Đền Ong Teu (Wat Ong Teu)

8 reviews
Viết review

Đền Ong Teu (Wat Ong Teu) là một trong những ngôi đền quan trọng nhất ở Viêng Chăn, Lào. Wat Ong Teu Mahawihan (Đền thờ Phật nặng) là một trong nhiều tu viện Phật giáo có mặt ở thành phố Viêng Chăn. Tên này được đặt cho ngôi đền do hình ảnh tượng phật lớn của ngài Ong Ong Teu hiện diện bên trong ngôi đền: tượng phật lớn nhất ở Viêng Chăn.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: miễn phí

  • Địa chỉ: Vientiane, Lào

1. GIỚI THIỆU VỀ WAT ONG TEU VIENTIANe LAOS

Đền Ong Teu (Wat Ong Teu) là một trong những ngôi đền quan trọng nhất ở Lào. Nó được xây dựng vào giữa thế kỷ 16, nhưng người ta nói rằng địa điểm của Wat Ong Teu đã được sử dụng làm nơi thờ cúng từ thế kỷ thứ 3. Tòa nhà ban đầu đã bị phá hủy trong chiến tranh, và Wat Ong Teu mà bạn thấy bây giờ đã được xây dựng lại vào đầu thế kỷ 20.

2. LỊCH SỬ ĐỀN WAT ONG TEU

Wat Ong Teu Mahawihan (Đền thờ Đức Phật nặng nề) ban đầu được xây dựng vào thế kỷ 16 bởi vua Setthathirat, người xây dựng Pha That Luang. Giống như Đại bảo tháp, nó đã bị phá hủy trong cuộc xâm lược của Xiêm năm 1828 và sau đó được xây dựng lại vào thế kỷ 19. Ngôi chùa lấy tên từ hình tượng tượng phật bằng đồng từ thế kỷ 16, lớn nhất ở Viêng Chăn. Ngôi đền cũng là nơi ở của Thượng phụ Lào.

Wat Ong Theu, có nghĩa là Đền thờ của Đức Phật nặng nề, đã được thành lập như là một phần của việc di dời thủ đô của Lào đến Viêng Chăn. Người cai trị lúc đó, Vua Setthathirat I đã xây dựng nhiều tu viện trong khu vực bao gồm ngôi đền này. Là một phần của tòa nhà của quần thể đền thờ này, nhà vua đã có các nhà điêu khắc xây dựng sáu bức tượng của hình ảnh của ông Ong Ong Teu, bức tượng đầu tiên được đặt trong khu vực sinh sống của ông tại Wat Ong Theu.

Vì điều này, ngôi đền trở nên quan trọng hơn đối với nhà vua. Trong thực tế, hầu hết các nghi lễ ban đầu của lòng trung thành đã được tổ chức trong ngôi đền này. Trong những năm qua, ngôi đền đã được các vị vua sau đó rời khỏi ngôi đền và trở thành một trung tâm học tập Phật giáo là những thứ như giáo lý, giác ngộ và cảm hứng của những người thờ phượng trở thành tâm điểm. Địa điểm này trở thành một trong những trường trung tâm dành cho các nhà sư ở Đông Nam Á, nơi họ có thể đến để học các nguyên tắc của pháp.

3. KIẾN TRÚC ĐỀN WAT ONG TEU

Mặc dù Phật giáo thống trị phần lớn tín ngưỡng tôn giáo Đông Nam Á, nên hiểu rằng Ấn Độ giáo đóng một vai trò quan trọng trong khu vực trong nhiều thế kỷ đầu tiên của lịch sử được ghi lại. Bởi vì điều này, có rất nhiều ảnh hưởng của Ấn Độ giáo đối với chính khu phức hợp đền thờ. Đây là lý do tại sao có rất nhiều kiến ​​trúc Phật giáo Nguyên thủy trong thiết kế và trưng bày của Wat Ong Theu.

Bên trong các bức tường của ngôi đền, bạn sẽ tìm thấy hai vị Phật đứng được kết nối với nền tảng của họ. Được xây dựng từ nhiều loại vật liệu, chủ yếu bằng đồng và ngồi trên bệ vàng, các bức tượng đưa ra một cái nhìn cao chót vót trong quần thể đền thờ vì tầm quan trọng của Đức Phật trong đức tin, chỉ có điều tự nhiên khi thấy rằng các bức tượng sẽ hiển thị nổi bật cho tất cả du khách vào khu vực đền.

Đền Wat Ong Theu được bao quanh bởi bốn ngôi đền: Wat Inpeng ở phía bắc, Wat Mixay ở phía nam, Wat Haysok ở phía đông và Wat Chan ở phía tây. Nó được đặt theo tên của một tượng phật bằng đồng khổng lồ (ongteu) trong sim (phòng phong chức). Đó là một cao 5,8m (19 ft.) Mạnh mẽ. Đó là lý do tại sao nó được gọi là "Đền thờ Phật nặng". Nó cũng được biết đến với mặt tiền bằng gỗ chạm khắc đẹp.

Giờ mở cửa: Thứ Hai - Chủ Nhật: 8 giờ sáng - 5 giờ chiều

Đã cập nhật vào ngày 08/02/2020
4.25
dựa trên 8 đánh giá
5
62.5%
5
4
25%
2
3
0%
0
2
0%
0
1
12.5%
1
Hình ảnh
avatar