Hebron
mask
Đã đi
Sắp đi
1 Gody-er đã đến

Hebron

Hebron là một thành phố của Palestine nằm ở phía nam Bờ Tây, cách Jerusalem 30 km về phía nam. Nó nằm trong dãy núi Juda ở độ cao 930 mét so với mực nước biển

Hebron là một thành phố của người Palestine ở phía nam Bờ Tây, cách Jerusalem 30 km (19 dặm) về phía nam. Ẩn mình trong dãy núi Do Thái, nó nằm ở độ cao 930 mét (3.050 ft) so với mực nước biển. Thành phố lớn nhất ở Bờ Tây và lớn thứ hai trong các vùng lãnh thổ của người Palestine sau Gaza, có dân số 215.452 người Palestine (2016), và khoảng 500 đến 850 người định cư Do Thái tập trung ở và xung quanh khu phố cổ. Người Do Thái, Cơ đốc giáo và Hồi giáo đều tôn kính Hebron vì sự liên kết với Áp-ra-ham; Nó bao gồm các nơi chôn cất truyền thống của các Tổ phụ và Ma giáo trong Kinh thánh, trong Hang của các Tổ phụ. Do Thái giáo xếp Hebron là thành phố linh thiêng thứ hai sau Jerusalem, trong khi một số người Hồi giáo coi đây là một trong bốn thành phố linh thiêng.

1. Tổng Quan

1. VĂN HÓA

Cái tên "Hebron" có nguồn gốc từ hai gốc Semitic, kết hợp ở dạng ḥbr, có phản xạ trong tiếng Do Thái và Amorite và biểu thị một loạt các ý nghĩa từ "đồng nghiệp", "đoàn kết" hoặc "bạn bè". Trong tên riêng Hebron, ý nghĩa ban đầu có thể là liên minh. Thuật ngữ tiếng Ả Rập bắt nguồn từ văn bia Qur'anic dành cho Áp-ra-ham, Khalil al-Rahman "Người yêu dấu của người thương xót" hoặc "Người bạn của Chúa". Do đó, tiếng Ả Rập Al-Khalil dịch chính xác từ ebron trong tiếng Do Thái cổ, được hiểu là ḥaber (người bạn).

2. ĐỊA LÝ

Hebron là một thành phố của người Palestine ở phía nam Bờ Tây, cách Jerusalem 30 km (19 dặm) về phía nam. Ẩn mình trong dãy núi Do Thái, nó nằm ở độ cao 930 mét (3.050 ft) so với mực nước biển. Thành phố lớn nhất ở Bờ Tây và lớn thứ hai trong các vùng lãnh thổ của người Palestine sau Gaza, có dân số 215.452 người Palestine (2016), và khoảng 500 đến 850 người định cư Do Thái tập trung ở và xung quanh khu phố cổ. Người Do Thái, Cơ đốc giáo và Hồi giáo đều tôn kính Hebron vì sự liên kết với Áp-ra-ham.

3. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Palestine có khí hậu ôn đới, Địa Trung Hải. Mùa mưa ở Palestine là giữa tháng 11 và tháng 4. Mùa đông có thể trở nên khá lạnh và ẩm ướt. Khu vực phía Nam có thể bị nóng khó chịu trong những tháng mùa hè.

4. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Cave of the Patriarchs Mamre Tel Rumeida The visitor center "Touching eternity"

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể di chuyển đến các tỉnh thành phố lân cận bằng nhiều phương tiện khác nhau như xe bus, xe khách đường dài hay máy bay...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có sân bay quốc tế ở đây

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Không thông tin

2. INTERNET

Không thông tin

4. Tiền tệ

1. ĐỔI TIỀN

Đổi tiền ở thành phố lớn. Việc đổi tiền ở ngân hàng hay các phòng giao dịch tại các thành phố lớn giúp bạn có tỷ giá tốt hơn ở những thị trấn nhỏ. Không chỉ vậy, một số thị trấn nhỏ còn không có quầy để bạn đổi tiền. Hạn chế đổi tiền ở sân bay hay trạm điện thoại. Lý do đơn giản của lời khuyên này là tránh phải chịu mức phí cao. Trong nhiều trường hợp, du khách thường được khuyên đổi tiền ở ngân hàng, các bốt của ngân hàng hay bưu điện lớn. Luôn có đôla Mỹ. Đây là đồng tiền được chấp nhận ở hầu hết các quốc gia, rất thuận tiện để bạn mang theo

2. THẺ TÍN DỤNG

Hầu hết tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấm nhận ở đây.

3. MỨC TIÊU THỤ

Shawarma - 8-15ISL (2.20USD - 4.10USD) Kebab - 10ISL (2.80USD) mỗi miếng Một nửa con gà nướng với cơm - 25ISL (7USD) Một bữa ăn ngon của người Palestine - 40-75ISL (10-20USD)

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Musakhan Maqluba Mujaddara Mansaf Bánh mỳ

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Không có

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng...

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Du khách nên báo ngay cho người dẫn tour hoặc công ty du lịch nếu có trường hợp khẩn cấp.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 26/05/2024

Hình ảnh du lịch Hebron