new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Champasak
mask
Đã đi
Sắp đi
830 Gody-er đã đến

Champasak

Champasak là một tỉnh ở phía tây nam Lào, kề biên giới với Thái Lan và Campuchia. Đây là một trong ba lãnh địa nằm trên đất Lào, thuộc vương quốc Lan Xang. Theo cuộc tổng điều tra dân số năm 2015, đô thị này có dân số 694.023 người. Tỉnh lị là Pakse, nhưng tỉnh lấy tên từ Champasak, thủ đô cũ của Vương quốc Champasak

Champasak (hay Champassak, Champasack, phiên âm tiếng Việt: Chăm-pa-sắc, tiếng Lào: ຈຳປາສັກ [càmpàːsák]) là một tỉnh ở phía tây nam Lào, kề biên giới với Thái Lan và Campuchia. Đây là một trong ba lãnh địa nằm trên đất Lào, thuộc vương quốc Lan Xang. Theo cuộc tổng điều tra dân số năm 2015, đô thị này có dân số 694.023 người. Tên tỉnh lấy từ tên Vương quốc Champasak với thủ phủ cũ là thị trấn Champasak. Tỉnh lị là Pakse.

1. Tổng Quan

1. VĂN HÓA

Trong tháng ba âm lịch (tháng hai dương lịch), các lễ hội tại đền Angkor diễn ra trước lễ hội truyền chùa Wat Phou của Champasack tại khu vực chùa đã bị đổ nát. Lễ hội nổi tiếng về đua voi, đấu bò, và các buổi biểu diễn văn hoá của âm nhạc truyền thống nhạc Lào và khiêu vũ.

2. ĐỊA LÝ

Tỉnh Champasak có diện tích 15.415 km². Phía bắc giáp tỉnh Salavan, tỉnh Sekong về phía đông bắc, tỉnh Attapeu về phía đông, Campuchia về phía Nam và Thái Lan phía tây. Sông Mê Kông là một phần của ranh giới với nước láng giềng Thái Lan; quần đảo Si Phan Don (bốn ngàn đảo) nằm ở phía nam của tỉnh, giáp biên giới với Campuchia.

3. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Tỉnh Champasak thường xuống mức 11 độ C, thời tiết lý tưởng nhất để khám phá tự nhiện miền Nam Lào.

4. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Chùa Wat Phou Chùa Wat Phou Asa núi Phou Kao Klat Ngong Chùa Wat Wat Luang và chùa Wat Tham Fai chùa Wat Tham Fai Bảo tàng Di sản Lịch sử Champasak Bản Kiat Ngong

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Xe khách, bus

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Tuktuk

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Hàng không

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Nhiều khách sạn và quán cà phê ở các thành phố khác nhau ở Lào có WiFi miễn phí, và có nhiều quán cà phê Internet hơn. Nó cũng rất thuận tiện để sử dụng thẻ điện thoại để truy cập Internet.

2. MẠNG

Không có thông tin

4. Tiền tệ

1. ĐỔI TIỀN

Các thành phố lớn ở Luang Prabang và Viêng Chăn luôn hỗ trợ các dịch vụ tài chính để đổi tiền Việt Nam sang Kip Lào và ngược lại. Sân bay ATM Quầy đổi tiền Ngân hàng

2. THẺ TÍN DỤNG

Thẻ tín dụng không được sử dụng nhiều ở Lào. Hầu hết các nhà hàng, cửa hàng thủ công và khách sạn gia đình không thể quẹt thẻ. Chỉ những nhà hàng và khách sạn cao cấp phải đối mặt với khách du lịch mới có thể.

3. MỨC TIÊU THỤ

Mức tiêu thụ ở Lào không cao. Bữa ăn trung bình khoảng 10.000 kip. Phòng đôi trung bình của Guest House là khoảng 100.000 kip, tốt hơn 20-50 đô la.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Xôi Lào Tam Maak Hung

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Ngày Tết của Lào Lễ hội té nước Lễ hội té nước và lễ hội thuyền rồng

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số khẩn cấp: 195 Cảnh sát: 191 Báo cháy: 190 Trạm cảnh sát du lịch: 192 Triệu trạm cảnh sát du lịch: + 856-2125-1128

2. Y TẾ

Rất dễ dàng để tìm thấy 1 hiệu thuốc trong thành phố cổ hoặc trong khu vực đô thị. Nhà thuốc thường mở cửa đến 8 giờ tối. Tuy nhiên, điều kiện y tế địa phương nhìn chung khá là hạn chế, và chi phí gặp bác sĩ ngoại là khá cao. Nên bạn có thể mang theo thuốc chống muỗi đốt, cũng như thuốc chống tiêu chảy, không thấm nước của riêng bạn và mua bảo hiểm tương ứng.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 06/11/2023