Đền Si Saket (Wat Si Saket)

10 reviews Viết review
Đền Si Saket (Wat Si Saket) là một trong những ngôi đền cổ nhất ở Viêng Chăn, Lào.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Ave Lane Xang, Vientiane, Lào

  • Giờ mở cửa: 8:00-12:00, 13:00-16:00.

  • Giá vé: Người nước ngoài 10.000 Kip, người dân địa phương 3000 Kip.

Đền Si Saket (Wat Si Saket) là một trong những ngôi đền cổ nhất ở Viêng Chăn. Nó được xây dựng vào năm 1818 và được thành lập bởi vị vua cuối cùng của Vương quốc. Do ảnh hưởng của văn hóa người Xiêm mà đền thờ có hình dạng kiến trúc khá tương đồng với các đền thờ/chùa tại Thái Lan. Cũng bởi vì sự tương đồng này mà ngôi đền đã tồn tại được qua thời kỳ chiến quốc ở Viêng Chăn, tuy nhiên nhiều cổ vật bên trong đền đã bị trộm mất.

Đền Si Saket (Wat Si Saket) được bao phủ một khu vực rộng lớn và tráng lệ. Đó là một bộ sưu tập nghệ thuật kiến ​​trúc thật tuyệt vời. Nó đã trở thành một bộ sưu tập các trung tâm văn hóa nghệ thuật cổ xưa ở Lào. Có rất nhiều bàn thờ Phật nhỏ ở phía bên trong tu viện của chùa Sisag. Có hơn 2.000 bức tượng Phật với kích cỡ và chất liệu khác nhau. Ngoài ra còn có nhiều tượng phật trong tu viện. Những bức tượng Phật này có tuổi đời khoảng 1200 năm trước. Các hiện vật được trưng bày ở chùa được cho rằng đã được thu thập lại sau cuộc chiến.

Có nhiều bức tranh tường tuyệt đẹp trên các bức tường của ngôi đền, mô tả cuộc sống của những người theo đạo Phật, hiện đang bị nhòa và có nguy cơ bị biến mất.

3.5
dựa trên 10 đánh giá
5
60%
6
4
10%
1
3
0%
0
2
0%
0
1
10%
1

Hình ảnh