theo mùa. Một số dòng chảy không thường xuyên, tiếng Ả Rập gọi là wadi, chảy vào sông Jordan hoặc biển Chết qua Bờ Tây, một số wadi chảy qua Israel vào Địa Trung Hải.

5. Thời tiết

Khí hậu tại Bờ Tây chủ yếu là khí hậu Địa Trung Hải, mát hơn một chút tại các khu vực cao phía tây so với bờ biển. Tại phía đông, Bờ Tây bao gồm phần lớn sa mạc Judea trong đó có bờ biển phía tây của biến Chết, có đặc trưng là khô nóng. Gaza có khí hậu bán khô hạn nóng với mùa đông ôn hoà và mùa hè khô nóng. Mùa xuân đến vào khoảng tháng 3-4, và tháng nóng nhất là tháng 6-7, với nhiệt độ trung bình là 33 °C. Tháng lạnh nhất là tháng 1 với nhiệt độ thường là 7 °C. Mưa hiếm và thường xuất hiện từ tháng 11 đến tháng 3, với lượng mưa hàng năm là 116 mm.

2. Phương tiện

1. Quốc tế

Hàng không quốc tế

2. Nội địa

taxi, đi bộ

3. Cac phương tiện khác

không

3. Tiền tệ

1. Tỷ giá

Không có thông tin

2. Mức tiêu thụ bình quân 1 ngày

Không có thông tin

3. Đổi tiền

 • Đổi tiền ở thành phố lớn. Việc đổi tiền ở ngân hàng hay các phòng giao dịch tại các thành phố lớn giúp bạn có tỷ giá tốt hơn ở những thị trấn nhỏ. Không chỉ vậy, một số thị trấn nhỏ còn không có quầy để bạn đổi tiền.
 • Hạn chế đổi tiền ở sân bay hay trạm điện thoại. Lý do đơn giản của lời khuyên này là tránh phải chịu mức phí cao. Trong nhiều trường hợp, du khách thường được khuyên đổi tiền ở ngân hàng, các bốt của ngân hàng hay bưu điện lớn.
 • Luôn có đôla Mỹ. Đây là đồng tiền được chấp nhận ở hầu hết các quốc gia, rất thuận tiện để bạn mang theo
   

4. Hoàn thuế

Không có thông tin

4. Mạng & Internet

1. Mạng di động

Không có thông tin

2. Internet

Không có thông tin

5. Lễ Hội

1. Lễ Hội

Palestine Festival of Literature

6. Lời Khuyên

1. Các ứng dụng hữu ích

Không có thông tin

2. Y tế

Mang theo thuốc cảm sốt, băng gạc cá nhân 

3. Thông tin liên hệ quan trọng

Không có thông tin

7. Ẩm thực

1. Ẩm thực

 • Musakhan
 • Maqluba
 • Mujaddara 
 • Mansaf
 • Bánh mỳ

8. Thị thực

1. Thị Thực

Visa Palestine

2. Loại thị thực

Không

3. Cách xin thị thực

Hồ sơm gồm có:

 • Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng, có chữ ký của chủ hộ chiếu. Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo còn hiệu lực trên 6 tháng. ( Lưu ý: hộ chiếu phải photo toàn bộ các trang).
 • Sổ hộ khẩu ( bản sao, công chứng )
 • Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh ( bản sao, công chứng)
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Đơn xin cấp thị thực: bạn có thể đến trực tiếp đại sứ quán Palestine ở Việt Nam hoặc download đơn xin cấp visa du lịch Palestine ở trên website của đại sứ quán Palestine. Sau khi download đầy đủ bạn có thể in ra để nộp.
 • Giấy chứng minh tài chính, thu nhập: Sổ tiết kiệm có giá trị càng nhiều càng tốt, giấy chứng nhận đất đai, bất động sản, xe oto. Đây là một phần giấy tờ rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả xin visa của bạn.

9. Xuất - Nhập Cảnh

1. Quy định xuất cảnh

Mang đủ giấy tờ cần thiết để xuất cảnh về Việt Nam. 

Chú ý:

Không mang hàng cấm. 
 

2. Quy định nhập cảnh

Giấy tờ cần thiết: 

 •  Visa 
 •  Vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước thứ 3.
 •  Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.
 •  Bản kế hoạch chi tiết lịch trình du lịch 

Tỉnh thành nổi bật Xem thêm
Đang cập nhật

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Đang cập nhật

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Palestine
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)