phonsavan
mask
Đã đi
Sắp đi
55 Gody-er đã đến

phonsavan

Phonsavan, còn đọc là Phôn Xa Vẳn, là một huyện của Lào, dân số 57.000 người, và là tỉnh lỵ tỉnh Xiengkhuang. Trung tâm của huyện được xây vào thập niên 1970 do tỉnh lỵ cũ của Xiengkhuang bị phá hủy nặng nề do cuộc chiến giữa quân đội Pathet Lào và lực lượng chống cộng người Lào do Hoa Kỳ hỗ trợ.

Hình ảnh du lịch phonsavan
Những chuyến đi kỷ niệm
Trải nghiệm dịch vụ Belmond La Phou Vou - Lào
Ẩm thực Lào bình dị nhưng thưởng thức một lần sẽ nhớ - Luang Phrabang
Xem tất cả ảnh
Phonsavan (tiếng Lào: ໂພນສະຫວັນ), còn đọc là Phôn Xa Vẳn, là một huyện (muang) của Lào, dân số 57.000 người, và là tỉnh lỵ tỉnh Xiengkhuang. Trung tâm của huyện được xây vào thập niên 1970 do tỉnh lỵ cũ của Xiengkhuang bị phá hủy nặng nề do cuộc chiến giữa quân đội Pathet Lào và lực lượng chống cộng người Lào do Hoa Kỳ hỗ trợ. Địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của huyện này là Cánh đồng Chum gần bên với những cái chum đá nặng từ 600 kg đến 1 tấn.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Nhiệt độ trung bình vào tháng nóng nhất (tháng 6) là 23,6 độ C trong khi nhiệt độ trung bình tháng 12 (tháng lạnh nhất) là 14,8 độ C.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Hang động Thám Xang Thăm cánh đồng chum

3. VĂN HÓA

Hầu hết những người đàn ông ở Lào từng là tu sĩ khi họ còn trẻ. Họ được gửi đến tu viện khoảng 5 tuổi, để học tiếng Pháp, tiếng Anh, và các kiến ​​thức khác với nhà sư. Đối với một người đàn ông ở Lào, vào chùa như một người mới cũng giống như đi học. Đó là một quá trình giáo dục và trưởng thành. Nếu bạn chưa bao giờ là một nhà sư, đó là sự hối tiếc lớn nhất trong cuộc đời.

4. ĐỊA LÝ

Một quốc gia không giáp biển nằm ở phía bắc của bán đảo Ấn-Trung, giáp Trung Quốc ở phía bắc, Campuchia ở phía nam, Việt Nam ở phía đông, Myanmar ở phía tây bắc và Thái Lan ở phía tây nam. Chiều dài của sông Mê Kông ở Lào là 777,4 km, chảy qua thủ đô Viêng Chăn, dài từ biên giới giữa Lào và Myanmar, và dài 976,3 km từ biên giới giữa Lào và Thái Lan. Nó có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới gió mùa. Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10 và mùa khô là từ tháng 11 đến tháng 4. Nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 26 ° C. Có lượng mưa dồi dào trên khắp Lào. Trong 40 năm qua, lượng mưa hàng năm là 1250 mm, lượng mưa hàng năm tối đa là 3750 mm và lượng mưa trong những năm nói chung là khoảng 2000 mm.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Xe khách

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Hàng không quốc tế

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Xe bus

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Không có thông tin

2. INTERNET

Nhiều khách sạn và quán cà phê ở các thành phố khác nhau ở Lào có WiFi miễn phí, và có nhiều quán cà phê Internet hơn. Nó cũng rất thuận tiện để sử dụng thẻ điện thoại để truy cập Internet.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Thẻ tín dụng không được sử dụng nhiều ở Lào. Hầu hết các nhà hàng, cửa hàng thủ công và khách sạn gia đình không thể quẹt thẻ. Chỉ những nhà hàng và khách sạn cao cấp phải đối mặt với khách du lịch mới có thể.

2. MỨC TIÊU THỤ

Mức tiêu thụ ở Lào không cao. Bữa ăn trung bình khoảng 10.000 kip. Phòng đôi trung bình của Guest House là khoảng 100.000 kip, tốt hơn 20-50 đô la.

3. ĐỔI TIỀN

Các thành phố lớn ở Luang Prabang và Viêng Chăn luôn hỗ trợ các dịch vụ tài chính để đổi tiền Việt Nam sang Kip Lào và ngược lại. Sân bay ATM Quầy đổi tiền Ngân hàng

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Xôi Lào Tam Maak Hung

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Ngày Tết của Lào Lễ hội té nước Lễ hội té nước và lễ hội thuyền rồng

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số khẩn cấp: 195 Cảnh sát: 191 Báo cháy: 190 Trạm cảnh sát du lịch: 192 Triệu trạm cảnh sát du lịch: + 856-2125-1128

2. Y TẾ

Rất dễ dàng để tìm thấy 1 hiệu thuốc trong thành phố cổ hoặc trong khu vực đô thị. Nhà thuốc thường mở cửa đến 8 giờ tối. Tuy nhiên, điều kiện y tế địa phương nhìn chung khá là hạn chế, và chi phí gặp bác sĩ ngoại là khá cao. Nên bạn có thể mang theo thuốc chống muỗi đốt, cũng như thuốc chống tiêu chảy, không thấm nước của riêng bạn và mua bảo hiểm tương ứng.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 14/07/2024