new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Syria
mask
Đã đi
Sắp đi
56 Gody-er đã đến

Syria

Cộng hòa Ả Rập Syria, là một quốc gia ở Tây Á, giáp biên giới với Liban và Biển Địa Trung Hải ở phía tây, Thổ Nhĩ Kỳ ở phía Bắc, lraq ở phía Đông, Jordan ở phía Nam, và Israel ở phía Tây Nam. Bên cạnh vấn đề quân sự được toàn thế giới quan tâm thì ít ai biết rằng Syria còn là quốc gia sở hữu nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. Syria nằm ở khu vực Tây Á, nổi tiếng với các thành phố như Aleppo, Damascus, Latakia. Quốc gia này chứa đựng một nền văn minh lâu đời nhất thế giới. Chuyến du lịch Syria đem đến cho du khách cơ hội chiêm ngưỡng những địa danh cổ lâu đời, hiểu thêm về nền văn hóa, con người nơi đây.

Giới thiệu về Syria 

Cộng hòa Ả Rập Syria nổi tiếng với lịch sử lâu đời, nền văn minh phát triển từ thời cổ đại. Quốc gia này từng là một phần của nhiều đế chế khác nhau như: Assyria, Babylon, Ba Tư, La Mã, Byzantine, Ottoman. Năm 1946, Syria chính thức giành độc lập từ Pháp. Sau đó, nước này trải qua rất nhiều giai đoạn bất ổn về chính trị, bao gồm cả cuộc nội chiến ở thời điểm hiện tại. 

Vị trí địa lý

Đất nước Syria nằm ở phía Tây Nam châu Á, Bắc bán đảo Ả Rập và cuối phía Đông vùng biển Địa Trung Hải. Quốc gia có phía Bắc giáp Thổ Nhĩ Kỳ, phía Tây và Tây Nam giáp Liban, Israel, phía Đông giáp Iraq và phía Nam giáp Jordan. 

Syria chia thành 14 vùng thủ hiến. Mỗi vùng thủ hiến bao gồm sáu mươi quận, các quận lại được chia tiếp thành đơn vị cấp dưới quận. Damascus là thủ đô của Syria, lớn thứ hai cả nước và cũng là trung tâm công nghiệp, văn hóa quan trọng. 

Địa hình chủ yếu của Syria chủ yếu là cao nguyên hoang mạc, bán hoang mạc khô cằn. Phần còn lại là những đồng bằng hẹp nằm ở ven biển, núi ở phía Tây. Tài nguyên thiên nhiên gồm: dầu mỏ, crom, phốt phát, mangan, muối mỏ, thạch cao, đá cẩm thạch. 

Khí hậu

Vì địa hình chủ yếu là sa mạc nên khí hậu Syria khô, nóng. Mùa hè kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8. Mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau, có mưa và dịu mát dọc theo khu vực bờ biển. Nhiệt độ cao nhất ở mùa hè là 40 độ C, nhiệt độ thấp nhất ở mùa đông là -1 độ C. Lượng mưa trung bình tại Syria từ 100 - 300mm. 

Dân cư dân số

Theo thống kê mới nhất (21/11/2023) từ Liên hợp quốc, dân số Syria là 21.138.972 người. Syria đang xếp hạng thứ 68 thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ. 

Dân số của nước này đã giảm đi đáng kể từ cuộc nội chiến năm 2011. Tại Syria, người Ả Rập hiện đang chiếm đại đa số với khoảng 87%. Đứng thứ 2 là người Kurd, chiếm 10%. Số còn lại là người Turkmen, Armenia, Circassian. Dân số của Syria đang có xu hướng già, tỷ lệ người cao tuổi tăng dần. 

Kinh tế 

Kinh tế của Syria chủ yếu dựa vào các ngành công nghiệp và du lịch. Trong đó, nông nghiệp là nguồn thu nhập chủ yếu của 60% dân số nước này. Sản phẩm từ nông nghiệp chủ yếu là lúa mì, rau quả, lúa mạch, ngô, ô liu. Ngoài ra, du lịch cũng là ngành kinh tế đóng vai trò quan trọng của quốc gia này. Mỗi năm, Syria lại đón hàng triệu du khách tham quan. Syria còn có một số ngành kinh tế khác, bao gồm công nghiệp, dịch vụ, khai thác mỏ. 

