jenin
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

jenin

Jenin là một thành phố của người Palestine ở phía bắc Bờ Tây. Nó phục vụ như là trung tâm hành chính của Tỉnh Jenin và là một trung tâm lớn cho các thị trấn xung quanh. Năm 2007 thành phố có dân số 39.004. Jenin thuộc quyền quản lý của Chính quyền Palestine.

Jenin được biết đến từ thời cổ đại là ngôi làng của "Ein-Jenin" hay "Tel Jenin". Nói với Jenin, nằm ở trung tâm của khu kinh doanh ngày nay của Jenin.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Palestine có khí hậu ôn đới, Địa Trung Hải. Mùa mưa ở Palestine là giữa tháng 11 và tháng 4. Mùa đông có thể trở nên khá lạnh và ẩm ướt. Khu vực phía Nam có thể bị nóng khó chịu trong những tháng mùa hè.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Freedom Theatre. Canaan Fair Trade. Greek Orthodox Church of St George. Masjid Jenin Al Kabir.

3. VĂN HÓA

Đại học Ả Rập nằm trong vùng lân cận của Jenin. Rạp chiếu phim Jenin là rạp chiếu phim lớn nhất trong khu vực. Nhà hát, mở cửa trở lại vào năm 2010 sau khi ngừng hoạt động 23 năm, có màn hình trong nhà và ngoài trời, thư viện phim và các cơ sở giáo dục. Từ năm 2010, Hội đồng khu vực Gilboa đã làm việc với chính quyền quận Jenin về việc phát triển các dự án du lịch chung.

4. ĐỊA LÝ

Jenin nằm dưới chân những ngọn đồi cực bắc gồ ghề (Jabal Nablus) của Bờ Tây và dọc theo rìa phía nam của Thung lũng Jezreel (Marj Ibn Amer), mà thành phố nhìn ra. Độ cao cao nhất của nó là khoảng 250 mét so với mực nước biển và khu vực thấp nhất của nó là 90 mét so với mực nước biển. Ngay phía tây nam của Jenin là đồng bằng Sahl Arraba (Thung lũng Dothan), trong khi phía nam xa hơn là thung lũng Marj Sanur. Khoảng 1,5 km về phía đông của Jenin là Núi Gilboa (Jabal Faqqua). Jenin cách Nablus 42 km về phía bắc, 18 km về phía nam Afula và 51 km về phía đông nam của Haifa. Các địa phương gần nhất là Umm at-Tut và Jalqamus ở phía đông nam, Qabatiya và Zababdeh ở phía nam, Burqin ở phía tây nam, Kafr Dan ở phía tây, Arranah, Jalamah và làng Muqeible của Ả Rập ở phía bắc, Deir Ghaz phía đông bắc, và Beit Qad và Deir Abu Da'if ở phía đông.

2. Phương tiện

1. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

2. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể di chuyển đến các tỉnh thành phố lân cận bằng nhiều phương tiện khác nhau như xe bus, xe khách đường dài hay máy bay...

3. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Không thông tin

2. INTERNET

Không thông tin

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Hầu hết tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấm nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Shawarma - 8-15ISL (2.20USD - 4.10USD) Kebab - 10ISL (2.80USD) mỗi miếng Một nửa con gà nướng với cơm - 25ISL (7USD) Một bữa ăn ngon của người Palestine - 40-75ISL (10-20USD)

3. ĐỔI TIỀN

Đổi tiền ở thành phố lớn. Việc đổi tiền ở ngân hàng hay các phòng giao dịch tại các thành phố lớn giúp bạn có tỷ giá tốt hơn ở những thị trấn nhỏ. Không chỉ vậy, một số thị trấn nhỏ còn không có quầy để bạn đổi tiền. Hạn chế đổi tiền ở sân bay hay trạm điện thoại. Lý do đơn giản của lời khuyên này là tránh phải chịu mức phí cao. Trong nhiều trường hợp, du khách thường được khuyên đổi tiền ở ngân hàng, các bốt của ngân hàng hay bưu điện lớn. Luôn có đôla Mỹ. Đây là đồng tiền được chấp nhận ở hầu hết các quốc gia, rất thuận tiện để bạn mang theo

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Musakhan Maqluba Mujaddara Mansaf Bánh mỳ

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Không có

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Du khách nên báo ngay cho người dẫn tour hoặc công ty du lịch nếu có trường hợp khẩn cấp.

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng...

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 18/03/2024