Lào
mask
Đã đi
Sắp đi
3,280 Gody-er đã đến

Lào

Lào, tên chính thức là Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào, là quốc gia nội lục tại Đông Nam Á và là trung tâm của bán đảo Đông Dương, phía tây bắc giáp với Myanmar và Trung Quốc, phía đông giáp Việt Nam, phía tây nam giáp Campuchia, phía tây và tây nam giáp Thái Lan

So với những quốc gia khác trong khu vực như Thái Lan hay Việt Nam thì Lào không mạnh lắm về phát triển du lịch. Tuy nhiên thì đất nước này vẫn chứa đựng nhiều điều thú vị để du khách trải nghiệm. Có thể nói Lào cũng một điểm đến lý tưởng trong hành trình chinh phục vẻ đẹp của các nước trong khu vực Đông Nam Á. Được mệnh danh là đất nước “Triệu Voi” với nền văn hóa đặc sắc chịu ảnh hưởng lâu đời từ Phật Giáo, nước Lào sẽ là một nơi hành hương lý tưởng dành cho các tín đồ du lịch tâm linh cũng như thích tìm hiểu về văn hóa.

Giới thiệu về Lào

Lào là một nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa độc đảng, theo chủ nghĩa Marx và do Đảng Nhân dân Cách mạng Lào cầm quyền. Đây là một quốc gia đa dân tộc, người Lào sống chủ yếu ở vùng đồng bằng, chiếm khoảng 60% dân số còn các dân tộc Môn-Khmer, H'Mông và dân tộc bản địa vùng cao khác chiếm khoảng 40% dân số và sinh sống tại khu vực đồi núi. Tuy chưa mạnh về du lịch như các nước khác ở Đông Nam Á nhưng du khách có thể hình dung là du lịch Lào cũng được chia thành 7 vùng chính: Viêng Chăn (Vientiane), Xiêng Khoảng (Xieng Khouang), Luang Phabang, Thakhek, Savannakhet, Pakse và Champasak.

Vì sao có tên gọi là Lào?

Nguồn gốc ý nghĩa của từ Lào vẫn chưa được biết một cách rõ ràng, song có thể liên hệ với các bộ tộc được gọi là Ai Lao xuất hiện trong các ghi chép lịch sử từ thời nhà Hán tại khu vực mà nay là thuộc địa phận tỉnh Vân Nam. Còn cái tên Laos trong tiếng Anh bắt nguồn từ Laos trong tiếng Pháp. Vào năm 1893 thì Đế quốc thực dân Pháp thống nhất vương quốc Lào với Liên bang Đông Dương và đặt tên quốc gia theo tên của nhóm dân tộc chiếm đa số, đó chính là người Lào. Bên cạnh đó thì trong tiếng Lào, đất nước này được gọi là Muang Lao (ເມືອງ ລາວ) hoặc Pathet Lao (ປະ ເທດ ລາວ), cả hai đều có ý nghĩa là Quốc gia Lào.

Thông tin cần biết về Lào

 • Tên: Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào
 • Thủ đô: Viêng Chăn (Vientiane)
 • Diện tích: 237.955 km2
 • Dân số: 7.123.205 người
 • Ngôn ngữ: tiếng Lào
 • Tôn giáo: Phật giáo,...
 • Múi giờ: UTC+7
 • Mã vùng: +856
 • Tiền tệ: đồng Kíp (ký hiệu: LAK)

Du lịch Lào có gì hay? có gì đẹp?

Trong hành trình khám phá đất nước Lào xinh đẹp, du khách sẽ bị quyến rũ bởi những thành phố cổ xưa, các công trình Phật Giáo linh thiêng và những di sản cổ kính lâu đời. Bên cạnh đó còn là dịp để bạn khám phá cảnh quan thiên nhiên kỳ thú với những thác nước, hang động hùng vĩ và hơn cả là một nền ẩm thực độc đáo cùng những con người thân thiện nơi đây.

