Chùa Haw Phra Kaew (Haw Phra Kaew)

6 reviews
Viết review
Chùa Haw Phra Kaew (Haw Phra Kaew) là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Viêng Chăn. Đó là ngôi đền của gia đình hoàng gia Vương quốc, được xây dựng vào thời kỳ thịnh vượng nhất của quốc gia.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Người nước ngoài 5000 Kip, người dân địa phương 2000 Kip.

  • Địa chỉ: Vientiane, Lào

Chùa Haw Phra Kaew (Haw Phra Kaew) hay còn biết đến là Chùa Phật Ngọc, là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Viêng Chăn. Đó là ngôi đền của gia đình hoàng gia Vương quốc, được xây dựng vào thời kỳ thịnh vượng nhất của quốc gia.

Do chùa được xây dựng để lưu trữ các tượng Phật ngọc từ Luông Pha Bang chuyển về, nên chùa mới có tên gọi này. Sau đó thì khi Lào bị xâm lược, bọn quân xâm lược đã lấy đi tượng Phật ngọc. Hiện tại tượng phật ngọc được lưu giữ ở Thái Lan.

Hiện tại chùa vẫn còn mang tên là Phật ngọc, nhưng hiện tại thì tượng phật không còn ở đây nữa, trước đó thì chùa đã lưu giữ tượng phật ngọc trong khoảng 218 năm. Năm 1828, chùa Phật Ngọc bị quân xâm lược đốt cháy và sau đó được xây dựng lại vào năm 1942.
Sảnh chính của chùa Phật Ngọc mang đến cảm giác thăng trầm, nhưng nó vẫn rất hùng vĩ. Các tu viện là những cột cao với nhiều tượng Phật. Sảnh chính đầy những bức chạm khắc rococo và nhiều họa tiết phật giáo chạm nổi trên tường, kể những câu chuyện truyền thuyết xưa.

Có rất nhiều bộ sưu tập quý giá của Lào trong sảnh chính. Có các vị vua, tượng vàng, tượng Khmer, tượng Phật bằng vàng, ngọc bích và pha lê với nhiều kích cỡ khác nhau, cũng như các tác phẩm chạm khắc gỗ và chạm khắc cửa khác nhau.

Đã cập nhật vào ngày 01/09/2019
4.67
dựa trên 6 đánh giá
5
83.33%
5
4
0%
0
3
16.67%
1
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar