Đã đi
Sắp đi
812 Gody-er đã đến

attapeu

Attapeu là một tỉnh nằm ở phía đông nam của Lào; phía bắc giáp với tỉnh Sekong; phía tây giáp với tỉnh Champassak; phía đông giáp với dãy Trường Sơn, tách, tách Attapeu khỏi Việt Nam phía nam có đường ranh giới trùng với biên giới Lào và Campuchia.

Attapeu là một tỉnh nằm ở phía đông nam của Lào; phía bắc giáp với tỉnh Sekong; phía tây giáp với tỉnh Champassak; phía đông giáp với dãy Trường Sơn, tách Attapeu khỏi Việt Nam phía nam có đường ranh giới trùng với biên giới Lào và Campuchia. Tỉnh có 5 huyện với tổng diện tích 1.032 km2 và dân số khoảng 139.628 người

1. Tổng Quan

1. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

  • Cao nguyên Bolaven
  • Sông Xe Namnoy
  • Sông Xe Pian
  • Thác Sae Pong Lai
  • Thác Sae Pra
  • Sông Vang Ngao

2. VĂN HÓA

Không có thông tin

3. ĐỊA LÝ

Tỉnh Attapeu có diện tích 10.320 km2. Tỉnh tiếp giáp với Xekong ở phía bắc, Việt Nam ở phía đông, Công viên quốc gia Virachey của Campuchia ở phía nam và tỉnh Champasak ở phía Tây. Các khu dân cư tập trung chính của tỉnh bao gồm Attapeu, Bản Nonghin, Bản Hinlat, Bản Xoutouat, Bản Nong Songhong, Bản Renthuk, Bản Phiahom, Bản Choim, Bản Pakha, Bản Onglouang, Bản Het, Mường May, Bản Kong Han, Bản Xakhe, và Bản Dakkrong.

Địa hình đặc trưng của tỉnh là hoang dã và gồ ghề đẹp mắt. Tỉnh lị của Attapeu (Samax Sai) nằm trong một thung lũng rất đẹp. Cao nguyên Bolaven trải rộng khắp Attapeu tới ba tỉnh lân cận, Champasak, Salavan, và Sekong. Các danh thắng của tỉnh gồm rừng rậm, sông, suối và đồng bằng chạy bên hông các dãy núi như Phou Saphong và Phou Luang.

Các sông lớn của tỉnh là Sông Xe Kong, Sông Xe Kaman, và Sông Xe Xou. Vào mùa mưa, rất khó để tiếp cận với tỉnh này. Tỉnh cũng có các thác nước nổi tiếng. Trong số các thác nước này có Thác Tad Saephe cao 23 m, rộng 120 m nằm trong rừng Xepaine; Thác Tad Samongphak cao 10 m,rộng 30 m nằm giữa sông Houay Samong và Sông Xepaine; Thác Tad Phok, và Thác Tad Phaphong nằm trên Sông Xe Xou. Trong suốt cuộc Kháng chiến chống Mỹ của Viênt nam, nhiều đoạn của Đường mòn Hồ Chí Minh chạy qua tỉnh này. Các đường lộ chính gồm Đường 13, đây là con đường huyết mạch của quốc gia, và Đường 11. Các khu vực dân cư tập trung là Attapeu, Xaysetha, and Sanamxai.

4. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Khí hậu Lào khá giống Việt Nam với hai mùa rõ rệt trong năm,

  • Mùa khô từ tháng 10 - tháng 5
  • Mùa mưa từ tháng 6 - tháng 9

2. Phương tiện

1. SÂN BAY QUỐC TẾ

Hàng không quốc tế

2. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Xe bus

3. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Xe tuk tuk và xe pickup (một dạng xe tải nhỏ)

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Không có thông tin

2. INTERNET

Không có thông tin

4. Tiền tệ

1. MỨC TIÊU THỤ

Không có thông tin

2. ĐỔI TIỀN

Không có thông tin

3. THẺ TÍNH DỤNG

Không có thông tin

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Không có thông tin

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Không có thông tin

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Không có thông tin

2. Y TẾ

Không có thông tin

Xem Thêm Nội Dung