Lịch sử

Vào thế kỷ XIV, Vua Pha-ngừm (Phraya Fa Ngum) đã thống nhất các mường Lào, thành lập Vương quốc Lạn-xạng (Lan Xang), nghĩa là đất nước triệu voi. Sau khi thống nhất xong thì Vua Phạ-ngừm đã xây dựng nên chế độ phong kiến tập trung, mở ra thời kỳ rực rỡ nhất của lịch sử phong kiến nước Lào. Cho đến thời kỳ 1559-1571, Vương quốc Lạn-xạng đã bị Miến Điện xâm lược và năm 1581 thì Vương quốc Lạn-xạng giành lại được độc lập. Chuyển sang những năm cuối thế kỉ XVIII, Lạn-xạng lại bị chia cắt thành 3 vương quốc nhỏ là Luang Prabang, Vientiane và Champasak. Trong giai đoạn những năm 1778 - 1779, nước Xiêm xâm lược và biến các Vương quốc Lạn-xạng thành thuộc địa.

Vào năm 1893, thực dân Pháp xâm chiếm Lào và Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập tổ chức kháng chiến Pathet Lào để đấu tranh chống lực lượng thực dân Pháp. Vào ngày 12/10/1945, nước Lào giành được độc lập. Đầu năm 1946 thì thực dân Pháp đã quay trở lại để xâm lược Lào. Cho đến tháng 7/1954, Pháp ký hiệp định Geneva công nhận nền độc lập của nước Lào tuy nhiên năm 1955 thì đế quốc Mỹ đã gây chiến tranh ở Lào. Phải đến ngày 21/2/1973 thì Hiệp định Vientiane lập lại hòa bình và thực hiện hòa hợp dân tộc ở Lào mới được ký kết. Cuối cùng là ngày 2/12/1975, Đại hội Đại biểu Nhân dân Lào họp ở Viêng Chăn (Vientiane) tuyên bố thành lập nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Địa lý

Lào là quốc gia nội lục duy nhất tại khu vực Đông Nam Á với hầu hết lãnh thổ đều nằm giữa vĩ độ 14° Bắc - 23° Bắc và kinh độ 100° Đông - 108° Đông. Đất nước này có phía Tây Bắc sẽ giáp Trung Quốc và Myanmar, phía Đông giáp Việt Nam, phía Đông Nam giáp Campuchia còn phía Tây và Tây Nam thì giáp Thái Lan. Ở Lào thì có cảnh quan rừng rậm với hầu hết là các dãy núi gồ ghề cùng một số đồng bằng và cao nguyên. Con sông Mekong tạo thành một đoạn biên giới ở phía Tây với Thái Lan, dãy Trường Sơn tạo thành hầu hết đường biên giới phía Đông với Việt Nam còn dãy núi Luangprabang tạo thành biên giới Tây Bắc với các vùng cao ở Thái Lan. 

Khí hậu

Thời tiết của Lào là đặc trưng khí hậu nhiệt đới chịu ảnh hưởng của gió mùa, cũng tương tự như nước Việt Nam ta. Mùa mưa sẽ kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11 còn mùa khô kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4.  Mức nhiệt độ trung bình hàng năm là khoảng 26°C, nhiệt độ trung bình cao nhất là 31,7°C còn nhiệt độ trung bình thấp nhất tầm 22,6°C. Vì thế nên du khách có thể du lịch Lào vào bất cứ thời gian nào trong năm cũng thuận lợi, không cần quá lo lắng về vấn đề thời tiết hay khí hậu.

