Vườn Tượng Phật (Buddha statue park)

25 reviews Viết review
Vườn Tượng Phật (Buddha statue park)

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Viantiane Metropolitan Area, Lào

  • Giờ mở cửa: 8: 00-18: 00

  • Giá vé: Vé cho người nước ngoài là 15.000kip, Lào là 10000kip, máy ảnh miễn phí, nhà vệ sinh miễn phí. Có quầy hàng bán nước, bán đồ ăn nhẹ (bánh cọ dừa, 5.000 gạo nếp, hoặc 10.000 kip, cộng với chuối nướng, khoai tây tím nướng)

Vườn Tượng Phật (Buddha statue park) còn được gọi là Vườn tượng Phật hay Công viên Phật. Nằm khoảng 25 km về phía đông nam của Viêng Chăn. Mặc dù tên là một ngôi đền, nó giống như một công viên điêu khắc. Các bức tượng trong hình dạng là khác nhau và lạ mắt. Không chỉ có một số bức tượng trong Phật giáo Tiểu thừa, mà còn có các bức tượng Hindu.

Công viên được xây dựng vào năm 1958. Người ta nói rằng những bức tượng trong công viên được xây dựng bởi một nhà sư rất giàu trí tưởng tượng vào thời điểm đó. Ông học Phật giáo và Ấn Độ giáo. Lúc đó, mọi người nghĩ não ông ta bất thường, nhưng ông là người có một bàn tay chạm khắc tinh tế. Với tay nghề thủ công tốt, ông đã chạm khắc rất nhiều bức tượng kỳ lạ và tạo nên công viên Phật nổi tiếng này.

Nổi tiếng trong chùa là một bức tượng khổng lồ của một vị Phật nằm và một tác phẩm điêu khắc "bí ngô lớn" với ý nghĩa đại diện cho thiên đường, trái đất và địa ngục. Đối diện công viên là Thái Lan.

Cách đi:
Đi theo con đường thứ 14 cạnh trạm xe buýt Viêng Chăn (không phải trạm trên tuyến xe buýt sân bay), 8000 Kip một chiều (2018.9), mất khoảng 1 giờ là đến lối vào của Công viên Phật. Nhớ nói trước với tài xế về địa chỉ cần đến.
Có thể đi Tuktuk đến công viên, trong khoảng một giờ. Chi phí trở lại và từ chùa là khoảng 200.000 kíp. Vì đường đến Công viên là một con đường đất, mùa mưa thì khá lầy lội và mùa nắng thì rất nhiều bụi, nên đeo khẩu trang.

2.8
dựa trên 25 đánh giá
5
40%
10
4
20%
5
3
0%
0
2
0%
0
1
4%
1

Hình ảnh