Do chiến tranh và xung đột liên miên, nền kinh tế của Syria đã bị suy thoái trong nhiều năm qua. Tổ chức Kinh tế Liên hợp quốc châu Á Thái Bình Dương (ESCAPE) cho biết GDP của nước này đã giảm hơn 50% khi xung đột bùng phát vào năm 2011. Kéo theo đó là tỷ lệ thất nghiệp lên đến 80%. Bên cạnh đó, đồng Syrian Pound cũng bị giảm giá mạnh, dẫn tới tình trạng lạm phát, gây khó khăn trong việc nhập khẩu hàng hóa. 

Nguồn gốc tên gọi Syria

Tên gọi của Syria bắt nguồn từ Hy Lạp cổ đại (Σύριοι Syrioi) để gọi người Syria. Tuy nhiên, nguồn gốc cái tên này thậm chí còn sâu xa hơn, có liên quan đến người Assyria cổ đại - dân tộc nói tiếng Semitic nổi bật ở khu vực bao gồm cả đất nước Syria ngày nay. Đế chế của họ trải dài từ Lưỡng Hà tới các vùng thuộc Thổ Nhĩ Kỳ, Iran ngày nay. Mối liên kết giữa cái tên Syria và Assyria có thể được bắt nguồn từ sự hiện diện và ảnh hưởng lịch sử của họ trong khu vực. 

Thông tin cần biết về Syria

 • Tên gọi: Cộng hòa Ả Rập Syria 
 • Thủ đô: Damascus 
 • Diện tích: 185.180km2 
 • Dân số: 21.138.972 ( 2023) 
 • Ngôn ngữ: tiếng Ả Rập 
 • Tiền tệ: Syria Pound 
 • Múi giờ: UTC +3 
 • Mã điện thoại: +963 
 • Nguồn điện: 220V
 • Ổ cắm điện: C/E/L 

Du lịch Syria có gì hay, có gì đẹp?

Con người

Syria là quốc gia đa dạng sắc tộc, văn hóa. Người dân nước này được biết đến đức tính thân thiện, hiếu khách và kiên cường. Họ có một niềm tự hào dân tộc mạnh mẽ, luôn mong muốn đất nước sớm khép lại nội chiến, hòa bình và phát triển. Người dân Syria cũng rất thoải mái trong việc ăn mặc. Phụ nữ ở đây có thể tự do lựa chọn trang phục cho mình. 

Văn hoá

Văn hóa Syria chịu ảnh hưởng từ nhiều văn hóa như: Ả Rập, Hy Lạp, La Mã và Hồi giáo. Nơi đây từng là cái nôi của nền văn minh từ 10.000 năm trước. Đồng thời cũng là quê hương của thành phố cổ đại Ebla với thời kỳ phát triển thịnh vượng từ năm 1800 - 1650 TCN. 20.000 văn bản chữ hình nêm cùng các hóa thạch đồ đá cũ được khai quật tại đây như những minh chứng cho cuộc sống của người dân Lưỡng Hà ở giai đoạn đó. 

Kiến trúc cũng là một phần quan trọng trong nền văn hóa Syria, được pha trộn bởi đa dạng phong cách La Mã, Hồi giáo, Byzantine. Những công trình kiến trúc nổi tiếng của Syria có thể kể đến như: nhà thờ Hồi giáo Umayyad, thành phố cổ Aleppo, cung điện Umayyad. Nghệ thuật truyền thống của người Syria được thể hiện qua những vũ điệu như: al-Samah, Dabkeh.

Lịch sử 

Như đã đề cập ở trên, Syria từng là một phần của rất nhiều đế chế như Assyria, Babylon, Ba Tư, La mã, Byzantine, Ottoman. Từ thế kỷ 4 đến thế kỷ 7, Syria là một phần của đế chế Byzantine. Đến năm 637 sau Công nguyên, đội quân Hồi giáo đã đánh bại đế quốc Byzantine, nắm quyền kiểm soát Syria. Damascus trở thành thủ đô của người Hồi giáo nhưng lại bị thay bởi Baghdad ở Iraq khoảng năm 750. Chính sự thay đổi này đã dẫn đến suy thoái kinh tế ở Syria ở những thế kỷ tiếp theo, khu vực này trở nên bất ổn, chịu sự cai trị của nhiều nhóm. 

Tới năm 1516, đế quốc Ottoman chinh phục Syria và nắm quyền cho đến năm 1918. Đây được coi là giai đoạn tương đối hòa bình, ổn định trong lịch sử Syria. Trong chiến tranh thế giới thứ nhất, các nhà ngoại giao Anh Pháp đã bí mật thỏa thuận chia đế quốc Ottoman thành nhiều khu vực. Năm 1918, quân đội Anh và Ả Rập đã chiếm được Damascus và Aleppo. Người Pháp chiếm quyền kiểm soát Syria và Lebanon (ngày nay) vào năm 1920. Thỏa thuận đã chấm dứt 400 năm cai trị của Ottoman. 

Sự cai trị của Pháp đã dẫn tới của cuộc dậy của nhân dân Syria suốt những năm từ 1925 đến 1927. Năm 1936, giữa Pháp và Syria thỏa thuận một hiệp ước độc lập, cho phép Syria tự do nhưng phải trao lại quyền lực về kinh tế và quân sự cho Pháp. Từ đó trở đi, Syria trải qua nhiều giai đoạn bất ổn về chính trị, gồm cả cuộc nội chiến hiện nay. Nội chiến ở Syria diễn ra từ năm 2011, kéo dài đến nay đã hơn 10 năm. Nội chiến đã gây ra cuộc khủng hoảng nghiêm trọng khiến cho hàng triệu người dân rời nhà bỏ cửa, tàn phá nhiều di tích văn hóa - lịch sử. 

Ẩm thực 

Nền ẩm thực Syria cũng vô cùng phong phú và đa dạng. Đem đến cho du khách những món ăn độc đáo hấp dẫn. Đến Syria, du khách nhất định phải thử những món ăn như: 

 • Thịt cừu Kibbeh: món ăn dân tộc của người Lebanon được làm từ thịt cừu giã nhuyễn, ướp gia vị và nhào với bột mì. Món Kibbeh có rất nhiều loại khác nhau, trong đó phổ biến là món kibbeh nayee (thô hoặc sống). Hai loại khác của Kibben cũng khá phổ biến là kibben rass (chiên) và kibben bilsaneeya (nướng). Hai loại này đều có đậu phộng ở bên trong. Du khách nên đến thành phố Aleppans ở miền Bắc Syria để thưởng thức món này. 
 • Freekeh: một loại thực phẩm được làm từ lúa mì cứng xanh rang, sau đó cọ xát để tạo nên hương vị. Món Freekeh có nguồn gốc từ Bắc Phi và Levantine nhưng lại rất phổ biến ở Syria. Món ăn được nấu chín, ăn cùng gà luộc hoặc rán. 
 • Kebab: đây là món ăn vô cùng phổ biến ở các vùng Trung Đông, Địa Trung Hải, Nam Á… Các món kebab tại đây rất đa dạng, sử dụng thịt cừu, bò, gà, lợn, dê. Đôi khi có cả tôm, cua, cá. Món ăn này theo chân những người di cư hiện nay rất phổ biến ở châu Âu. 
 • Hummus: đây là món ăn của Ả Rập và Trung Đông. Món hummus được làm từ đậu gà luộc chín, nghiền nhuyễn trộn cùng dầu ô liu, sốt bơ vừng, tỏi và nước cốt chanh. Hiện nay, món Hummus đã phổ biến ở toàn bộ Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ, Maroc, Bắc Phi… Trong tiếng Ả Rập, hummus có nghĩa là đậu gà. 
 • Baklava: một loại bánh ngọt truyền thống, thường có mặt trong những bữa tráng miệng ở một số quốc gia tại khu vực Trung Á, Tây Á, Bắc Phi và bán đảo Balkan. Bánh làm từ bột filo phủ trên nhiều loại hạt được cắt nhỏ, tẩm ngọt. Baklava được ăn kèm với mật ong hoặc xi-rô. 
 • Akkawi: theo tiếng Ả Rập, akkawi có nghĩa là pho mát ngâm trong nước muối trắng. Món ăn này xuất hiện tại Acre và được đặt tên theo thành phố. Akkawi là một loại pho mát trắng, mềm, mịn màng và có vị hơi mặn. Du khách có thể dùng nó với trái cây hoặc ăn riêng tùy sở thích. 
 • Samosa: món ăn có thể được chế biến theo hai phương pháp chiên hoặc nướng, sử dụng nguyên liệu gồm hành, đậu, khoai tây thái lát, mì, đậu lăng, macaroni. Kích thước của món ăn có thể được thay đổi tùy theo khu vực nhưng vẫn giữ nguyên hình dạng tam giác hoặc tứ diện. Món Samosa thường được ăn chay kèm theo chút bạc hà. 

Ngoài những món đặc sản nổi tiếng, du khách có thể trải nghiệm thêm các món ăn khác của Syria như: falafel, tabbouleh, baba ganoush, kubba, manakish, shawarma, kabsa… 

Đồ uống ở Syria sẽ được thay đổi theo thời điểm trong ngày và các dịp. Cà phê Ả Rập hay cà phê Thổ Nhĩ Kỳ là thức uống nổi tiếng, được dùng vào buổi sáng hoặc buổi tối. Vào những dịp đặc biệt, người dân Syria thường sử dụng Arak - một loại thức uống có cồn. Du khách có thể thử thêm một số loại đồ uống khác như: Jallab, cà phê trắng, Ayran, AI Shark (một loại bia địa phương). 

Lễ hội sự kiện 

Các lễ hội, sự kiện là một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa của người dân Syria. Đa phần các lễ hội ở Syria là lễ hội tôn giáo, tuy nhiên cũng vẫn có các lễ hội văn hóa dân gian. Lễ hội là dịp để người dân Syria gặp gỡ, giao lưu, cùng ôn lại những kỷ niệm. Đây cũng là một cách để Syria quảng bá văn hóa đất nước ra thế giới. Một số lễ hội tiêu biểu của Syria có thể kể đến như: 

 • Eid al-Fitr: có nghĩa là “lễ hội nhịn ăn", Eid al-Fitr đánh dấu sự kết thúc tháng Ramadan (tháng ăn chay của người Hồi Giáo). Các hoạt động diễn ra trong lễ Eid al-Fitr là: tận hưởng kỳ nghỉ bên gia đình, tặng quà và đồ ăn ngọt, cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon. 
 • Eid al-Adha: là lễ hiến sinh, được tổ chức tổ chức vào các ngày 10,11,12 tháng 12 theo lịch Hồi giáo hằng năm. Đây là những ngày được cho là nhiều phúc ân nhất của người Hồi giáo. Lễ Eid al-Adha đánh dấu sự kết thúc cuộc hành hương từ Hajj đến Mecca. Theo phong tục, Eid al-Adha được tổ chức với nghi lễ cầu nguyện, hoạt động hiến tế và bữa tiệc ăn uống. 
 • Ashura: đây là dịp tưởng niệm cái chết của Imam Hussein - cháu trai nhà tiên tri vĩ đại Mohammed. Vào dịp này, người dân thường than khóc, hành xác, tạo nên những thương tích cho thân thể bằng xích sắt, kiếm, dao…Tất cả đều nhằm thể hiện lòng thành kính với thánh Hussein. 
 • Hội chợ quốc tế Damascus: là sự một trong những sự kiện kinh tế quan trọng của Syria trong suốt nhiều thập kỷ. Hội chợ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1954, là hội chợ lâu đời nhất của các quốc gia Ả Rập. Tại hội chợ trưng bày các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp, công nghệ… Hội chợ kéo dài từ 10 - 15 ngày. 
 • Lễ hội Borsa: là lễ hội văn hóa truyền thống của người Kurd tại Syria. Lễ Borsa được tổ chức vào tháng 7 hoặc tháng 8 hàng năm tại thị trấn Borsa. Tại lễ hội có các buổi biểu diễn âm nhạc nhạc, múa truyền thống của người Kurd. Các trò chơi như đấu vật, bắn cung, đua ngựa và các hoạt động mua sắm, thưởng thức ẩm thực. 
 • Lễ hội văn hóa Jableh: tổ chức vào tháng 8 hoặc tháng 9 hằng năm tại thành phố Jableh. Lễ hội kéo dài trong vòng 5 ngày với các hoạt động biểu diễn âm nhạc, thể thao, ẩm thực truyền thống, mua sắm. 

Điểm đến hấp dẫn 

Ít ai biết rằng đất nước Syria còn sở hữu rất nhiều địa danh tham quan với vẻ đẹp cổ kính lâu đời. Dưới đây là một số điểm đến hấp dẫn nhất Syria. 

 • Thành cổ Palmyra: một trong những thành phố cổ quan trọng nhất, tọa lạc ngay tại trung tâm của Syria. Tên gọi của thành phố trong tiếng Ả Rập là Tadmor, có nghĩa là “kiên cường, bất khuất". Từ thời xa xưa, đây là nơi dừng chân của những đoàn biểu diễn Carnival khi đi qua sa mạc Syria. Từ đó, thành cổ Palmyra còn có biệt danh là “cô dâu sa mạc”. 
 • Nhà thờ Hồi giáo ở Damascus: là một trong những thánh đường quy mô lớn, tuổi đời lâu, linh thiêng nhất của thế giới Hồi giáo. Nhà thờ được xây dựng từ thế kỷ VIII để thờ phụng riêng thánh John the Baptist. Điểm đặc trưng của nhà thờ là kiến trúc mái vòm kết hợp với những mảnh ghép tranh trí mosaic nổi tiếng. Đến thăm nhà thờ, du khách có thể chiêm ngưỡng công trình “Dome of Treasury" - cấu trúc bát giác được khảm trang trí trên 8 cột đá La Mã. 
 • Thành cổ Aleppo: tại miền bắc Syria có thành cổ Aleppo được xếp vào danh sách thành cổ lâu đời bậc nhất thế giới. Thành cổ Aleppo được xây dựng trên ngọn đồi thánh vào thiên niên kỷ thứ 3 TCN. Người Syria tin rằng những nhà tiên tri Abraham đã vắt sữa cừu trên mảnh đất này. Hiện nay thành chỉ còn phần Đại Nội là nơi tọa lạc Cung điện của Ghazi. 
 • Nhà thờ Byzantine: là nhà thờ cổ nhất thế giới, ra đời ở thế kỷ V. Byzantine được xây dựng để tưởng nhớ vị tu sĩ Saint Stylites - tu sĩ nổi danh với 37 năm sống trên trên cây cột đá cao 15m. 
 • Thành phố Apamea: nằm bên bờ sông Orontes, Apema đã từng là mảnh đất trù phú, màu mỡ của đế chế La Mã. Nổi bật tại thành phố Apamea có lẽ phải kể đến con đường trục Bắc - Nam kéo dài 2km theo suốt 2 hàng cột đá lớn với phong cách đậm chất La Mã. 

Bên cạnh những địa điểm kể trên, du khách cũng đừng bỏ lỡ các địa điểm khác cũng rất nổi tiếng tại Syria như: thành phố Hama, thành phố Borsa - “thủ phủ" của nhà thờ Hồi giáo, di tích mái vòm đặc trưng của Ả Rập, làng cổ Sarouj, nhà thờ Saint Simeon Stylites…

Những hoạt động, trải nghiệm thú vị khi du lịch Syria

Là đất nước với nền văn hóa, lịch sử lâu đời, Syria đem đến cho du khách nhiều trải nghiệm cực kỳ thú vị. Những điều “nhất định" phải thử khi du lịch Syria gồm:

 • Khám phá các di tích văn hóa, lịch sử: quốc gia này có rất nhiều di tích lịch sử, văn hóa đã được UNESCO công nhận. Trong đó bao gồm: phố cổ Aleppo, thành cổ Palmyra, phố cổ Daraa, cố đô Borsa. Hãy dành thời gian khám phá những địa điểm này để hiểu hơn về văn hóa, lịch sử của Syria. 
 • Thăm các ngôi làng cổ tại Syria: các ngôi làng cổ nằm rải rác khắp trên đất nước Syria. Đến thăm ngôi làng, du khách sẽ được tìm hiểu về đời sống của người dân địa phương và trải nghiệm các nét văn hóa truyền thống của họ. 
 • Thưởng thức các món ăn đặc sản của Syria: Syria có nền ẩm thực phong phú, đa dạng nhất Trung Đông. Một số món ăn truyền thống bạn có thể thưởng thức như: falafel, hummus, tabbouleh, baba ganoush. 
 • Đón bình minh và hoàng hôn tại hoang mạc Syria: là hoang mạc rộng lớn nằm ở phía đông đất nước Syria. Để gia tăng trải nghiệm cho chuyến đi, du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh bình minh và hoàng hôn để tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ. 
 • Thử thách bản thân với các hoạt động du lịch mạo hiểm: đất nước Syria cũng có nhiều địa điểm để du khách tham gia hoạt động du lịch mạo hiểm gồm đi bộ đường dài, trượt tuyết, leo núi. 

Hành trình khám phá Syria hứa hẹn đem đến cho du khách muôn vàn ấn tượng. Khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, di tích văn hóa lịch sử phong phú, ẩm thực đặc sắc khiến Syria trở thành điểm đến hàng đầu trên thế giới. Du khách cũng cần tìm hiểu kỹ thông tin và tuân thủ hướng dẫn của chính phủ Syria để có một chuyến đi trọn vẹn.

1. Tổng Quan

1. Múi giờ

UTC +3 Việt Nam đi trước Syria 4 tiếng

2. Văn hóa

Số người theo Hồi giáo chiếm 87% dân số (trong đó số tín đồ thuộc phái Sunni chiếm 74% tổng dân số, 13% còn lại thuộc các phái Alawite, Twelvers và Ismailis),[81], số người theo Kitô giáo chiếm 10% dân số (đa số là Chính thống giáo Hy Lạp, ngoài ra còn có các phái Kitô giáo khác gồm Công giáo Hy Lạp, Tin lành và nhiều giáo phái nhỏ khác). 3% dân số còn lại theo tôn giáo Druze.

3. Ngôn ngữ

Tiếng Ả Rập là ngôn ngữ chính thức và được sử dụng nhiều nhất. tiếng Kurdish được sử dụng rộng rãi ở các vùng Kurdish của Syria. Nhiều người Syria có giáo dục cũng nói tiếng Anh và tiếng Pháp.

4. Địa lý

Syria gồm chủ yếu là cao nguyên khô cằn, dù phần phía tây bắc đất nước giáp với Địa Trung Hải khá xanh tươi. Vùng đông bắc đất nước "Al Jazira" và miền nam "Hawran" là những khu vực nông nghiệp quan trọng. Euphrates, con sông quan trọng nhất của Syria, chảy qua nước này ở phía đông. Syria được coi là một trong 15 quốc gia được gộp trong cái gọi là "Cái nôi của văn minh".

5. Thời tiết

Khí hậu Syria nóng và khô, mùa đông khá dễ chịu. Vì độ cao của nước này, thỉnh thoảng có tuyết rơi trong mùa đông. Nhiệt độ thấp nhất vào mùa động là -1 độ C Nhiệt độ cao nhất vào mùa hè là 40 độ C

2. Phương tiện

1. Quốc tế

Hàng không Quốc tế

2. Nội địa

Xe du lịch Taxi

3. Cac phương tiện khác

Không có

3. Tiền tệ

1. Mức tiêu thụ bình quân 1 ngày

Không

2. Đổi tiền

Bạn có thể đổi tiền tại ssan bay Syria hoặc trước tại Việt Nam

3. Hoàn thuế

Không có thông tin

4. Tỷ giá

Bảng Syria là đồng tiền của của Syria. Mã của của Bảng Syria là SYP 100 SYP = 4,501VND

4. Mạng & Internet

1. Mạng di động

Không

2. Internet

Không

5. Lễ Hội

1. Lễ Hội

Lễ hội mùa xuân của Hama(Tháng 4) Lễ Hội Hoa (Tháng 4) Lễ Hội Assyria Năm Mới (Tháng 4) Lễ Hội Nowruz Kurdish Năm Mới (21/03) Lễ Hội Truyền Thống (Tháng 5) Hội chợ Hoa Quốc tế (Tháng 5) Liên hoan nhạc Syrian (Tháng 7)

6. Lời Khuyên

1. Thông tin liên hệ quan trọng

Đại sứ Việt Nam ở Ai Cập kiêm nhiệm Syria Địa chỉ: Số 8 Madina El Monawara St.Dokki, Cairo, Ai Cập. Điện thoại: (202) 761 7309 Fax: (202) 336 8612 Email: vinaemb@intouch.com

2. Các ứng dụng hữu ích

Không

3. Y tế

TÌnh hình y tế còn rất kém, hãy mang theo những loại thuốc cá nhân cần thiết nhất.

7. Ẩm thực

1. Ẩm thực

Các món ăn chính tạo nên các món ăn của Syria là kibbeh, hummus, tabbouleh, fattoush, labneh, shawarma, mujaddara, shanklish, pastırma, sujuk và baklava. Baklava được làm bằng bánh filo chứa đầy các hạt cắt nhỏ và ngâm trong mật ong. Người Syri thường phục vụ các món ăn khai vị, được gọi là meze, trước khi ăn chính. za'atar, thịt bò băm, và phô mai manakish là những món ăn phổ biến. Syria cũng nổi tiếng với món Phô mai

8. Thị thực

1. Thị Thực

2. Loại thị thực

Thị thục du lịch

3. Cách xin thị thực

Luật 2 năm 2014 về Nhập cảnh, xuất cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Syria, công dân của tất cả các quốc gia cần thị thực để đến Syria. Thị thực phải được xin từ trước từ một trong những phái bộ ngoại giao của Syria.

9. Xuất - Nhập Cảnh

1. Quy định nhập cảnh

Giấy tờ cần thiết Vé máy bay Không mang vật cấm khi nhập cảnh

2. Quy định xuất cảnh

Giấy tờ cần thiết Vé máy bay Không mang vật cấm khi xuất cảnh

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 23/11/2023