Hang động của Patriarchs (Cave of the Patriarchs)

0 reviews Viết review
Hang động Tổ phụ, được người Do Thái gọi là Hang Machpelah và theo Hồi giáo là Thánh địa của Áp-ra-ham, là một hang động nằm ở trung tâm của thành phố cổ Hebron ở phía tây Bờ Tây. Theo các tôn giáo Áp-ra-ham, hang động và cánh đồng liền kề đã được Áp-ra-ham mua làm nơi chôn cất.Nơi này còn được biết đến là với tên gọi Lăng mộ Patrianrchs .

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Xây dựng Vách đá hình chữ nhật nằm trên trục tây bắc-đông nam, và được chia thành hai phần bởi một bức tường chạy giữa tây bắc ba phần năm, và phía đông nam hai phần năm. Phần phía tây bắc được lợp ba mặt, khu vực trung tâm và phía đông bắc được mở r

  • Giờ mở cửa: Tất cả các ngày trong tuần .

  • Giá vé: Miễn phí

1. Giới Thiệu Chung

Hang động của Tổ phụ hoặc Lăng mộ của Tổ phụ, được người Do Thái gọi là Hang Machpelah (tiếng Do Thái: מע ž, Về âm thanh nàyMe'arat ha-Makhpela (trợ giúp · thông tin), trans. hang động của hang động đôi ") và đối với người Hồi giáo là thánh địa của Áp-ra-ham (tiếng Ả Rập: Tiếng Ả Rập), về âm thanh này - Haram al-Ibrahimi (trợ giúp · thông tin)), là một loạt các hang động nằm ở trung tâm của thành phố cổ Hebron ở phía Nam Bờ Tây. Theo các tôn giáo Áp-ra-ham, hang động và cánh đồng liền kề được Áp-ra-ham mua làm nơi chôn cất.
Trên hang là một hình chữ nhật lớn có niên đại từ thời Herodian. Kitô hữu Byzantine đã tiếp quản nó và xây dựng một Vương cung thánh đường mà sau khi cuộc chinh phục Hồi giáo được chuyển đổi thành Nhà thờ Hồi giáo Ibrahimi. Thập tự quân đã chiếm lấy địa điểm này vào thế kỷ thứ 12, nhưng nó đã bị Saladin 1188 lấy lại và biến thành một nhà thờ Hồi giáo. Israel nắm quyền kiểm soát địa điểm này vào năm 1967, chia cấu trúc thành một giáo đường và nhà thờ Hồi giáo. Năm 1994, vụ thảm sát Hebron xảy ra trong đó một người định cư Do Thái đã giết 29 người Hồi giáo đang cầu nguyện trong nhà thờ Hồi giáo.
Tên tiếng Ả Rập của khu phức hợp phản ánh sự nổi bật được trao cho Áp-ra-ham trong Hồi giáo. Bên ngoài các nguồn kinh thánh và Kinh Qur'an có một số truyền thuyết và truyền thống liên quan đến hang động.
Địa điểm này được người Do Thái coi là nơi linh thiêng thứ hai trên thế giới, sau Núi Đền.