Văn hóa và con người

Nền văn hóa Lào được hình thành từ lâu đời, không ngừng phát triển theo thời gian và rất phong phú. Bên cạnh những nét chung của nền văn hóa Đông Nam Á thì văn hóa của người Lào vẫn mang nhiều nét riêng, đó là bản sắc văn hóa của các dân tộc Lào. Ngoài ra thì nền văn hóa Lào chịu ảnh hưởng nặng của Phật giáo Thượng tọa bộ, được phản ánh trong ngôn ngữ, nghệ thuật, văn học,... Vì thế du khách sẽ thấy Lào là nước có tỷ lệ chùa so với dân số cao nhất thế giới, với 1.400 ngôi chùa chiền và nổi tiếng như là Pha That Luang, Wat Si Muang, Wat Sisaket,...

Ngoài cái tên đất nước Triệu Voi thì Lào còn được gọi là đất nước hoa Chăm pa bởi quốc hoa của Lào chính là loài hoa Chăm pa. Chăm pa (hay còn gọi là hoa đại, hoa sứ) là một loài hoa biểu tượng của đất nước và con người Lào. Người Lào chọn hoa Chăm pa là quốc hoa bởi theo họ thì chỉ có loài hoa này mới thể hiện được các ý nghĩa triết học, nhân sinh cao quý. Hương sắc của hoa Chăm pa cũng phản ánh rõ tính cách và tâm hồn của dân tộc Lào với một vẻ đẹp giản dị, chan hoà, chất phác, thật thà. Người dân Lào thường trồng hoa chăm pa để tô điểm cho vẻ đẹp thanh bình êm ả của đất nước và làm sống động hơn trong bầu không khí các lễ hội trong năm.

Ẩm thực

Nhìn chung thì ẩm thực Lào có phần đơn giản, không quá quan trọng về tính thẩm mỹ hay trang trí mà lại chú trọng vào hương vị đậm đà của món ăn nhiều hơn. Nguyên liệu không phức tạp nhưng được lựa chọn kỹ lưỡng, rau củ quả ăn kèm theo khá đa dạng từ gừng, tỏi, ớt,.. Cho đến cà xanh, cà chua, các loại rau xanh,... Bên cạnh đó thì người Lào cũng chế biến các loại nước chấm rất cầu kỳ, nhằm tạo ra sự cân bằng giữa các hương vị chua, cay, mặn và ngọt. Trong đó thì vị cay được xem là chủ đạo. Một số món ăn phổ biến của người Lào như là:

 • Gạo nếp Lào/Xôi Lào (Khao Niaw): bạn có biết gạo nếp là lương thực chính của quốc gia Lào và người dân quốc gia này luôn tự hào là dân tộc ăn nhiều gạo nếp nhất so với nhiều dân tộc khác trên thế giới. Trong các gia đình người Lào luôn có sẵn gạo nếp để có thể ăn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Du khách có thể thử và cảm nhận hương vị khác biệt khi so với cơm hay xôi của người Việt Nam.
 • Nộm thịt băm (Larb): món ăn này được làm từ các loại thịt gà, thịt bò, vịt, cá hoặc thịt lợn. Sau đó đem chúng đi băm nhỏ rồi trộn chung các loại gia vị: nước mắm, nước cốt chanh, mắm cá, gạo rang xay nhuyễn (thính) và các loại rau thơm. Món Larb được xem là món ăn "quốc dân" của đất nước Triệu Voi, là món ăn biểu tượng cho sự may mắn và thường được mọi người tặng nhau trong các dịp Tết hay lễ hội.
 • Xúc xích Lào (Sai Oua Kuang): sẽ có 3 loại xúc xích phổ biến là: vị truyền thống, vị xúc xích lên men và xúc xích cay. Nguyên liệu chính là có thịt bò, thịt hươu hay thịt heo đem băm nhỏ và trộn đều với các gia vị của người Lào. Nhờ sự kết hợp giữa vị chua, cay, mặn, ngọt và hòa thêm chút hương vị của thảo mộc đã giúp hương vị của món xúc xích này trở nên hấp dẫn hơn nhiều. 
 • Phở Lào (Khao Piak Sen): là món ăn mà du khách có thể dễ dàng tìm thấy ở bất cứ nơi đâu trên mảnh đất Lào. Một tô phở Lào Khao Piak Sen sẽ là sợi mì gạo dày, dai dai cùng nước dùng hầm từ xương và thịt gà hoặc lợn. Các gia vị kèm theo là sả, riềng, hẹ tây, tỏi, lá rau mùi thái nhỏ, giá đỗ. Đây cũng được xem như món ăn sáng phổ biến của người địa phương.
 • Mì gạo (Khao Soi): là món ăn có nguồn gốc từ miền Bắc Thái Lan (như Chiang Mai, Chiang Rai,...) và Myanmar nhưng cũng được người dân Lào biến tấu lại. Đó là không dùng nước cốt dừa mà thay bằng nước hầm từ thịt heo. Một tô mì gạo Khao Soi của người Lào sẽ gồm các nguyên liệu là thịt heo băm nhỏ, cà chua, đậu nành lên men, ớt, hẹ tây và tỏi. Bên trên tô mì còn có thêm tóp mỡ, giá đỗ, hành lá và rau mùi xắt nhỏ.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng

Đất nước Lào nhỏ bé với vẻ đẹp yên bình hứa hẹn sẽ là một điểm dừng chân mới mẻ để du khách khám phá. Tuy là không có những cảnh đẹp nổi tiếng hay vẻ đẹp không lộng lẫy như các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á nhưng các địa điểm du lịch hay các thành phố ở Lào vẫn có một sức hút độc đáo dành cho những ai ưa thích khám phá vẻ đẹp tự nhiên chân chất cùng một không gian tĩnh lặng để thư giãn.

 • Thủ đô Viêng Chăn: vừa là thủ đô vừa là thành phố lớn nhất nước, Viêng Chăn luôn là điểm dừng chân phổ biến trong những chuyến du lịch Lào. Nằm bên bờ sông Mekong, thủ đô này không có bầu không khí náo nhiệt như các thủ đô hiện đại khác trong khu vực mà Viêng Chăn sẽ đem lại cho du khách một cảm giác bình yên đến nhẹ nhàng. Có rất nhiều ngôi đền tháp và công trình kiến trúc lâu đời mà bạn có thể ghé thăm như chùa Wat Si Muang, chùa Wat Sisaket, chùa Pha That Luang, tượng đài Patuxay, chùa Ho Phra Keo, chợ Sáng,...
 • Thị trấn Vang Viêng: cách thủ đô Viêng Chăn khoảng 150km, thị trấn Vang Viêng có khung cảnh núi rừng mênh mông thoáng đãng. Vùng quê yên bình này luôn có bầu khí hậu trong lành, mát mẻ nên thu hút khá nhiều du khách phương Tây. Bởi vì có rất nhiều hoạt động thú vị để du khách có thể trải nghiệm khi du lịch Vang Viêng như là đạp xe ngắm cảnh đồng quê, khám phá hang động, tham gia leo núi,...
 • Cố đô Luang Prabang: cùng với Viêng Chăn thì Luang Prabang luôn là cái tên được nhắc đến nhiều nhất mỗi khi đề cập về đất nước Triệu Voi. Vốn là cố đô nên thành phố này sẽ mang trong mình một vẻ đẹp mộc mạc, giản dị và cổ kính, cũng khá giống với cố đô Huế ở nước ta. Một vài địa danh nổi bật ở Luang Prabang như là: thác Kuang si, núi Phousi, hang động Pak Ou,...
 • Tỉnh Xiêng Khoảng: vùng đất này mang giá trị rất lớn về mặt khảo cổ bởi tập trung nhiều di tích lịch sử nổi tiếng. Tiêu biểu nhất là cánh đồng Chum với những chiếc chum có niên đại chừng 1500 năm đến 2000 năm hay là thị trấn Khoun - từng là vương quốc Tai Phuan cổ,...
 • Thành phố Pakse: nơi đây từng là thủ đô của Vương quốc Champasak cho đến khi thống nhất với phần lãnh thổ còn lại của nước Lào vào năm 1946. Du khách có thể nhìn thấy những địa danh tham quan ở Pakse chủ yếu là các kiến ​​trúc thuộc địa Pháp nằm cạnh dòng sông Xe Don và các ngôi chùa Phật giáo nguyên sơ như Wat Pha Bad, Wat Phou Salao và Wat Luang.

