new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Luang Prabang
mask
Đã đi
Sắp đi
974 Gody-er đã đến

Luang Prabang

Luang Prabang là một tỉnh của Lào, thuộc địa phận miền bắc. Tỉnh lị của tỉnh có cùng tên, Luang Prabang, từng là cố đô của Vương Quốc Lane Xang trong suốt khoảng thời gian từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 16. Vào năm 1995, nó được UNESCO xếp hạng Di sản Thế giới về kiến trúc, tôn giáo và văn hóa.

Luang Prabang là cố đô của Lan Xang ("vương quốc triệu voi") và là một trong những thành phố lâu đời nhất ở Lào, được thành lập khoảng 1.200 năm trước. Trước đây, nó được biết đến bởi hai tên gọi khác là Muang Swa (hay Muang Sua) và Xieng Dong Xieng Thong. Nó đã trở thành thủ đô đầu tiên của Lào vào thế kỷ 14 khi vua Fa Ngum trở về từ Campuchia, nơi ông và cha của ông đã bị trục xuất bởi vị vua trước, ông của Fa Ngum. Fa Ngum đã được sự hỗ trợ của quốc vương Khmer, đóng đô tại Siem Reap, cho đem theo hàng ngàn quân lính để giúp xây dựng vương quốc của chính mình. Luang Prabang được biết đến với cái tên Muang Sua vào khoảng thế kỷ 11, nhưng tên của khu vực này đã bị thay đổi sau khi người Campuchia tặng món quà Phra Bang một bức tượng vàng của Đức Phật. Phra Bang đã trở thành biểu tượng của thành phố, và hình ảnh của Đức Phật đang được trưng bày tại bảo tàng. Vương quốc Nam Chiếu chiếm đóng Muang Sua vào năm 709 và các hoàng tử và các quận công của nó đã thay thế cho tầng lớp quý tộc Thái. Sự chiếm đóng này có thể đã kết thúc trước khi Đế quốc Khmer có sự mở rộng về hướng bắc Đế quốc Khmer thời Indravarman I.

1. Tổng Quan

1. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Phố cổ Luang Prabang Chùa Xieng Thong Thác Kuang Si Núi PhouSi Chùa Wat Mai Hang động Pak Ou

2. VĂN HÓA

Hầu hết những người đàn ông ở Lào từng là tu sĩ khi họ còn trẻ. Họ được gửi đến tu viện khoảng năm tuổi, được gọi là người mới, để học tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Pháp và các kiến ​​thức khác với nhà sư. Đối với một người đàn ông Lào, vào chùa như một người mới cũng giống như việc đi học. Đó là một quá trình giáo dục và trưởng thành.

3. ĐỊA LÝ

Nằm trong khu phố cổ trên bán đảo giữa sông Mê Kông và sông Nankang, núi Puxi ở trung tâm thành phố là một địa danh rất rõ ràng.

4. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Bạn có thể du lịch Luang Prbang vào bất kì thời điểm nào trong năm

2. Phương tiện

1. SÂN BAY QUỐC TẾ

Hàng không quốc tế

2. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Xe bus

3. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Bạn có thể đi xe tuktuk hoặc thuê một chiếc xe đạp

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Có Wifi miễn phí có sẵn trong nhiều khách sạn và quán cà phê trong khu phố cổ của thành phố Luông Pha Băng. Ngoài ra còn có các quán cà phê Internet có tính phí, chi phí khoảng 100-150 kip mỗi phút.

2. INTERNET

Không có thông tin

4. Tiền tệ

1. MỨC TIÊU THỤ

Mức tiêu thụ ở Lào không cao. Bữa ăn trung bình khoảng 10.000 kip. Phòng đôi trung bình của Guest House là khoảng 100.000 kip, tốt hơn 20-50 đô la.

2. ĐỔI TIỀN

Đổi tiền ở cửa khẩu

3. THẺ TÍN DỤNG

Các máy ATM của BCEL Bank mang logo "UnionPay", có thể trực tiếp bằng thẻ UnionPay.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Thịt nướng ở chợ đêm Luông Pha Băng. Hoa quả mix nổi tiếng ở Luông Pha Băng. Thưởng thức Sai Oua – xúc xích người Lào. Bánh dừa – đặc sản đường phố ở cố đô Luang Prabang. Tàn ong nướng – đặc sản chỉ có ở Lào.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội đua thuyền Lễ khất thực mỗi sớm Lễ hội té nước và lễ hội thuyền rồng Ngày Tết của Lào

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số khẩn cấp: 195 cảnh sát: 191 báo cháy: 190 Trạm cảnh sát du lịch: 192 triệu trạm cảnh sát du lịch: + 856-2125-1128

2. Y TẾ

Không có dịch ở Luông Pha Băng. Bạn có thể mang theo một số loại thuốc xịt chống muỗi đốt và thuốc chống tiêu chảy để ngăn chặn Thật dễ dàng để tìm thấy một hiệu thuốc trong khu phố cổ, và hiệu thuốc nói chung mở cửa đến 8 giờ tối. Tuy nhiên, mức độ chung của các điều kiện y tế địa phương là hạn chế, và chi phí gặp bác sĩ ở nước ngoài là rất cao.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 06/11/2023