2. Lịch Sử

Thời kỳ đền thờ thứ nhất và thứ hai
Thời gian mà người Israel coi địa điểm này là thiêng liêng, mặc dù một số học giả cho rằng câu chuyện trong kinh thánh về sự chôn cất của Áp-ra-ham có lẽ có từ thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên.
Trong BCE, vua Do Thái Herod Đại đế đã xây dựng một bao vây hình chữ nhật lớn trên hang động để tưởng nhớ địa điểm cho các đối tượng của mình. Đây là cấu trúc Herodian duy nhất còn sót lại từ thời Do Thái giáo Hy Lạp. Tòa nhà của Herod, với những bức tường đá dày 6 feet được làm từ những viên đá cao ít nhất 3 feet (0,91 m) và đôi khi đạt tới chiều dài 24 feet (7,3 m), không có mái. Các nhà khảo cổ không chắc chắn nơi lối vào ban đầu của bao vây được đặt, hoặc ngay cả khi có một.
Thời kỳ Kitô giáo Byzantine :
Cho đến thời đại của Đế quốc Byzantine, phần bên trong bao vây vẫn tiếp xúc với bầu trời. Dưới thời Byzantine, một vương cung thánh đường đơn giản được xây dựng ở cuối phía đông nam và bao vây được lợp ở khắp mọi nơi trừ ở trung tâm.
Trong thời gian này, địa điểm này đã trở thành một điểm đến hành hương Kitô giáo quan trọng. Pilgrim of Bordaux, c.333, đã báo cáo "một tượng đài hình vuông được xây dựng bằng đá có vẻ đẹp kỳ diệu, trong đó nói dối là Áp-ra-ham, Isaac, Jacob, Sara, Rebecca và Leah".Piacenza Pilgrim (c.570) đã ghi chú trong tài khoản hành hương của mình rằng người Do Thái và Kitô hữu đã chia sẻ quyền sở hữu địa điểm này.
Thời kỳ ả rập :
Năm 614, người Ba Tư Sasanid đã chinh phục khu vực và phá hủy lâu đài, chỉ để lại tàn tích; nhưng vào năm 637, khu vực này nằm dưới sự kiểm soát của người Hồi giáo Ả Rập và tòa nhà được xây dựng lại như một nhà thờ Hồi giáo lợp mái.
Người Hồi giáo cho phép xây dựng hai giáo đường nhỏ tại địa điểm này.
Trong thế kỷ thứ 10, một lối vào đã xuyên qua bức tường phía đông bắc, một cách nào đó so với mặt đất bên ngoài, và các bước từ phía bắc và từ phía đông đã được xây dựng lên (một bước để đi vào, bước còn lại để rời đi ). Một tòa nhà được gọi là qal'ah (قلعة i.e. Castle) cũng được xây dựng gần giữa phía tây nam. Mục đích của nó chưa được biết nhưng một tài khoản lịch sử tuyên bố rằng nó đã đánh dấu nơi chôn Joseph (xem lăng mộ của Joseph), khu vực đã được một người Hồi giáo khai quật, dưới ảnh hưởng của truyền thống địa phương liên quan đến lăng mộ của Joseph. [24] Một số nhà khảo cổ học tin rằng lối vào ban đầu của cấu trúc của Herod nằm ở vị trí của qal'ah và lối vào phía đông bắc được tạo ra để kalah có thể được xây dựng bởi lối vào cũ.
Thời kỳ thập tự chinh :
Năm 1100, sau khi khu vực bị quân Thập tự chinh chiếm giữ, bao vây một lần nữa trở thành nhà thờ và người Hồi giáo không còn được phép vào. Trong thời gian này, khu vực này đã được cấp một mái nhà mới, cửa sổ văn thư và kho tiền.
Khi Thập tự quân nắm quyền kiểm soát địa điểm, người Do Thái bị cấm sử dụng các giáo đường.
Vào năm 1113 dưới triều đại của Baldwin II của Jerusalem, theo Ali of Herat (viết năm 1173), một phần nhất định trên hang động của Áp-ra-ham đã nhường chỗ, và "một số Franks đã tiến vào đó". Và họ đã phát hiện ra "(xác) của Áp-ra-ham, Y-sác và Gia-cốp", "những tấm vải liệm của họ bị vỡ thành từng mảnh, nằm tựa vào tường ... Sau đó, Nhà vua, sau khi cung cấp những tấm vải liệm mới, khiến nơi này bị đóng cửa một lần nữa ". Thông tin tương tự được đưa ra trong Biên niên sử của Ibn al Athir vào năm 1119; "Trong năm nay, ngôi mộ của Áp-ra-ham đã được mở, và hai người con trai của ông là Isaac và Jacob ... Nhiều người đã nhìn thấy Tổ phụ. Tay chân của họ đã bị xáo trộn, và bên cạnh họ được đặt đèn bằng vàng và bạc." Nhà quý tộc và nhà sử học Damascene Ibn al-Qalanisi trong biên niên sử của ông cũng ám chỉ đến việc phát hiện ra các di vật có ý định là của Áp-ra-ham, Isaac và Jacob, một khám phá gây tò mò háo hức giữa cả ba cộng đồng ở miền nam Levant, Hồi giáo, Do Thái và Kitô giáo.