Những hoạt động trải nghiệm thú vị, độc đáo tại Lào

Mang nét văn hóa, khí hậu và ẩm thực tương đồng với Việt Nam nên Lào là một điểm đến vừa gần gũi vừa mang những đặc trưng mới lạ thu hút các du khách Việt. Đừng vội nghĩ rằng Lào chẳng có gì thú vị để bạn tham quan và trải nghiệm. Thật ra thì cũng có một số hoạt động mới mẻ ở Lào mà du khách có thể thử trong chuyến du lịch của mình.

Ngắm hoàng hôn và bình minh trên đỉnh núi Phousi (Phú Sĩ)

Theo kinh nghiệm của nhiều du khách thì đây một trong những trải nghiệm du khách nhất định phải thử khi tới Lào. Cũng có người từng nói nếu chưa từng vượt qua hơn 300 bậc thang để lên tới đỉnh Phousi thì có nghĩa là bạn chưa đến Luông Pha Băng (Luang Prabang). Đứng trên đỉnh Phousi, du khách sẽ có cơ hội thu vào tầm mắt toàn bộ khung cảnh của thị trấn bình yên này. Đẹp nhất chính là thời điểm bình minh vừa lên hoặc là khi hoàng hôn buông xuống.

Cưỡi voi và đi bộ xuyên rừng vào làng voi

Được mệnh danh là đất nước triệu voi nên du khách có thể thử hoạt động cưỡi voi khá là mới mẻ này trong chuyến du lịch Lào của mình. Khu vực này nằm cách Luông Pha Băng (luang Prabang) tầm 15km với núi non hùng vĩ bao quanh. Từ đây thì du khách phải mất thêm tầm 3 tiếng đồng hồ nữa để tới làng Voi Khammu - là nơi để bạn có thể thuê voi, cưỡi voi ngắm cảnh và khám phá cuộc sống sinh hoạt thường nhật của người địa phương.

Thưởng thức loại bia đặc sản của người Lào

Du khách sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh chai bia với logo con hổ xuất hiện ở khắp mọi nơi trên đất nước Lào. Đó chính là thương hiệu Beerlao vang danh khắp thế giới, được tạp chí Time Magazine bình chọn là loại bia ngon nhất châu Á. Hương vị của Beerlao có mùi thơm nhẹ nhàng đến từ những hạt gạo lài truyền thống của người địa phương trồng nên. Uống bia đặc sản và nhâm nhi với một số món nhắm đặc trưng người Lào sẽ là trải nghiệm khó quên mà du khách nên thử nếu được.

Tham gia “Lễ hội té nước” Bunpimay

Lễ hội Bunpimay của người Lào được tổ chức vào tháng 4 hằng năm theo Phật lịch thu hút rất đông dân địa phương và du khách đến tham gia. Thị trấn Vang Viêng và cố đô Luang Prabang là những nơi đông đúc nhất trong thời điểm diễn ra lễ hội. Cũng giống như người Thái thì thay cho lời chúc may mắn đầu năm, người Lào cũng té nước vào nhau để chúc gặp vạn điều tốt lành, cầu mưa thuận gió hòa, năm mới ấm no. Nếu thấy Bangkok hay Phuket ở Thái Lan quá đông đúc thì bạn có thể ghé Lào để trải nghiệm một lễ hội té nước thú vị và thoải mái hơn.

