vieng chan
mask
Đã đi
Sắp đi
189 Gody-er đã đến
Chevron Forward Chevron Forward

vieng chan

Viêng Chăn hay Vientiane, tiếng Việt xưa gọi là Vạn Tượng hay Mường Viêng là thành phố trực thuộc trung ương duy nhất ở Lào, là đơn vị hành chính địa phương cấp 1 ngang với các tỉnh của Lào. Viêng Chăn bao gồm 9 đơn vị hành chính cấp 2 trong đó có 5 đơn vị đô thị và 4 đơn vị nông thôn

Viêng Chăn hay Vientiane (tiếng Lào: ວຽງຈັນ, Viang chan, IPA: [wíəŋ tɕàn], tiếng Pháp: Vientiane, phát âm tiếng Pháp: [vjɛ̃ˈtjan]), tiếng Việt xưa gọi là Vạn Tượng hay Mường Viêng là thành phố trực thuộc trung ương duy nhất ở Lào, là đơn vị hành chính địa phương cấp 1 ngang với các tỉnh của Lào. Viêng Chăn bao gồm 9 đơn vị hành chính cấp 2 trong đó có 5 đơn vị đô thị và 4 đơn vị nông thôn. Khu vực đô thị, hay nội thành, gồm 5 quận của Viêng Chăn được xác định là thủ đô Viêng Chăn của Lào. Ở Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh có con đường được đặt tên là Vạn Tượng.  

1. Tổng Quan

1. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

That Luang Chùa Phra Keo Chùa Ông Tư Chùa Si Muong Chùa Sisaket Vườn Phật Suốn Xiêng Khuôn

2. VĂN HÓA

Vientiane vẫn là điểm điểm thích hợp để thư giãn. Được coi là thành phố mang nét nghệ thuật phật giáo vo cùng tuyệt vời. Hình ảnh thủ đô Lào nằm trên dòng sông Me Koong ở miền Nam Lào. Không những vậy nơi đây vẫn còn những nét di sản độc đáo từ thời Pháp đang chờ bạn khám phá.

3. ĐỊA LÝ

Viêng Chăn rộng 3920 km² và có 820.940 dân (năm 2015, tính cả khu vực đô thị và các huyện nông thôn) trong đó khu vực Thủ đô có 471.000 người (2015). Viêng Chăn nằm ở tả ngạn sông Mê Công, ở tọa độ 17°58' Bắc, 102°36' Đông (17.9667, 102.6). Ở đoạn này con sông chính là biên giới giữa Lào với Thái Lan.

4. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Khí hậu của nước Lào thuộc khu vực gió mùa với hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 - tháng 11. Mùa khô từ tháng 12 - tháng 4 năm sau. Do vậy các bạn có thể đi du lịch tất cả những tháng trong năm. Lào là một quốc gia có rất nhiều lễ hội vì vậy theo kinh nghiệm du lịch Vientiane 2019 vui vẻ thì bạn nên đi du lịch Lào trong những tháng lễ hội. Như lễ hội té nước vào tháng 13 - ngày 15/4 hàng năm. Đến Vientiane mùa lễ hội du khách sẽ cảm nhận được đầy đủ các nét độc đáo và phong tục tập quán của người dân Lào qua những lễ hội truyền thống.

2. Phương tiện

1. SÂN BAY QUỐC TẾ

Hàng không quốc tế

2. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Các chuyến bay nội địa đến Viêng Chăn và Luang Prabang Thuyền, phà

3. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Xe bus, tuktuk, taxi

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Không có thông tin

2. INTERNET

Có Wifi miễn phí có sẵn trong nhiều khách sạn và quán cà phê

4. Tiền tệ

1. MỨC TIÊU THỤ

Bữa ăn trung bình khoảng 10.000 kip. Phòng đôi trung bình của Guest House là khoảng 100.000 kip, tốt hơn 20-50 đô la.

2. ĐỔI TIỀN

Bạn có thể đổi tiền ở cửa khẩu khi đến Lào

3. THẺ TÍN DỤNG

Các máy ATM của BCEL Bank mang logo "UnionPay", có thể trực tiếp bằng thẻ UnionPay.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Xôi Lào Lạp Gà Savanakhet Khausoy Tóp mỡ cuộn rau sống Phở Lào Nộm đu đủ

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Thạt Luổng Lễ hội té nước Bunpimay Lễ hội cầu mưa Bun Bangfai Lễ hội mãn chay Okphansa Lễ hội đua thuyền

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số khẩn cấp: 195 cảnh sát: 191 báo cháy: 190 Trạm cảnh sát du lịch: 192 triệu trạm cảnh sát du lịch: + 856-2125-1128

2. Y TẾ

Những thuốc cần thiết khi đi du lịch: Thuốc chống say tàu, xe Các loại thuốc về tiêu hóa Các loại thuốc giảm đau, hạ nhiệ Thuốc điều trị dị ứng, mẩn đỏ, ngứa Thuốc xoa bóp Thuốc trị bệnh cá nhân

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 16/03/2024