3. Kiến trúc

Xây dựng
Vách đá hình chữ nhật nằm trên trục tây bắc-đông nam, và được chia thành hai phần bởi một bức tường chạy giữa tây bắc ba phần năm, và phía đông nam hai phần năm. Phần phía tây bắc được lợp ba mặt, khu vực trung tâm và phía đông bắc được mở ra bầu trời; phần phía đông nam được lợp hoàn toàn, phần mái được hỗ trợ bởi bốn cột phân bố đều qua phần. Gần như toàn bộ tòa nhà được xây dựng bởi Vua Herod và nó vẫn là tòa nhà Herodian duy nhất còn tồn tại đến ngày nay gần như còn nguyên vẹn.
Hang động
Các tán đá phía trên lối vào được biết đến nhiều hơn vào các hang động
Các hang động dưới bao vây thường không thể truy cập được; Các waqf trong lịch sử đã ngăn chặn việc truy cập vào các ngôi mộ thực sự vì sự tôn trọng với người chết. Chỉ có hai lối vào được biết là tồn tại, trong đó lối vào rõ ràng nhất nằm ở phía đông nam ngay lập tức của văn bia của Áp-ra-ham ở bên trong phần đông nam. Lối vào này là một trục hẹp được bao phủ bởi một tấm lưới trang trí, bản thân nó được bao phủ bởi một mái vòm phức tạp. Lối vào khác nằm ở phía đông nam, gần mihrab, và được bịt kín bởi một hòn đá lớn, và thường được bao phủ bởi thảm cầu nguyện; nó rất gần với vị trí của bước thứ bảy ở bên ngoài bao vây, ngoài ra, người Mamelukes cấm người Do Thái tiếp cận.
Khi bao vây được kiểm soát bởi quân thập tự chinh, thỉnh thoảng có thể truy cập. Một tài khoản, bởi Rabbi Benjamin của Tudela có niên đại từ năm 1163 CE, nói rằng sau khi đi qua một cánh cửa sắt và đi xuống, các hang động sẽ gặp phải. Theo Benjamin của Tudela, có một chuỗi gồm ba hang động, hai hang đầu tiên trống rỗng; trong hang thứ ba là sáu ngôi mộ, được bố trí đối diện với nhau. [60]
Những hang động này đã được tái phát hiện chỉ vào năm 1119 CE bởi một nhà sư tên Arnoul, sau khi một nhà sư giấu tên cầu nguyện "nhận thấy một bản nháp" ở khu vực gần vị trí hiện tại của mihrab và, cùng với các "anh em" khác, đã gỡ bỏ các cột cờ và tìm thấy một căn phòng lót bằng gạch Herodian. [61] Arnoul, vẫn đang tìm kiếm nguồn gốc của bản nháp, đập vào các bức tường hang động cho đến khi anh nghe thấy một âm thanh rỗng, kéo xuống khối xây ở khu vực đó và phát hiện ra một lối đi hẹp. Lối đi hẹp, sau đó được gọi là serdab (tiếng Ả Rập cho lối đi), cũng tương tự như được xây bằng gạch, nhưng một phần bị chặn lại. Sau khi bỏ chặn lối đi, Arnoul phát hiện ra một căn phòng tròn lớn với những bức tường trát vữa. Trong sàn của căn phòng, anh tìm thấy một hòn đá vuông hơi khác so với những cái khác và sau khi gỡ nó ra, đã tìm thấy cái đầu tiên của hang động. Các hang động đầy bụi. Sau khi loại bỏ bụi, Arnoul tìm thấy xương; tin rằng xương là của những tổ phụ trong Kinh thánh, Arnoul đã rửa chúng trong rượu và xếp chúng gọn gàng.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh