thakhek
mask
Đã đi
Sắp đi
28 Gody-er đã đến

thakhek

Thakhek, người Việt Nam hay phát âm là Thà Khẹt, là một thị xã bên tả ngạn sông Mekong, thuộc tỉnh Khammuane ở Nam Lào, và là nơi đặt các trụ sở của chính quyền và tỉnh Khammuane. Đối diện với Thakhek qua sông Mê Công là Nakhon Phanom của Thái Lan. 

Thakhek (tiếng Lào: ທ່າແຂກ), người Việt Nam hay phát âm là Thà Khẹt, là một thị xã bên tả ngạn sông Mekong, thuộc tỉnh Khammuane ở Nam Lào, và là nơi đặt các trụ sở của chính quyền và tỉnh Khammuane. Đối diện với Thakhek qua sông Mê Công là Nakhon Phanom của Thái Lan. Trung tâm thị trấn có nhiều kiến trúc kiểu thuộc địa Pháp như dinh thự, villa, nhà có cửa hàng mặt đường.  

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Mang thời tiết với khí hậu đặc trưng của Lào, thành phố này cũng luôn nóng quanh năm và có 2 mùa cơ bản là mùa khô và mùa mưa. Mùa khô ở đây khá oi bức và nắng nóng Mùa mưa thì với lượng mưa lớn nên thời tiết khá mát mẻ và dễ chịu hơn nhiều.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Bảo tàng Khammaounae Thị trấn lak Sao Chùa Wat Si Khottabong

3. VĂN HÓA

Hầu hết những người đàn ông ở Lào từng là tu sĩ khi họ còn trẻ. Họ được gửi đến tu viện khoảng năm tuổi, được gọi là người mới, để học tiếng Anh, tiếng Pháp và các kiến ​​thức khác với nhà sư. Đối với một người đàn ông Lào, vào chùa như một người mới cũng giống như đi học. Đó là một quá trình giáo dục và trưởng thành. Nếu bạn chưa bao giờ là một nhà sư, đó là sự hối tiếc lớn nhất trong cuộc đời.

4. ĐỊA LÝ

Không có thông tin

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Xe bus

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Xe tuk tuk hoặc xe pickup

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Hàng không

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Không có thông tin

2. INTERNET

Nhiều khách sạn và quán cà phê ở các thành phố khác nhau ở Lào đều có WiFi miễn phí. Ngoài ra, cũng rất thuận tiện để sử dụng thẻ điện thoại để truy cập vào Internet.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Thẻ tín dụng không được sử dụng nhiều ở Lào. Hầu hết các nhà hàng, cửa hàng thủ công và khách sạn gia đình không thể quẹt thẻ. Chỉ những nhà hàng và khách sạn cao cấp phải đối mặt với khách du lịch mới có thể.

2. MỨC TIÊU THỤ

Mức tiêu thụ ở Lào không cao. Bữa ăn trung bình khoảng 10.000 kip. Phòng đôi trung bình của Guest House là khoảng 100.000 kip, tốt hơn 20-50 đô la.

3. ĐỔI TIỀN

Sân bay ATM Ngân hàng

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Khao niao moon và Lạp

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Ngày Tết của Lào Lễ hội té nước Lễ hội té nước và lễ hội thuyền rồng

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số khẩn cấp: 195 cảnh sát: 191 báo cháy: 190 Trạm cảnh sát du lịch: 192 triệu trạm cảnh sát du lịch: + 856-2125-1128

2. Y TẾ

Bạn có thể mang theo một ít thuốc chống muỗi đốt, cũng như thuốc chống tiêu chảy Thật dễ dàng để tìm thấy một hiệu thuốc trong thành phố cổ hoặc trong trung tâm đô thị. Nhà thuốc thường mở cửa đến 8 giờ tối. Mức độ chung của các điều kiện y tế địa phương là hạn chế, và chi phí gặp bác sĩ nước ngoài khá cao.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 04/06/2024

Hình ảnh du lịch thakhek

Xem tất cả
Những chuyến đi kỷ niệm Trải nghiệm dịch vụ Belmond La Phou Vou - Lào Ẩm thực Lào bình dị nhưng thưởng thức một lần sẽ nhớ - Luang Phrabang Mua quà lưu niệm Luang Phrabang - Lào Luang Phrabang - Lào LÀO TRIP - ĐẦY NẮNG VÀ GIÓ