Thạt Luông (Pha That Luang)

21 reviews
Viết review

Thạt Luông (Pha That Luang) là một địa danh quan trọng của Viêng Chăn, nếu đã đến Lào thì không nên bỏ qua Thạt Luông.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Khách du lịch nước ngoài 5000 Kip; người dân địa phương 2000 Kíp.

  • Địa chỉ: Ban Nongbone, Vientiane, Lào

1. GIỚI THIỆU VỀ THÁP PHA THAT LUANG

Thạt Luông - Pha That Luang (hay That Luang) nằm cách trung tâm thành phố khoảng 3 km về phía bắc Viêng Chăn, Thạt Luông là một địa danh rất quan trọng ở Lào và là thánh địa của Phật giáo của đất nước nầy, là niềm tự hào của người Lào.

Trong khuôn viên này có Pha That Luang và Wat That Luang. Các tòa tháp có hình dạng độc đáo. Gồm có tháo chính và 30 tòa tháp nhỏ xung quanh. Tháp cao nhất là 45 mét và có thân bằng vàng. Nếu du khách đến đây vào buổi chiều, khi hoàng hôn buông xuống, tòa tháp sẽ phát sáng đến mức làm bạn choáng ngợp.

Bên dưới chân tháp có nơi để thờ cúng với nhiều tượng Phật, do trước khi các tượng phật đã bị quân xâm lược trộm mất nên hiện tại chỉ có thể nhìn thấy phần thân của tượng. Theo truyền thuyết của người dân nơi đây, đi bộ quanh tháp theo chiều kinh đồng hồ và cầu nguyện sẽ linh nghiệm hơn. Có người cho rằng thánh tích của Thích Ca Mâu Ni đã được chôn cất dưới tháp.

2. NHỮNG ĐIỀU ĐẶC BIỆT VỀ THÁP PHA THAT LUANG

Từ khoảng cách xa, bạn sẽ thấy một ngôi chùa Phật giáo lớn có chiều cao khoảng 85 mét và chiều rộng 69 mét theo hình kim tự tháp. Được bao bọc bởi 30 tháp nhỏ, bảo tháp cũng được bao bọc bằng 500 kg lá vàng. Sở hữu kim loại có giá trị như một màu vàng rực rỡ, biểu tượng của sự huy hoàng của Lào. Toàn bộ khu phức hợp mà bạn nhìn thấy từ xa là nơi nổi lên ngôi đền Pha That Luang nổi tiếng. Tu viện của nó cũng có rất nhiều tượng Phật và tranh vẽ khác nhau. Quan sát chặt chẽ, bạn sẽ thấy cách ngôi đền được xây dựng trên 3 cấp độ khác nhau, từ dưới thấp lên trên cao. Leo lên bậc thiền viện đầu tiên, bạn sẽ đến thế giới bên kia. Trong khi tầng thứ hai là Hoàn thiện của Đạo Phật. và tầng cuối cùng, bạn sẽ thấy Nước Trời. Và thú vị hơn, mỗi cấp độ có vẻ như hẹp hơn so với các mức trước đó. Ví dụ, mức ban đầu là khoảng 69 mét chiều rộng, mức thứ hai đạt đến 47 mét trong khi mức cuối cùng là khoảng 29 mét.

Đến với Pha That Luang của bạn có thể được chia thành 2 phần khác nhau: Phần không gian bên ngoài và lối vào đền thờ.

  • Không gian bên ngoài tháp bao gồm các khu vườn, tượng đài và cung điện tráng lệ. Nó hoàn toàn miễn phí, do đó bạn có thể tự do chụp càng nhiều hình ảnh tuyệt vời như mong muốn. Bên cạnh đó, cung điện Wat Neua That luang cũng sở hữu một mặt tiền ngoạn mục cùng với các tháp chuông bắt mắt xung quanh ngôi đền. Đáng ngạc nhiên rải rác xung quanh ngôi đền, các bức tượng khác cũng xuất hiện cùng với rất nhiều bức tượng của Đức Phật cũng như các vị thần xung quanh. Hầu hết trong số đó đều là những bức tượng có kích thước thật và được làm bằng tay, mặc áo choàng màu xám hoặc trang phục của nhà sư.

  • Nếu bạn muốn vào khu vực đền thờ, hãy chắc chắn đóng lệ phí vào cửa. Bước vào bên trong của bảo tháp, mọi người sẽ được nhìn thấy một số lượng lớn các tác phẩm nghệ thuật vẽ tay tuyệt vời, làm cho tâm trí của bạn kinh ngạc.

3. THỜI GIAN MỞ CỬA VÀ DI CHUYỂN ĐẾN PHA THAT LUANG

Bạn có thể đi tuk-tuk để thăm Pha That Luang với giá thỏa thuận là 50.000 kips, được coi là một mức giá rất thân thiện với ngân sách.

Thời gian tốt nhất để thăm tháp vàng: Đền được mở hàng ngày trong một tuần và trong khoảng thời gian 8:00 – 12:00 trong khi vào buổi tối, thời gian mở cửa là từ 13:00 đến 16:00. Bạn nên đến đây khi diễn ra lễ hội Boun That Luang được tổ chức (tháng 11 tại thủ đô Viêng Chăn). Sự kiện đặc biệt này đã thu hút hàng ngàn người dân địa phương và du khách trên khắp thế giới, do đó, đừng bỏ lỡ nó!

Nguồn: Tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 08/02/2020
4.38
dựa trên 21 đánh giá
5
57.14%
12
4
33.33%
7
3
4.76%
1
2
0%
0
1
4.76%
1
Hình ảnh
avatar