1. Tổng Quan

1. Văn hóa

Nền văn hóa Lào chịu ảnh hưởng nặng của Phật giáo Thượng tọa bộ. Sự ảnh hưởng này được phản ánh trong ngôn ngữ và nghệ thuật, văn học và nghệ thuật biểu diễn của Lào. Về âm nhạc, người Lào sử dụng nhạc cụ này nhìn chung chúng có nhiều danh từ như nhau nhưng phần lớn động từ và tính từ Các địa điểm có tính văn hóa lịch sử cao của Lào có thể kể tới Cánh đồng chum ở tỉnh Xieng Khouang.

2. Ngôn ngữ

Tiếng Lào

3. Địa lý

Lào có diện tích đất là 236.800 km2. Một quốc gia không giáp biển nằm ở phía bắc bán đảo Đông Dương. Giáp Trung Quốc ở phía bắc, Campuchia ở phía nam, Việt Nam ở phía đông, Myanmar ở phía tây bắc và Thái Lan ở phía tây nam. Chiều dài của sông Mê Kông ở Lào là 777,4 km, chảy qua thủ đô Viêng Chăn, dài từ biên giới giữa Lào và Myanmar, và dài 976,3 km từ biên giới giữa Lào và Thái Lan. Nơi đây có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới gió mùa.

4. Thời tiết

Lào chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa khô từ tháng 10 đến tháng 5 và mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 9. Nhiệt độ trung bình ở miền bắc vào tháng giêng là khoảng 15 độc C, tháng 7 là 28 độ C. ở khu vực phía Nam và miền Trung là 25 độ C và 30 độ C. Nhìn chung khí hậu miền Nam và miền Trung lào khá giống với miền Trung và Tây Nguyên Việt nam. Nóng và khô hơn về mùa hè và mưa nhiều hơn về mùa mưa Ngược lại ở miền Bắc Lào bao gồm cả Luang Pha Bang có khí hậu 4 mùa giống với khu vực miền bắc việt Nam. Thời tiết tại đây cũng khá dễ chịu, thoải mái

5. Múi giờ

UTC +7 Không có sự khác biệt so với Việt Nam

2. Phương tiện

1. Nội địa

Phương tiện di chuyển chính tại Lào là xe tuk tuk và xe pickup (một dạng xe tải nhỏ).

2. Cac phương tiện khác

Không có

3. Quốc tế

Hàng không quốc tế

3. Tiền tệ

1. Hoàn thuế

không

2. Tỷ giá

1 Kíp Lào (viết tắt: LAK) = 2,75 Việt Nam đồng (VND) 1 USD = 23.000 VNĐ = 8.000 KIP Lào

3. Mức tiêu thụ bình quân 1 ngày

Giá bữa ăn trong các nhà hàng kiểu Lào: khoảng 20.000 Kip/ suất Giá bữa ăn trong nhà hàng Tây mức trung khoảng 40.000 Kip/ suất Giá món ăn đường phố 15.000 – 20.000 Kip/ món Giá bia lào: 10.000 kip/ chai Ngoài ra còn chi phí nhà vệ sinh công cộng 2.000 – 5.000 kip/ lượt.

4. Đổi tiền

Ngay khi sang cửa khẩu Lào, bạn phải thanh toán phí bằng tiền kip. Người Lào không sử dụng tiền Việt Nam và USD, bạn có thể đổi từ tiền Việt Nam sang tiền Lào tại một số tiệm vàng ở Việt Nam thì giá sẽ rẻ hơn khi đổi tại các cửa hàng đổi tiền tư nhân ở cửa khẩu.

4. Mạng & Internet

1. Mạng di động

Có bốn nhà khai thác trong các thẻ gọi chính của Lào: ETL, Unitel, Beeline và M-Phone. Gía 1 sim - 15.000 Kip

2. Internet

Đăng kí 4G sử dụng internet.

