Đình Thanh An (Hớn Quản)

1 reviews Viết review
Ngày 15/11, tại Đình thần Thanh An (xã Thanh An, Hớn Quản), Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) phối hợp UBND huyện Hớn Quản tổ chức lễ công bố quyết định và đón nhận bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh Đình thần Thanh An.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Thanh An, Hớn Quản District, Binh Phuoc, Vietnam

  • Giờ mở cửa: quanh năm

  • Giá vé: miễn phí

Đình thần Thanh An được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1921, do ông Cả Chưa và một số người có uy tín trong làng đứng đầu để vận động đóng góp xây dựng đình. Do sự tác động của chiến tranh, đình thần Thanh An trải qua nhiều lần xây dựng và tu sửa nên không còn giữ được nét kiến trúc ban đầu. Tuy nhiên, Đình thần Thanh An vẫn lưu giữ được những giá trị cốt lõi của văn hóa truyền thống dân tộc và các giá trị tốt đẹp của đình thần đối với đời sống xã hội.
Hàng năm, vào các ngày 13 – 14/2 và ngày 9 – 10/10 âm lịch, tại Đình thần Thanh An diễn ra 2 lễ hội chính là lễ kỳ yên (cầu an, tế thần) và lễ cầu bông (cầu mưa thuận gió hòa cho mùa màng bội thu) thu hút đông đảo nhân dân tham gia để tưởng nhớ công đức của vị thần hoàng; đồng thời để cầu nguyện cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt.
Việc tổ chức lễ hội tại đình nhằm giáo dục con cháu nhớ về nguồn gốc tổ tiên, giáo dục đạo đức lối sống lành mạnh, lòng yêu quê hương, đất nước. Ngoài các lễ chính trong năm, tại đình còn tổ chức lễ dâng hương Đức Thánh Trần vào ngày 18/8 âm lịch, lễ dâng hương tại Miếu Thánh Mẫu vào ngày 8/3 âm lịch. Các ngày mùng 1 và 15 âm lịch hàng tháng, đình đều tổ chức cúng thần./.5
dựa trên 1 đánh giá
5
100%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh