muang xay
mask
Đã đi
Sắp đi
22 Gody-er đã đến

muang xay

Muang Xay, còn được gọi là Oudomxai, là thủ phủ của tỉnh Oudomxai, Lào. Thị trấn được phục vụ bởi Sân bay Oudomsay

Truyền thuyết kể rằng vào năm 1323, cư dân của ngôi làng Ban Luang Cheng ở thị trấn "Takka Sila" đã ở trong rừng để chặt tre. Trong khi họ đang làm một số dụng cụ câu cá từ đó, họ thấy một nhà sư đến từ khu rừng đi về phía họ. Anh ta đã đi vào rừng từ lâu để thiền. Nhà sư hỏi dân làng họ đang làm gì và họ trả lời rằng họ đang làm một cái giỏ đánh cá. Họ mời anh thức ăn. Vì kinh nghiệm đó, dân làng đã đổi tên thị trấn từ "Takka Sila" thành "Muang Xay", vì tên của nhà sư là Paxay.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Khí hậu tại Lào có 3 mùa như sau: Mùa nóng từ tháng 3 - tháng 5, nhiệt độ có thể lên đến 40°C. Mùa mưa từ tháng 5 - tháng 10, do mưa khá thường xuyên và nhiệt độ vào khoảng 30°C. Mùa khô từ tháng 11 - tháng 3, ít mưa hơn và nhiệt độ khoảng 15°C, hoặc xuống tới 0°C ở miền núi vào ban đêm. Đây lúc thời tiết mát mẻ nhất trong năm, ít mưa và cũng là mùa lễ hội ở Lào. Đây cũng được xem la mùa đông và cũng là mùa “cao điểm du lịch” ở Lào

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Chom Ong Cave Ban Chom Ong Village Nam Heeng Village Chinese Market Nam Kad Waterfall Oudomxay Museum Phuuthat Stupa

3. VĂN HÓA

Văn hoá Lý đã được đánh dấu bằng đạo Phật và những truyền thống cũ của người Khom, theo thời gian, nó được củng cố và ảnh hưởng đến toàn bộ khu vực này. Người Khom và người Leu sống cùng nhau và chia sẻ những khu vực trồng lúa. Để bảo đảm an toàn họ đã xây dựng các công sự phòng hộ giữa các làng Na Sao và Na Lai. Khoảng năm 1828, các bộ lạc Hmong đến từ Trung Quốc bắt đầu định cư tại Oudomxay. Tỉnh Oudomxay hiện nay được thành lập vào năm 1976, được tách ra từ Luang Prabang. Khoảng năm 1987, thủ phủ của tỉnh đã được chuyển từ Ban Nahin đến Muang Xay. Năm 1992, các huyện Paktha và huyện Pha Oudom được cắt sang tỉnh Bokeo.

4. ĐỊA LÝ

Tỉnh Oudomxay có diện tích 15.370 km2. Tỉnh giáp ranh tỉnh Phongsali, tỉnh Phongsali ở phía đông bắc, tỉnh Luang Prabang về phía đông và đông nam, tỉnh [Xaignabouli] ở phía nam và tây nam; tỉnh Bokeo về phía tây và tỉnh Luang Namtha về phía tây bắc. Ở phía tây bắc có biên giới dài 15 km với khu tự trị Tây Song Bản Nạp của Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa. Các khu dân cư chính bao gồm Muang Xai, Muang La, Pak Beng, Sen Say, Taxoum, Seneke, Sala Mok, Ban Na He, Ban Chomka, Ban Lao Phe, Ban Na Houang, Ban Lo Sa, Ban Lao Than, Ban Donkon, Ban Senlouang, Ban Napa, Ban Phoukeu, Ban Yamai, Ban Haiteu, Ban Kavang, Ban Kheun, Muang Houn, Ban Na Mao, Ban Tong, Ban Khmou, Ban Khokka, và Ban Tong.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Các chuyến bay nội địa đến Viêng Chăn và Luang Prabang Thuyền, phà

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Xe bus, tuktuk, taxi

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Máy bay

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Không có thông tin

2. INTERNET

Có Wifi miễn phí có sẵn trong nhiều khách sạn và quán cà phê

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Các máy ATM của BCEL Bank mang logo "UnionPay", có thể trực tiếp bằng thẻ UnionPay.

2. MỨC TIÊU THỤ

Mức tiêu thụ ở Lào không cao. Bữa ăn trung bình khoảng 10.000 kip. Phòng đôi trung bình của Guest House là khoảng 100.000 kip, tốt hơn 20-50 đô la.

3. ĐỔI TIỀN

Bạn có thể đổi tiền ở cửa khẩu khi đến Lào

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Xôi Lào Lạp Gà Savanakhet Khausoy Tóp mỡ cuộn rau sống Phở Lào Nộm đu đủ

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Thạt Luổng Lễ hội té nước Bunpimay Lễ hội cầu mưa Bun Bangfai Lễ hội mãn chay Okphansa Lễ hội đua thuyền

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số khẩn cấp: 195 cảnh sát: 191 báo cháy: 190 Trạm cảnh sát du lịch: 192 triệu trạm cảnh sát du lịch: + 856-2125-1128

2. Y TẾ

Những thuốc cần thiết khi đi du lịch: Thuốc chống say tàu, xe Các loại thuốc về tiêu hóa Các loại thuốc giảm đau, hạ nhiệ Thuốc điều trị dị ứng, mẩn đỏ, ngứa Thuốc xoa bóp Thuốc trị bệnh cá nhân

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 16/03/2024