beit lahia
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

beit lahia

Beit Lahia là một thành phố nằm ở Dải Gaza phía bắc Jabalia, gần Beit Hanoun và Đường đình chiến 1949 với Israel. Theo Cục Thống kê Trung ương Palestine, thành phố có dân số 59.540 vào giữa năm 2006.

Hình ảnh du lịch beit lahia
Beit Lahia có một ngọn đồi cổ và những tàn tích làng bỏ hoang gần đó. Có ý kiến cho rằng đó là Bethelia, quê hương của Sozomen, nơi có một ngôi đền. Gốm sứ từ thời Byzantine đã được tìm thấy. Một mihrab, hay nhà thờ Hồi giáo chỉ ra hướng salaah (cầu nguyện), là tất cả những gì còn lại của một nhà thờ Hồi giáo cổ ở phía tây Beit Lahia có từ cuối thời Fatamid và bắt đầu triều đại Ayyubid của Saladin, và hai nhà thờ Hồi giáo khác có niên đại từ thời Ottoman.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Từ "Lahia" là Syriac và có nghĩa là "sa mạc" hoặc "mệt mỏi". Nó được bao quanh bởi những cồn cát, một số cao tới 55 m (180 ft) trên mực nước biển. Khu vực này nổi tiếng với nhiều cây sung lớn. Thành phố được biết đến với nước ngọt, quả mọng và cây có múi. Theo Edward Henry Palmer, "Lahia" là từ "Lahi", một tên riêng.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Palestine có khí hậu ôn đới, Địa Trung Hải. Mùa mưa ở Palestine là giữa tháng 11 và tháng 4. Mùa đông có thể trở nên khá lạnh và ẩm ướt. Khu vực phía Nam có thể bị nóng khó chịu trong những tháng mùa hè.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Đại thánh đường Gaza Qasr al-Basha

4. VĂN HÓA

Beit Lahia hay Beit Lahiya là một thành phố nằm ở Dải Gaza phía bắc Jabalia, gần Beit Hanoun và Đường Armistice 1949 với Israel. Theo Cục Thống kê Trung ương Palestine, thành phố này có dân số 59.540 vào giữa năm 2006. Đảng chính trị Hamas vẫn đang điều hành thành phố, cùng với toàn bộ Dải Gaza, sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử thành phố năm 2005.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể di chuyển đến các tỉnh thành phố lân cận bằng nhiều phương tiện khác nhau như xe bus, xe khách đường dài hay máy bay...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Không thông tin

2. INTERNET

Không có thông tin

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Hầu hết tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấm nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Shawarma - 8-15ISL (2.20USD - 4.10USD) Kebab - 10ISL (2.80USD) mỗi miếng Một nửa con gà nướng với cơm - 25ISL (7USD) Một bữa ăn ngon của người Palestine - 40-75ISL (10-20USD)

3. ĐỔI TIỀN

Đổi tiền ở thành phố lớn. Việc đổi tiền ở ngân hàng hay các phòng giao dịch tại các thành phố lớn giúp bạn có tỷ giá tốt hơn ở những thị trấn nhỏ. Không chỉ vậy, một số thị trấn nhỏ còn không có quầy để bạn đổi tiền. Hạn chế đổi tiền ở sân bay hay trạm điện thoại. Lý do đơn giản của lời khuyên này là tránh phải chịu mức phí cao. Trong nhiều trường hợp, du khách thường được khuyên đổi tiền ở ngân hàng, các bốt của ngân hàng hay bưu điện lớn. Luôn có đôla Mỹ. Đây là đồng tiền được chấp nhận ở hầu hết các quốc gia, rất thuận tiện để bạn mang theo

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Musakhan Maqluba Mujaddara Mansaf Bánh mỳ

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Không có

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng...

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Du khách nên báo ngay cho người dẫn tour hoặc công ty du lịch nếu có trường hợp khẩn cấp.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 17/07/2024