5. Lễ Hội

1. Lễ Hội

Lễ hội Thạt Luổng – nét văn hóa xứ sở Triệu Voi Tháng tư sang Lào đón Tết té nước Du lịch Lào – Khám phá lễ hội cầu mưa Bun Bangfai

6. Lời Khuyên

1. Thông tin liên hệ quan trọng

Đại sứ quán Việt Nam tại Viêng Chăn, Lào Địa chỉ nhà: 23 Singha Rd, Viêng Chăn, CHDCND Lào Điện thoại: +856 21 451 990 Số fax: +856 21 413 379 E-mail: vnemb.lao@mofa.gov.vn

2. Các ứng dụng hữu ích

Các app ứng dụng du lịch hữu ích: Google Map Google Dịch Agoda Air BnB

3. Y tế

Ở Lào không có dịch, bạn có thể mang theo một ít thuốc chống muỗi đốt, cũng như thuốc chống tiêu chảy, không thấm nước. Thật dễ dàng để tìm thấy một hiệu thuốc trong thành phố cổ hoặc trong khu vực đô thị. Nhà thuốc nói chung mở cửa đến 8 giờ tối. Điều kiện y tế địa phương là hạn chế, và chi phí gặp bác sĩ ở nước ngoài là cao. Nên mang theo thuốc của riêng bạn và mua bảo hiểm tương ứng

7. Ẩm thực

1. Ẩm thực

Món Ngon Đặc Trưng Cho Văn Hóa Ẩm Thực Lào. Đã đến với du lịch Lào nói riêng và đất nước Lào nói chung là không thể bỏ qua văn hóa ẩm thực nơi đây… ... Xôi Lào. Xôi là món ăn quan trọng hàng ngày của người Lào. ... Lạp. ... Gà Savanakhet. ... Khausoy. ... Tóp mỡ cuộn rau sống. ... Phở Lào. ... Nộm đu đủ

8. Thị thực

1. Loại thị thực

Không

2. Cách xin thị thực

Không

3. Thị Thực

Không

9. Xuất - Nhập Cảnh

1. Quy định nhập cảnh

Giấy tờ cần thiết: Vé máy bay đi Lào khứ hồi hay đi tiếp nước thứ 3 nếu bạn di chuyển bằng dường hàng không Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng Xác nhận đặt khách sạn Bản kế hoạch du lịch chi tiết tại Lào Bản sao chứng minh thư nhân nhân Chú ý: Đối với các vật quý giá trên 300 USD nên cầm theo hoặc để trong túi xách tay tiện cho việc kiểm tra khai báo trong tờ khai hải quản ví dụ như camera hay máy chụp ảnh loại lớn, máy thông tin, … Số tiền tối đa được phép mang theo không phải khai báo với hải quan là 5000 ÚD Quý khách cũng không mang theo tài liệu mất quốc gia, tài liệu lưu hành nội bộ của các cơ quan nhà nước Mang theo hộ chiếu gốc để làm thủ tục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu Những mặt hàng mua tịa nước ngoài từ 300 USD trở len về tới cửa khẩu Việt Nam sẽ bị đánh thuế. Ti vi từ 21 inch trở lên khi mua về Việt Nam bị đánh thuế 120% Kẹo cao su các loại thuốc sợi nhai, thuốc lá có tiếp đầu ngữ E trên bao bì bị hạn chế sử dụng và có chất độc tác động đến thần kinh

2. Quy định xuất cảnh

Mang đủ giấy tờ cần thiết để xuất cảnh về Việt Nam. Chú ý: Không mang hàng cấm.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 26/05/2023

Hình ảnh du lịch Lào

Xem tất cả
Những chuyến đi kỷ niệm Trải nghiệm dịch vụ Belmond La Phou Vou - Lào Ẩm thực Lào bình dị nhưng thưởng thức một lần sẽ nhớ - Luang Phrabang Mua quà lưu niệm Luang Phrabang - Lào Luang Phrabang - Lào LÀO TRIP - ĐẦY NẮNG VÀ GIÓ